"Cô Ba Sài Gòn" Ngô Thanh Vân: Sinh ra làm con gái chẳng khác biệt gì với con trai

Ngày 11/10/2017 16:45 PM (GMT+7)

Ngô Thanh Vân đã chia sẻ quan điểm về nữ quyền với khán giả, trước khi bộ phim Cô Ba Sài Gòn do cô đóng vai trò sản xuất được công chiếu.

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn do Ngô Thanh Vân đóng vai trò sản xuất sẽ được công chiếu lần đầu tiên lại LHP Busan vào ngày hôm nay - 11/10. Trước "giờ G", trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân đã chia sẻ với người hâm mộ về tinh thần nữ quyền. 

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 1

Trailer chính thức của "Cô Ba Sài Gòn"

Với dàn diễn viên nữ áp đảo trong Cô Ba Sài Gòn, Ngô Thanh Vân cũng muốn gửi đến khán giả thông điệp nữ quyền mạnh mẽ, hiện đại, phụ nữ độc lập - tự lo - hạnh phúc mà nhiều người đề cập tới nhưng vẫn chưa thực hiện được.

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 2

Đối với Ngô Thanh Vân, "sinh ra để làm con gái chẳng có gì khác biệt với con trai cả", phụ nữ có thể làm tất cả mọi việc nếu họ chủ động. Cô tâm sự về con đường mà mình đã trải qua và từng bước đạt được thành công: 

"Tôi chỉ thấy rằng , nếu ở bất cứ tình huống nào mà tôi chủ động trong công việc thì tôi thấy cái xác suất thành công theo ý muốn của tôi nó rất cao. 

Chỉ một thí dụ nhỏ. Hồi năm lớp 9 tôi học Toán. Lúc đấy tôi không phải là người giỏi Toán và với những cuốn sách khổng lồ với cả ngàn những chỉ số thứ tự khác nhau, nó làm tôi choáng ngộp và nó bắt đầu làm tôi sợ Toán. 

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 3

Đến mùa thi , sau khi đã học qua tất cả những chương khó của cuốn Toán học. Tôi vẫn bước vào phòng thi với trạng thái rất lo sợ. Nhưng rồi tôi đã giải đáp được tất cả các câu hỏi một cách thành thạo và có phần dễ dàng. Từ đó tôi đúc kết ra một kết luận. Thực sự chẳng có việc gì khó. Chỉ là ta chưa học qua mà thôi. 

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 4

Kể từ lần đó tôi bắt đầu lao vào học những thứ tôi thích và từ từ khi lớn lên nó trở thành đam mê. Tôi lao vào những thử thách mới, những cái khó và ngay cả những thứ không phải dành cho con gái tôi cũng muốn chinh phục. Càng đi, càng học hỏi tôi càng khẳng định điều tôi biết là đúng. Đó là nếu muốn làm thì phải học. Mọi thứ đều nằm trong suy nghĩ của bạn. 

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 5

Về đến Việt Nam tôi đã chinh phục từ thử thách này đến thử thách khác. Tôi làm người mẫu, rồi ca sĩ, rồi diễn viên. Và đến bây giờ là một doanh nhân, một nhà sản xuất. Thì tôi vẫn áp dụng cái lý thuyết mà tôi đã học được từ năm lớp 9. Đó là muốn làm thì phải chăm chỉ học." 

"Ngay cả khi chạm vào những cánh cửa của Hollywood. Tôi vẫn run cầm cập, vẫn khó thở vẫn nghẹn ngào như thường. Nhưng tôi vẫn làm được. Vì tôi tin vào bản thân tôi."

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 6

Qua con đường mà Ngô Thanh Vân đã tự bước đi, cô chiêm nghiệm ra rằng chỉ cần tự tin vào giấc mơ, đam mê và quyết tâm phấn đấu thực hiện nó thì bạn sẽ thành công. Và cô cũng cho rằng "phụ nữ ngày nay nên độc lập, nên tự lo được và vì thế phụ nữ sẽ tự làm cho chính bản thân mình hạnh phúc một cách dễ dàng hơn."

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 7

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn (tựa đề tiếng anh là The Tailor) là tâm huyết của Ngô Thanh Vân nhằm thể hiện tinh thần độc lập, tự chủ, hạnh phúc của phụ nữ đồng thời gìn giữ truyền thống văn hoá dân tộc. Phim là câu chuyện về Như Ý - con gái của một tiệm áo dài nổi tiếng hồi thập niên 1970. Một sự kiện bất ngờ xảy ra, khiến cô chu du tới tương lai sau đó 50 năm.

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 8

Ở thế kỷ 21, cô nhận ra tà áo dài lúc này đã có rất nhiều thay đổi. Cùng với chính bản thân khi về già, cô cố gắng cứu gia đình khỏi tình cảnh phá sản và tìm cách gìn giữ truyền thống dân tộc, đặc biệt là tấm áo dài.

"co ba sai gon" ngo thanh van: sinh ra lam con gai chang khac biet gi voi con trai - 9

Bộ phim còn có sự góp mặt của các diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Hồng Vân, Diễm My 9X... Bộ ảnh các nữ diễn viên trong phim Cô Ba Sài Gòn cùng nhau gồng tay thể hiện nữ quyền cũng đã phần nào thể hiện được tinh thần mà bộ phim muốn đưa lại. 

>> XEM TIẾP: NGÔ THANH VÂN: TẠI SAO CHÚNG TA CỨ PHẢI LÀM LẠI PHIM NƯỚC NGOÀI

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ninh Dương Lan Ngọc