Advertisement

Có mẹ chồng như người phụ nữ "bí ẩn" này thì "Sống chung với mẹ chồng" có gì đáng sợ?

“Sống chung với mẹ chồng” đã kết thúc trong sự tiếc nuối của khán giả. Phải chăng bộ phim đã quá chú trọng khắc họa bà mẹ chồng tai quái mà quên mất bà Bằng - “mẹ chồng của năm”?

Advertisement

Mặc dù có đất diễn không nhiều song trong bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương đã cùng lúc đảm nhận cả hai vai trò: mẹ đẻ của Minh Vân (Bảo Thanh) và mẹ chồng của Nhật (Vân Anh). Khi phim mới chiếu những tập đầu, những câu thoại của bà Bằng dưới góc nhìn của người mẹ sắp gả con gái ra ngoài từng làm dư luận dậy sóng, nhiều cô gái rơi nước mắt vì sự khác biệt quá lớn giữa mẹ đẻ và mẹ chồng

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 1

Tuy nhiên, bà Bằng cũng có con trai. Ngày Linh (Thế Nguyên) – em trai Vân cưới vợ, bà bước vào một cương vị mới là mẹ chồng. Dù chỉ xuất hiện trong cương vị mới một ít phút nhưng bà Bằng đã trở thành “bà mẹ chồng của năm”. Nếu bà mẹ chồng này được tập trung khắc họa nhiều hơn thì chắc "sống chung với mẹ chồng" đã không trở thành nỗi ám ảnh như ngày nay. 

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 2

Người xem "Sống chung với mẹ chồng" nhớ tới bà Bằng chủ yếu với cương vị một bà mẹ vợ hiền lành, hy sinh vì chồng con.

Bà Bằng là bà giáo về hưu, có cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc. Bà có một người chồng chất phác, có con gái – con trai chăm ngoan học giỏi, thành công trong sự nghiệp. Ngày xưa, bà cũng sống chung với mẹ chồng nhưng không hề có bất cứ điều tiếng gì. Bà luôn cho rằng mình may mắn khi gặp được mẹ chồng hiền lành.

Nhưng từ đầu phim, người xem đều có thể dễ dàng nhận thấy bà Bằng là người chân thật, khéo léo và tình cảm. Có con dâu như bà Bằng thì cuộc sống mẹ chồng – nàng dâu sẽ dễ dàng hòa thuận hơn. 

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 3

Cuộc sống gia đình bà tưởng chừng sẽ êm đềm trôi mãi nhưng khi Minh Vân lấy chồng thì hàng loạt biến cố xảy đến. Bà Bằng lúc nào cũng phải lo lắng không yên cho cô con gái số khổ gặp phải bà mẹ chồng tai quái – bà Phương (NSND Lan Hương “bông”). Dù biết bà thông gia “không phải dạng vừa” nhưng bà Bằng không hề thiên vị con gái mà luôn khuyên Vân phải cố gắng chịu đựng, nhẫn nhịn và chỉ ra lỗi sai của cô trong việc khiến hôn nhân tan vỡ

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 4

Gia đình bà Bằng chỉ thực sự lấy lại niềm vui thuở nào khi Minh Vân tìm được hạnh phúc mới, Linh lấy được người vợ hiền lành và ngoan ngoãn. Từ ngày Linh đưa Nhật về ra mắt, vợ chồng bà Bằng đều dùng tình cảm chân thành nhất đối đãi với con dâu tương lai.

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 5

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 6

Khi Linh bị tai nạn, Nhật chạy qua chạy lại chăm sóc người yêu chu đáo, cẩn thận khiến vợ chồng bà Bằng càng ưng ý hơn. Linh – Nhật về chung một nhà là niềm hạnh phúc trọn vẹn nhất trong phim “Sống chung với mẹ chồng.”

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 7

Là bà mẹ chồng tốt, thấu hiểu tâm lý con dâu nhưng nhân vật bà Bằng lại vô tình bị "Sống chung với mẹ chồng" lãng quên

Vân từng hỏi mẹ mình tại sao lại có thể chung sống hòa thuận với con dâu như vậy. Bà Bằng chia sẻ: “Hãy sống bình thường thôi, đừng cố tỏ ra mình là mẹ chồng cũng đừng coi mình là mẹ đẻ của người ta. Lúc thân lúc sơ, lúc gần lúc xa. Nhưng phải biết mình có giới hạn. Tóm lại là cứ phiên phiến thôi con ạ.”

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 8

"Sống chung với mẹ chồng" - Mẹ chồng của năm là đây

Việc sống chung của bà Bằng và Nhật chỉ xuất hiện ít phút trong phim. Nhưng cảnh Nhật có thể vừa lao ra từ trong nhà vừa hét gọi mẹ chồng: “Mẹ, mẹ ơi” và hỏi mẹ cách tẩy quần áo bị mốc cũng cho người xem thấy được tình cảm gắn bó của hai mẹ con. 

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 9

Dù mẹ chồng không thể trở thành mẹ đẻ; không thể bao dung, yêu thương, chấp nhận và vị tha cho con dâu như con đẻ nhưng nhất định phải xem con dâu là người nhà. Mẹ chồng – nàng dâu là người dưng không chung dòng máu nhưng cùng yêu thương chung một người đàn ông. Cả hai phải chủ động trao đi thiện ý của mình thì mối quan hệ này mới có thể ngày càng tốt đẹp hơn. 

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 10

Phim “Sống chung với mẹ chồng” chỉ mới tập trung khai thác bà Phương – mẹ chồng tai quái và vai trò mẹ đẻ của bà Bằng mà quên mất bà Bằng cũng có con dâu. Dù chưa được khai thác triệt để nhưng chỉ vài phút xuất hiện trong cương vị mẹ chồng, bà Bằng đã đưa lại niềm tin cho các cô gái chuẩn bị về nhà chồng. 

co me chong nhu nguoi phu nu "bi an" nay thi "song chung voi me chong" co gi dang so? - 11

“Sống chung với mẹ chồng” có thật sự đáng sợ không? Trên thực tế, những bà mẹ chồng hiểu chuyện, tinh tế và yêu thương con dâu xuất hiện rất nhiều. Nhưng nếu các nàng dâu chưa bước chân về nhà chồng đã tồn tại suy nghĩ: tất cả các bà mẹ chồng đều có mẫu số chung là “super soi”, thì không bao giờ có thể nhìn ra được điểm tốt của “người dưng khác máu” này. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Advertisement
Advertisement