Có một phố ẩm thực ở Sài Gòn siêu "cuốn", đặc biệt nổi tiếng với món cà ri cá viên thơm béo chỉ 35.000 đồng

Đình Khải - Ngày 13/05/2024 09:30 AM (GMT+7)

Là một tín đồ của ẩm thực, đặc biệt món ăn của người Hoa, bạn nhất định phải ghé qua Chợ Lớn một lần.

Sài Gòn được mệnh danh là "thành phố ẩm thực" bởi sự đa dạng và phong phú, hội tụ tinh hoa ẩm thực từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Có một phố ẩm thực ở Sài Gòn siêu amp;#34;cuốnamp;#34;, đặc biệt nổi tiếng với món cà ri cá viên thơm béo chỉ 35.000 đồng - 1

Nổi bật trong bức tranh ẩm thực ấy là khu vực Chợ Lớn, nơi tập trung đông đảo cộng đồng người Hoa Kiều, mang đến những món ăn đặc trưng với hương vị độc đáo, góp phần tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho du khách khi đến với Sài Gòn.

Bánh mì phá lấu

Phá lấu vốn là món ăn quen thuộc của người Sài Gòn, nhưng phá lấu Tiều lại mang một nét đặc trưng riêng biệt, thu hút thực khách bởi hương vị độc đáo và cách thưởng thức mới lạ.

Điểm khác biệt của phá lấu Tiều so với các loại phá lấu khác nằm ở nguyên liệu và cách chế biến. Phá lấu Tiều sử dụng lòng heo, tai heo, lưỡi heo, chân gà, tàu hủ chiên, trứng... được ướp với ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi cùng một số vị thuốc Bắc, tạo nên hương vị thơm nồng đặc trưng.

Món ăn này thường được ăn kèm với cơm hoặc cháo. Tuy nhiên, phá lấu Tiều đặc biệt hấp dẫn khi được kẹp giữa ổ bánh mì giòn nóng, đi kèm với nước chấm, dưa cải, kim chi hay củ sen. Vị giòn dai của lòng heo, vị béo ngậy của trứng, quyện cùng vị cay nồng của nước chấm và thanh mát của dưa cải tạo nên một bản hòa tấu hương vị khó cưỡng.

Món ăn này thường được ăn kèm với cơm hoặc cháo. Tuy nhiên, phá lấu Tiều đặc biệt hấp dẫn khi được kẹp giữa ổ bánh mì giòn nóng, đi kèm với nước chấm, dưa cải, kim chi hay củ sen. Vị giòn dai của lòng heo, vị béo ngậy của trứng, quyện cùng vị cay nồng của nước chấm và thanh mát của dưa cải tạo nên một bản hòa tấu hương vị khó cưỡng.

Giá của một ổ bánh mì phá lấu Tiều dao động từ 15.000 đồng, còn một ký phá lấu thập cẩm có giá 270.000 đồng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và độc đáo để thưởng thức tại Sài Gòn, thì phá lấu Tiều là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này được chế biến từ nguyên con gà ác (loại gà có da màu đen, lông trắng) cùng với các vị thuốc bắc quý hiếm như: nhân sâm, kỷ tử, thục địa, táo tàu, bạch quả,...

Tuy nhiên, với những người chưa quen, món ăn này có thể có vị hơi lạ do mùi hương nồng nàn của thuốc bắc và vị đắng nhẹ từ các loại thảo mộc. Tuy nhiên, thịt gà ác sau khi hầm lại vô cùng mềm và ngọt, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.

Tuy nhiên, với những người chưa quen, món ăn này có thể có vị hơi lạ do mùi hương nồng nàn của thuốc bắc và vị đắng nhẹ từ các loại thảo mộc. Tuy nhiên, thịt gà ác sau khi hầm lại vô cùng mềm và ngọt, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.

Được hầm cùng nhiều loại thuốc bắc và thảo mộc quý giá, gà ác tiềm thuốc bắc được đánh giá cao về lợi ích cho sức khỏe. Món ăn này giúp bồi bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch,...

Với mức giá chỉ từ 50.000 đồng một phần, gà ác tiềm thuốc bắc là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức món ngon bổ dưỡng mà vẫn tiết kiệm chi phí.  

Cà ri cá viên

Giữa muôn vàn món ngon tại Sài Gòn, cà ri cá viên nổi lên như một điểm nhấn độc đáo, thu hút thực khách bởi hương vị đặc trưng và cách thưởng thức mới lạ. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa những viên cá giòn dai, được nấu trong nước sốt cà ri cay nồng, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Cá viên được làm từ cá tươi ngon, tẩm ướp gia vị vừa ăn, sau đó chiên sơ cho đến khi vàng giòn. Nước sốt cà ri được nấu từ nhiều loại gia vị khác nhau, tạo nên hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng. Khi thưởng thức, thực khách có thể lựa chọn ăn cà ri cá viên cùng với mì trứng, ăn nước hoặc ăn khô tùy theo sở thích.

Cá viên được làm từ cá tươi ngon, tẩm ướp gia vị vừa ăn, sau đó chiên sơ cho đến khi vàng giòn. Nước sốt cà ri được nấu từ nhiều loại gia vị khác nhau, tạo nên hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng. Khi thưởng thức, thực khách có thể lựa chọn ăn cà ri cá viên cùng với mì trứng, ăn nước hoặc ăn khô tùy theo sở thích.

Món ăn này có thể dễ dàng tìm thấy tại các khu vực tập trung đông người Hoa ở Sài Gòn, đặc biệt là khu vực Chợ Lớn. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức hương vị cà ri cá viên đúng điệu, bạn nên đến quán mì cà ri cá viên - phá lấu lòng bò nằm ngay góc mũi tàu Nguyễn Trãi. Quán này được đánh giá cao bởi chất lượng món ăn ngon, giá cả hợp lý và phục vụ chu đáo.

Với mức giá dao động từ 35.000 đồng đến 60.000 đồng một phần, cà ri cá viên là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức món ngon, bổ dưỡng mà vẫn tiết kiệm chi phí. Hãy đến và trải nghiệm món ăn này để cảm nhận hương vị độc đáo và hòa mình vào không khí náo nhiệt, sôi động của khu phố người Hoa giữa lòng Sài Gòn.

Hủ tiếu sa tế

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn, không thể bỏ qua món hủ tiếu sa tế - đặc sản của người Hoa tại khu vực Chợ Lớn. Món ăn này không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, độc đáo mà còn bởi cách trình bày đẹp mắt và giá cả hợp lý.

Điều làm nên sự khác biệt của hủ tiếu sa tế so với các loại hủ tiếu thông thường là ở nước dùng và cách chế biến. Nước dùng được ninh từ xương hầm, kết hợp với sa tế cay nồng, tạo nên hương vị đậm đà, khó cưỡng. Cọng hủ tiếu sa tế thường mềm và dai, to bản hơn so với hủ tiếu thường, mang đến cảm giác ăn uống thú vị.

Hủ tiếu sa tế thường được ăn kèm với thịt bò hoặc thịt nai tái, rắc thêm một ít đậu phộng rang giã nhuyễn và rau thơm. Vị béo ngậy của thịt, vị cay nồng của sa tế, vị bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng vị thanh mát của rau thơm tạo nên bản hòa tấu hương vị hoàn hảo, khiến thực khách say mê và nhớ mãi.

Hủ tiếu sa tế thường được ăn kèm với thịt bò hoặc thịt nai tái, rắc thêm một ít đậu phộng rang giã nhuyễn và rau thơm. Vị béo ngậy của thịt, vị cay nồng của sa tế, vị bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng vị thanh mát của rau thơm tạo nên bản hòa tấu hương vị hoàn hảo, khiến thực khách say mê và nhớ mãi.

Hiện nay, hủ tiếu sa tế có thể dễ dàng tìm thấy tại các khu vực tập trung đông người Hoa ở Sài Gòn, đặc biệt là khu vực Chợ Lớn. Giá của một tô hủ tiếu sa tế dao động từ 35.000 đồng đến 50.000 đồng, phù hợp với mọi đối tượng thực khách.

Mì kéo - mì kungfu

Ẩm thực Chợ Lớn luôn hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng và phong phú. Trong đó, món mì kéo hay còn gọi là mì kungfu là một trong những món ăn đặc trưng mà bạn không nên bỏ qua.

Mì kéo được làm ngay tại chỗ trên những chiếc xe đẩy truyền thống, mang đến cho thực khách trải nghiệm độc đáo. Khác với những loại mì thông thường, mì kéo được làm từ bột mì, nước và tro tàu, tạo nên sợi mì dai ngon, mềm mịn.

Điểm nhấn của món mì này chính là kỹ thuật kéo mì điêu luyện của người thợ. Với những động tác thoăn thoắt, họ nhào bột, kéo sợi mì dài, mỏng, tạo nên hình ảnh đẹp mắt và thu hút thực khách.

Điểm nhấn của món mì này chính là kỹ thuật kéo mì điêu luyện của người thợ. Với những động tác thoăn thoắt, họ nhào bột, kéo sợi mì dài, mỏng, tạo nên hình ảnh đẹp mắt và thu hút thực khách.

Mì kéo thường được ăn kèm với vịt tiềm hoặc xá xíu, tạo nên hương vị hài hòa và thơm ngon. Nước dùng đậm đà, quyện cùng sợi mì dai dai, vịt tiềm mềm béo hoặc xá xíu thơm ngọt, tất cả hòa quyện tạo nên một bản giao hưởng ẩm thực khó cưỡng. Mì kéo có giá thành khá bình dân, chỉ khoảng 30.000 đồng. Với hương vị thơm ngon, độc đáo và giá cả hợp lý, mì kéo là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến khu ẩm thực Chợ Lớn.

Top 5 trò chơi ngoài trời siêu thú vị tại Đà Lạt mà bạn nên trải nghiệm ít nhất một lần trong đời
Nếu đã là một '"fan cứng" của các trò chơi ngoài trời, đặc biệt là các trò cảm giác mạnh thì những cái tên sau đây nhất định sẽ không làm bạn thất...

Hưởng

Theo Đình Khải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngon - bổ - rẻ