Cơn ác mộng kinh hoàng từ chuyện có thật

Ngày 12/04/2013 18:10 PM (GMT+7)

“Ác mộng 3096 ngày” làm khán giả phải rơi lệ cảm thông, thương xót và dành sự khâm phục cho bản lĩnh phi thường của cô gái nhỏ.

Trào lưu làm phim từ sự kiện có thật dường như đang “bùng nổ” trong thời gian gần đây. Không chỉ hấp dẫn với dòng phim kinh dị tâm linh, những câu chuyện kỳ bí có thật cũng là “chất liệu” thú vị lôi kéo sự quan tâm của khán giả với nhiều thể loại phim khác. Sau “Mật mã Dyatlov”, “Ác mộng 3096 ngày” là bộ phim mới nhất được dựng lên từ chuyện thật với độ trung thực khá cao.

“Ác mộng 3096 ngày” được chuyển thể từ cuốn tự truyện cùng tên của cô gái trẻ người Úc Natascha Kampusch. Cuốn sách cũng như bộ phim kể về quãng đời đen tối suốt 8 năm của cô khi bị bắt cóc làm nô lệ tình dục, bị dè bỉu và tra tấn. Câu chuyện của Natascha không chỉ mang đến cho khán giả những phút giây rùng mình kinh hãi, những giọt nước mắt cảm thông, thương xót mà hơn cả chính là sự khâm phục bản lĩnh phi thường của cô gái nhỏ.

Sự việc xảy ra ở Vienna vào ngày 2/3/1988. Trên đường đi tới trường, cô bé 10 tuổi Natascha Kampusch bị Wolfgang Priklopil – một kỹ sư thất nghiệp bắt trói và đưa về nhà mình ở gần Strasshof. Tại đây, hắn nhốt Natascha trong một căn hầm rộng chưa đến 6m2, nói với cô bé rằng cô đã bị gia đình lãng quên. Đồng thời, hắn còn đe dọa cô rằng ở cửa sổ và cửa ra vào đều có bẫy để dập tắt ý thức bỏ trốn trong cô.

Trong suốt 3096 ngày tiếp theo, Natascha đã phải trải qua những tháng ngày đau đớn, kinh khủng với sự tra tấn dã man về cả thể xác lẫn tinh thần của tên bắt cóc mất nhân tính. Cho đến tận ngày 23/8/2006, Natascha mới trốn thoát thành công bằng tất cả nghị lực và ý chí của bản thân. Ngay sau đó, Priklopil đã tự sát. Câu chuyện này đã trở thành một sự việc chấn động toàn thế giới tại thời điểm đó.

Tuổi thơ kinh hoàng của cô gái trẻ

Cơn ác mộng kinh hoàng từ chuyện có thật - 1

Giống như bao đứa trẻ khác, Natascha 10 tuổi là một cô bé hồn nhiên, ngây thơ và có biết bao ước mơ về tương lai. Thế nhưng, cuộc bắt cóc kinh hoàng đã cướp mất đi của cô tất cả: tuổi thơ, gia đình, sự tự do, ước mơ, bè bạn... Trong suốt 8 năm trời, Natascha không thể ra ngoài, không thể đi học, không được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, người thân, không thể sống như một đứa trẻ bình thường.

Cơn ác mộng kinh hoàng từ chuyện có thật - 2


Trong căn hầm tối tăm chật chội không có chút ánh sáng mặt trời, Natascha bị giam cầm như một nô lệ, ngày ngày bị bạo hành, tra tấn và hầu như không được ăn uống. Không thể tưởng tượng nổi một đứa trẻ non nớt vừa mới bước sang ngưỡng cửa thứ 10 đã chịu đựng thế nào khi vừa bị mất đi mọi thứ lại vừa phải làm một nô lệ tình dục khi còn chưa trưởng thành. Vậy mà Natascha đã phải trải qua điều đó trong suốt 8 năm, và trưởng thành trong chính môi trường khắc nghiệt đến đau đớn ấy.

Bản lĩnh và sức sống mãnh liệt của Natascha

Bị giam giữ và tước hết mọi hi vọng trốn thoát trong suốt 8 năm ròng, có thể sống sót đã là một điều kỳ diệu, vậy mà Natascha vẫn còn nuôi dưỡng quyết tâm trốn thoát. Bản năng sinh tồn, ý chí quật cường đã không cho phép Natascha buông xuôi và gục ngã. Trong suốt 8 năm bị hành hạ, cô gái nhỏ hóa ra chưa từng từ bỏ khát vọng sống, khát vọng tự do của mình.


 

Cơn ác mộng kinh hoàng từ chuyện có thật - 4

Antonia Campbell-Hughes trong vai cô gái Natascha đầy bản lĩnh.

3096 ngày kinh hoàng có thể là khoảng thời gian đen tối, đau đớn nhất trong cuộc đời Natascha, nhưng cũng chính là quá trình trưởng thành, là quá trình biến khát vọng thành hiện thực của cô. Bằng quyết tâm, nỗ lực, Natascha không chỉ sống sót mà còn lập kế hoạch kỹ càng để trốn thoát. Và cuối cùng cô đã thành công. Sau khi trở về với cuộc sống tự do, Natascha đã tiếp tục con đường học hành của mình. Cô học đại học, phát hành tự truyện và ký hợp đồng với đài truyền hình. Hiện cô đã trở thành người dẫn chương trình trong talkshow của riêng mình ở đài PULS 4, chương trình có tựa đề “Cuộc đàm thoại với Natascha Kampusch”.

Bộ phim 3096 Days với tựa đề tiếng  Việt “Ác mộng 3096 ngày” sẽ được phát hành trên toàn quốc từ ngày 26/4/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp