Còn chưa lên sóng, nguyên tác phim của Hoắc Kiến Hoa đã bị tố là đạo phẩm "không có tâm"

Ngày 10/08/2017 16:10 PM (GMT+7)

Dự án “Hậu Cung Như Ý Truyện” của Châu Tấn - Hoắc Kiến Hoa dù còn chưa ra mắt nhưng đã vướng phải lùm xùm do nguyên tác truyện bị tố đạo văn.

Trong những tháng cuối năm, khán giả yêu thích dòng phim cung đấu Trung Quốc đang rất mong chờ sự xuất hiện của bom tấn truyền hình Hậu Cung Như Ý Truyện. Ngoài nội dung hấp dẫn, và được đầu tư kinh phí "khủng", phim còn quy tụ dàn sao nổi tiếng gồm: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Lý Thấm... Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng không khỏi sốc khi nguyên tác của dự án này lại bị tố là tác phẩm đạo văn.

con chua len song, nguyen tac phim cua hoac kien hoa da bi to la dao pham "khong co tam" - 1

Bằng chứng cho thấy nguyên tác tiểu thuyết "Hậu Cung Như Ý Truyện”...

con chua len song, nguyen tac phim cua hoac kien hoa da bi to la dao pham "khong co tam" - 2

...đã sao chép nhiều đoạn văn từ “Ma thổi đèn” cùng “Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn”

Qua mạng xã hội Weibo, một blogger đã lên tiếng tố cáo tác giả Lưu Liễm Tử - “mẹ đẻ”của Hậu Cung Như Ý Truyện đã sao chép nhiều câu văn trong hai tiểu thuyết nổi tiếng khác là Ma thổi đèn của Thiên Hạ Bá Xướng và Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn của Phỉ Ngã Tư Tồn. Sau khi xem xét những bằng chứng được đưa ra, khán giả đều đồng loạt đồng ý với lời tố của blogger này.

con chua len song, nguyen tac phim cua hoac kien hoa da bi to la dao pham "khong co tam" - 3

Bản thân tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn cũng tỏ ra rất bức xúc với chuyện đạo văn của Lưu Liễm Tử. Cô ngay lập tức đăng tải dòng trạng thái trên Weibo: “Không ngờ Như Ý Truyện còn đạo cả những từ mà tôi viết sai. Nếu bạn chia sẻ lại Weibo này, tôi sẽ tặng cho bạn một cuốn sách bất kỳ với chữ ký của tôi…”

con chua len song, nguyen tac phim cua hoac kien hoa da bi to la dao pham "khong co tam" - 4

Lùm xùm đạo văn chưa bao giờ ngừng gây tranh cãi ở Trung Quốc. Rất nhiều tác phẩm được kỳ vọng nhưng một thời gian sau lại bị phát hiện ra sao chép từ những bộ truyện nổi tiếng hay ít có tiếng hơn. Hai trường hợp nổi bật gần đây nhất là Sở Kiều TruyệnTam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đều lao đao bởi scandal đạo nhái từ nguyên tác.

con chua len song, nguyen tac phim cua hoac kien hoa da bi to la dao pham "khong co tam" - 5

con chua len song, nguyen tac phim cua hoac kien hoa da bi to la dao pham "khong co tam" - 6

Bản thân scandal đạo văn này cũng sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến bộ phim truyền hình mà Châu Tấn cùng Hoắc Kiến Hoa góp mặt. Dù tác phẩm có hay đến đâu thì vẫn sẽ có một bộ phận khán giả chấm "1 sao" cho phim.

con chua len song, nguyen tac phim cua hoac kien hoa da bi to la dao pham "khong co tam" - 7

Hậu Cung Như Ý Truyện dự kiến gồm 90 tập và sẽ được phát sóng vào tháng 12/2017 này. 

Theo Mint (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ