Cụ bà 100 tuổi vẫn say mê múa bụng

Ngày 23/03/2015 00:14 AM (GMT+7)

Ở tuổi 100 nhưng những cụ bà dưới đây vẫn có một thân hình dẻo dai, khỏe mạnh và vẫn say mê trên những sàn diễn, không ngừng theo đuổi đam mê của mình.

Cụ bà Kay Furst, Florida, Mỹ mặc dù đã 100 tuổi nhưng vẫn say mê và không ngừng theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật múa bụng. Bà Kay Furst chia sẻ trong niềm vui với báo giới 1 tuần sau khi tiệc sinh nhật 100 tuổi: “Tôi chưa hề có cảm giác mình đã chạm ngưỡng 100”.

Cụ bà 100 tuổi vẫn say mê múa bụng - 1

Bà Kay Furst trong bộ trang phục biểu diễn múa bụng 

Bà Furst sinh ra ở đảo Long, Florida, bắt đầu nhảy từ năm 30 tuổi. Đến nay đã 100 tuổi nhưng bà vẫn khỏe mạnh, trong bộ đồ múa bụng duyên dáng, bà cụ trông trẻ hơn, như là quay trở về tuổi 40.

Trước đây bà làm thợ cắt tóc và có mở một tiệm hàng nhỏ. Bà nói: “Khách hàng đến với quán để cắt tóc. Họ còn yêu cầu tôi nhảy múa và cũng đề nghị tôi đến nhà họ để biểu diễn trong những bữa tiệc”.

Khi được hỏi bí quyết trẻ lâu, bà chỉ nói đơn giản là bà luôn làm những gì bản thân đam mê và làm vui vẻ những người sống xung quanh, những người yêu thương bà.

Trên thế giới cũng có một vài trường hợp tương tự. Phải kể đến trường hợp của cụ bà Eileen Kramer, người Australia 100 nhưng vẫn ngày ngày say mê sáng tạo nên những vở múa trên các sàn diễn.

Cụ bà 100 tuổi vẫn say mê múa bụng - 2

Bà Eileen Kramer 100 tuổi những vẫn là một nữ vũ công, biên đạo múa trên các sàn diễn ở Úc.

Bà Eileen Kramer đến với múa ở tuổi 24, một độ tuổi khá muộn để bắt đầu học múa. Tuy vậy, bằng những nỗ lực phi thường, bà đã trở thành một vũ công chuyên nghiệp hoạt động trong những đoàn múa có tiếng. Bà gia nhập công ty Bodenweiser chuyên đưa đoàn múa của Australia ra với thế giới. Bà từng đi biểu diễn ở những vùng xa xôi Ấn Độ, Nam Phi.

Với bà Eileen Kramer bí quyết sống lâu trăm tuổi đơn giản là không ngừng sáng tạo, lao động mỗi ngày.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ New York Daily News và abc.net.au.

Theo Thanh Nga (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ