Cùng thưởng thức Bánh Xì Trum khổng lồ

Ngày 27/07/2013 12:18 PM (GMT+7)

Một hoạt động trong Ngày hội Xì Trum tại Việt Nam.

Ngày 28/7/2013, chiếc bánh Xì Trum khổng lồ dự kiến sẽ lập kỷ lục Việt Nam trong Ngày Hội Xì Trum sẽ chính thức diện kiến khán giả. Để có thể hoàn thành được chiếc bánh đúng thời hạn, từ trước đó 3 ngày, 200 đầu bếp đã bắt tay vào chuẩn bị các thành phần cơ bản.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 1
Các Xì Trum đã đến Việt Nam để chuẩn bị cho ngày hội.

Toàn bộ quá trình này được thực hiện tại trường Hướng Nghiệp Á – Âu. Tại đây, các đầu bếp tiến hành thực hiện công đoạn tạo nhân cho chiếc bánh. Giai đoạn này, đầu bếp là tất cả những giảng viên chuyên về làm bánh và huy động toàn bộ dụng cụ làm bếp có tại trường. Ba chiếc máy đánh trứng loại lớn và tất cả các lò nướng đều được sử dụng hết công suất.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 2
Khu vực của nhóm rây bột.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 3
Khu vực của nhóm tách trứng.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 4
Khu vực nhóm đánh trứng.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 5
Khu vực nhóm đánh bột.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 6
Khu vực nhóm đổ khuôn bánh.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 7
Khu vực nhóm nướng bánh.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 8
Mẻ bánh đầu tiên đã ra lò.

Thầy Phạm Quang Duy – bếp trưởng của dự án đã cùng các cộng sự làm việc liên tục 36 tiếng đồng hồ để cho ra 450 khuôn bánh hoàn chỉnh nhất. Anh cho biết, đây là công đoạn rất quan trọng để giúp cho chiếc bánh được thành hình và giữ được lâu ngày. Từ cách đánh trứng, rây bột cho đến cách nướng bánh đều phải đảm bảo độ chính xác rất cao.

Trong ngày 26/7, phần nhân bánh sẽ được chuyển đến khu vực trung tâm của ngày hội Xì Trum. Phần nhân này sẽ thực hiện thành từng lớp như những trang sách khổng lồ. Khi ghép lại sẽ tạo nên một cuốn sách có đường kính 3m và chiều cao 70 cm. Một chiếc hộp sắt hình chữ nhật trọng lượng chịu được lên đến 3 tấn sẽ được dùng làm khuôn tạo hình.  Hai xe tải và 40 học viên lẫn đầu bếp của trường Á – Âu đảm nhận việc di chuyển bánh từ trường đến điểm tập kết.

Tiếp theo, các đầu bếp sẽ tiếp tục thực hiện việc tạo lớp kem phủ bên ngoài bề mặt và các vật dụng trang trí. Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất khi thực hiện bánh xanh xì trum. Thầy Phạm Quang Duy - bếp trưởng của nhóm thực hiện cho biết: “Việc chia nhỏ bánh ra là điều bắt buộc thì không thể kiếm đâu ra một chiếc lò nướng khổng lồ để làm chín phần nhân bánh. Xong phần này, chúng tôi lại tiếp tục giải quyết một khó khăn khác là phủ kem và trang trí cho bánh. Nếu không có gì thay đổi thì sáng 28/7 chúng tôi sẽ hoàn thành.”

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 9
Công đoạn ghép các phần bánh nhỏ thành 1 chiếc bánh khổng lồ.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 10
Các đầu bếp Á Âu đang tiến hành phủ lớp kem đầu tiên cho chiếc bánh.

Trong ngày hội, bánh Xì Trum khổng lồ sẽ được ra mắt cũng như ghi nhận vào sách kỷ lục Việt Nam 2013.  Khi hoàn chỉnh, chiếc bánh sẽ có trọng lượng lên đến gần 2 tấn và là một quyển sách khổng lồ với hình ảnh ngôi làng xì trum được trang trí phía bên trên.

Bánh Xì Trum khổng lồ là một trong những hoạt động quan trọng của Ngày Hội Xì Trum tại Việt Nam. Song song với đó, các hoạt động náo nhiệt dành cho thiếu nhi cũng được diễn ra xuyên suốt trong lễ hội.

cung thuong thuc banh xi trum khong lo - 11
Hãy cùng sẵn sàng tham gia Ngày hội Xù Trum 2013 tại Việt Nam!

The Smurfs 2 – Xì Trum 2 được Galaxy dự kiến phát hành vào ngày 9/8/2013 với các định dạng 3D phụ đề, 3D lồng tiếng, 2D phụ đề, 2D lồng tiếng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot