Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam

Ngày 15/07/2013 11:02 AM (GMT+7)

Tháng 7 này, khán giả Việt sẽ được dịp gặp gỡ các nhân vật bí ẩn tí hon màu xanh da trời.

Đó chính là các chú xì trum trong câu chuyện cùng tên quen thuộc. Các nhân vật này được hư cấu bởi hoạ sĩ Peyo (sinh ngày 25/6/1928) xuất hiện lần đầu trong truyện Johan et Pirlouit và trở thành tên loạt truyện tranh vào năm 1958.

Ngay sau khi ra mắt, các chú lùn đáng yêu tí hon này đã trở thành một trong những nhân vật được trẻ em khắp thế giới yêu thích và nhanh chóng được xây dựng thành các phim hoạt hình, điện ảnh. Năm 2013, bộ phim mới nhất về các nhân vật này với tên gọi Xì Trum 2 (The Smurfs 2) cũng sẽ được ra mắt khán giả thế giới vào ngày 31/7/2013 và tại Việt Nam vào ngày 9/8/2013.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 1
Các chú Xì Trum đã đến Hà Nội.

Đi cùng với sự kiện chào mừng ngày quốc tế Xì Trum (Global Smurfs Day) trên thế giới dành cho các fan hâm mộ, các Xì Trum da xanh đã chính thức đổ bộ vào Việt Nam và xuất hiện tại nhiều nơi ở cả 2 miền Bắc, Nam. Từ mọi ngã đường, con hẻm, đều có mặt các Xì Trum cùng những trò quậy phá tinh nghịch. Những ngày giữa hè, khi ra đường, rất có thể bạn sẽ thấy đâu đó những màu xanh tí hon đang chạy tung tăng khắp nơi. Không phải hoa mắt đâu, là Xì Trum đó, họ đã đến Việt Nam.

Tại Hà Nội, các Xì Trum đã nhanh chóng khám phá những nơi chốn nổi tiếng như lăng Bác, cầu Thê Húc, nhà thờ Đá... Không những vậy, với bản chất rất yêu thích thiên nhiên, các chú Xì Trum đã nhanh chóng hòa lẫn vào những bãi cỏ xanh mượt ở các khu công viên. Thậm chí, Xì Trum còn lẻn vào nghịch ngợm tại các quán cafe, trà chanh hè phố...

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 2
Chơi đùa bên cầu Thê Húc.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 3
Ghé thăm Nhà hát lớn.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 4
Trầm trồ trước vẻ đẹp của Cột cờ Hà Nội.

Khi vào đến Tp. Hồ Chí Minh, phái đoàn Xì Trum đã nhanh chóng “thám hiểm” các địa danh nổi tiếng như nhà thờ Đức Bà, cầu Ánh Sao, tòa nhà Bitexco, Nhà Hát Thành Phố, chợ Bến Thành... Đi đến đâu, các Xì Trum cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 5
Chợ Bến Thành – nơi đầu tiên phái đoàn Xì Trum ghé qua.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 6

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 7
Tiếp đó là gây xôn xao cả một góc đường gần nhà thờ Đức Bà.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 8
Sẵn tiện ghé thăm Bưu điện Thành phố.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 9
Ngã tư Lê Lợi - Đồng Khởi.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 10
Rồi tạt qua “dòm ngó” Dinh Thống Nhất.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 11
Các Xì Trung tỏ ra thích thú khi thăm tượng Bác Hồ và em bé.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 12
Họ đã đi đến cả cầu Ánh Sao tận quận 7.

Cư dân Xì Trum đã có mặt khắp Việt Nam - 13
Các Xì Trum tại hồ bán nguyệt.

Trước khi đến Việt Nam, các Xì Trum cũng đã có dịp “xì trum” khắp nơi trên thế giới. Họ đã đến Trung Quốc, Argentina, Colombia, Czech, Hồng Kông, Hungary, Singapore, Nga, Ấn Độ, Ý, Pháp, Philippine, Mỹ...

Ở Việt Nam, các fan hâm mộ cũng đang sẵn sàng để đón chào các Xì Trum đến với đất nước xinh đẹp hình chữ S. Tất cả các Xì Trum đang rất nôn nóng chờ đến ngày hội Xì Trum hoành tráng dành cho họ vào ngày 28/7 tới tại Galaxy Nguyễn Du. Và đây sẽ là ngày “xì trum” toàn Việt Nam.

The Smurfs 2 – Xì Trum 2 được Galaxy dự kiến phát hành vào ngày 9/8/2013 với các định dạng 3D phụ đề, 3D lồng tiếng, 2D phụ đề, 2D lồng tiếng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp