Dàn diễn viên TVB tụ họp trong Đại Thái Giám

Ngày 31/03/2014 11:35 AM (GMT+7)

Kỷ niệm 45 năm thành lập hãng truyền hình TVB, Đại Thái Giám là bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám.

Kết hợp câu chuyện lịch sử cùng những yếu tố hư cấu táo bạo, độc đáo, Đại Thái Giám đã rất thành công khi mang đến góc nhìn mới mẻ, lôi cuốn về một triều đại đầy sóng gió xoay quanh những hoạn quan – một trong các tầng lớp thấp hèn nhất dưới chế độ phong kiến. Từng nằm trong Top 2 phim truyền hình ăn khách nhất của TVB năm 2012, Đại Thái Giám không chỉ quy tụ dàn sao nổi tiếng Hồng Kông mà còn được đặc biệt đầu tư trau chuốt từ trang phục, cảnh quay đến âm nhạc hứa hẹn mang đến những thước phim giàu cảm xúc, lần đầu ra mắt khán giả Việt trên kênh HTV2 lúc 21g00 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 25/03/2014.

Phim Đại Thái Giám quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng một thời của TVB

Diễn xuất tuyệt vời của dàn sao TVB

Là bộ phim được thực hiện quy mô lớn nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hãng truyền hình TVB, Đại Thái Giám đã quy tụ một dàn sao đình đám như cựu Ảnh đế TVB (2009, 2010) Lê Diệu Tường, cựu Ảnh hậu TVB 2008 Mễ Tuyết, ngôi sao gạo cội Thiệu Mỹ Kỳ, Hoa hậu Hồng Kông 2006 Trần Ân Vy cùng những gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ như Tào Vĩnh Liêm, Huỳnh Hạo Nhiên, Hồ Định Hân, Tiêu Chính Nam, Trần Quốc Bang, Lương Liệt Duy…

Vào vai Lý Liên Anh, Lê Diệu Tường với hình tượng thái giám điềm đạm, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh đã  phá vỡ lối mòn trong suy nghĩ của nhiều khán giả truyền hình. Lột tả tinh tế sự chuyển biến và mâu thuẫn trong nội tâm của nhân vật, ngôi sao dày dặn kinh nghiệm đã vượt mặt các mỹ nam Lâm Phong, Trịnh Gia Dĩnh… để lần thứ ba đăng ngôi Ảnh đế năm 2012. Bên cạnh diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên toàn sao, bộ phim còn ghi điểm với những trang phục, cảnh quay đẹp mắt cùng nhạc phim ấn tượng, góp phần lột tả trọn vẹn bức tranh tráng lệ mà bi thương của một triều đại sắp suy tàn.

Lê Diệu Tường vai Lý Liên Anh

Nhân vật Từ Hy Thái hậu được khắc họa rõ nét

Từ cuộc đời của đại thái giám quyền lực nhất

Chuyện phim xoay quanh nhân vật có thật trong lịch sử – thái giám Lý Liên Anh – vị hoạn quan quyền lực nhất Thanh triều. Xuất thân trong gia đình nghèo khó, lại có người cha ham mê cờ bạc, Lý Liên Anh từ khi còn rất nhỏ đã tự nguyện bán mình làm thái giám để cứu cả nhà qua cơn hoạn nạn.

Thời bấy giờ, triều đại nhà Thanh dưới quyền nhiếp chính của lưỡng cung thái hậu là Từ Hy và Từ An xảy ra nhiều biến động, đặc biệt là mối đe dọa của các nước phương Tây. Lo sợ trước sự bành trướng quyền lực ngày một to lớn của Từ Hy khiến triều đình đi vào bế tắc, Cung Thân Vương – trung thần luôn đi đầu trong các tư tưởng cải cách quyết định bắt tay cùng Từ An thái hậu thực hiện cuộc phản loạn. Tuy nhiên, với tài trí sắc sảo cùng sự giúp sức của An Đức Hải và Lý Liên Anh, Từ Hy đã vạch trần âm mưu của những kẻ gây hấn và trừng trị thích đáng. Cũng từ đây, An Đức Hải được sắc phong làm Tổng quản đại thái giám, trong khi Lý Liên Anh từ một nô bộc thấp hèn trở thành thân tín bên cạnh thái hậu, đặt bước đi đầu tiên trên hành trình chinh phục đỉnh cao quyền lực.

Bộ phim miêu tả cuộc đời vị thái giám đầy quyền lực

Bức tranh đầy khốc liệt nhưng cũng đẫm tình người

Đại Thái Giám là một trong những bộ phim hiếm hoi khai thác và khắc họa rõ nét đề tài “hoạn quan”. Bộ phim hứa hẹn hấp dẫn khán giả khi vén bức màn bí mật về cuộc sống và vai trò của thái giám, dẫu chỉ là những nô bộc thấp hèn, số phận nằm trong sự điều khiển của những kẻ quyền lực nhưng đằng sau đó họ lại có sức ảnh hướng lớn lao vượt khỏi hậu cung, thậm chí tác động trực tiếp đến biến động chính trị đương thời. Không chỉ tạo nên sự kịch tính, gay cấn xoay quanh cuộc chiến quyền lực khốc liệt mà Đại thái giám còn khiến người xem day dứt, xót xa về những khát vọng yêu và được yêu mãnh liệt, thứ tình cảm đớn đau không bao giờ trọn vẹn nhưng vẫn ấm nồng, chứa chan như ngọn lửa của giá trị nhân đạo được nhen nhóm giữa bức tranh hậu cung đầy lạnh lẽo, dối gian.

“Cặp bài trùng” Từ Hy Thái hậu và thái giám Lý Liên Anh, hai nhân vật phản diện nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc sẽ được tái hiện qua góc nhìn hoàn toàn mới mẻ. Khác xa với hình ảnh phụ nữ hách dịch độc tài, đam mê quyền lực, Từ Hy trong Đại thái giám dẫu chuyên quyền, cố chấp nhưng đằng sau đó là nỗi lòng canh cánh vì tồn vong xã tắc và đứa con mãi không trưởng thành. Trong khi đó, Lý Liên Anh lại xuất hiện như tri kỷ có thể chia sẻ nỗi khổ tâm của Từ Hy, mặc cho tiếng đời chỉ trích, lên án ông vẫn thể hiện là một nô bộc trung thành, nhân nghĩa. Ngoài ra, Từ An thái hậu – nhân vật lịch sử được biết đến với tấm lòng lương thiện sẽ bất ngờ trở thành kẻ phản diện hai mặt, đằng sau vẻ nhân từ là tâm địa thâm độc, che giấu dã tâm quyền lực. Dẫu tạo nên những tranh luận trái chiều nhưng không thể phủ nhận những yếu tố hư cấu thú vị của Đại thái giám không chỉ mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng mà còn là đề tài đáng suy ngẫm ngày cả khi phim kết thúc.

Đại Thái Giám lần đầu ra mắt khán giả Việt trên kênh HTV2 lúc 21g00 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 25/03/2014.

Theo Ngọc Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc