Đẳng cấp thời trang với "Âm mưu giày gót nhọn"

Ngày 29/07/2013 14:13 PM (GMT+7)

Mỗi nhân vật trong bộ phim đều khiến khán giả liên tưởng đến một "Fashion Icon".

Âm mưu giày gót nhọn là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam mà yếu tố hài hước lại gắn liền cùng với thời trang. Nó là một phần rất quan trọng để tạo nên không khí cho phim. Nhân vật chính Anne (Kathy Uyên) có công việc là nhà thiết kế trang phục, còn những người bạn Mimi (Yaya Trương Nhi), Bảo Trang (Phương Mai), Hà My (Trúc Diễm) đều là các người mẫu. Thế nên mỗi sự kiện gắn liền với các cô gái cũng đều mang những hình ảnh, hơi thở của thời trang. Và đó là một thế giới đầy màu sắc luôn tồn tại suốt cả thời lượng phim.

Các show thời trang ấn tượng

Một trong những yếu tố có thể giúp khán giả hiểu rõ hơn về Anne chính là những chương trình biểu diễn thời trang. Có đến 3 show thời trang lớn được thực hiện cho các cảnh phim. Để có được nội dung trong các buổi trình diễn này, đạo diễn Hàm Trần và 2 nhà thiết kế phục trang đến từ Thái Lan mất khá nhiều thời gian để lên kế hoạch chi tiết. Trong đó, mỗi một buổi biễu diễn đều có những nét độc đáo riêng biệt.

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 1
Buổi diễn thời trang tại New York.

Buổi diễn đầu tiên là tại New York mang đậm chất quốc tế của nhà thiết kế Huy Trần. Buổi thứ hai là trình diễn giày cao gót. Đặc biệt, buổi diễn được nhãn hàng thiết kế riêng cho phim đến 8 đôi giày vô cùng độc đáo. Cùng với đó, các trang phục trình diễn trong cảnh quay cũng do nhãn hàng này thực hiện. Buổi cuối cùng chính là những sản phẩm ấn tượng của 2 nhà thiết kế chính cho phim là Jan và Joice. Bộ sưu tập này thể hiện rất rõ nét về Anne – nhân vật chính do Kathy Uyên thủ diễn.

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 2

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 3
Các mẫu giày được thiết kế riêng cho phim.

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 4
Không khí tại một show diễn giày cao gót trong Âm mưu giày gót nhọn.

Hỗ trợ rất lớn trong việc tạo nên thần thái cho các show diễn là những người mẫu đến từ công ty BeU (từng làm nên tên tuổi của chương trình Vietnam's Next Top Model). Nhờ vậy mà Âm mưu giày gót nhọn đã có được những thước phim rất đẹp. Tuy nhiên các diễn viên, người mẫu, và quần chúng thì phải "trầy vi tróc vẩy" khi quay liên tục mỗi ngày đến tận 2h sáng mới có thể hoàn thành.

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 5
Buổi diễn thứ 3 của phim với những dấu ấn của Anne.

Gần 30 diễn viên đã được sử dụng trong các màn catwalk. Riêng với các cảnh quay này, đạo diễn Hàm Trần tỏ ra kỹ lưỡng một cách rất đặc biệt. Anh cho biết: “Tôi muốn mang đến cho khán giả một chương trình thời trang thật sự. Đặc biệt là show diễn cuối phim với những những thiết kế của Nuchsuda và Panyagal (Jan và Joice), hai nhà thiết kế trang phục chính”.

Nói về quá trình thực hiện cảnh quay thời trang, đạo diễn Hàm Trần chia sẻ: “Khó khăn của chúng tôi chính là lịch trình. Tiếp đó, trang phục tài trợ cũng chỉ có mặt tại trường quay vào đúng ngày thực hiện. Điều này gây không ít vất vả cho chúng tôi trong khâu chuẩn bị. Mỗi một ngày, chúng tôi chỉ có chừng đó thời gian để hoàn thiện tất cả. Từ các cảnh quay show thời trang và các cảnh hậu trường. Vì thế nên khi thực hiện các cảnh này phải luôn thật khẩn trương”.

Xây dựng thư viện phục trang

Phục trang cho diễn viên cũng là một hành trình vất vả của cả ekip làm phim. Để có được số lượng trang phục ưng ý, Kathy Uyên – cũng là nhà sản xuất của phim đã rất vất vả trong quá trình đi tìm nhà tài trợ. Kết quả là 19 thương hiệu thời trang và nhà thiết kế đã nhận lời tài trợ. Kathy Uyên cho biết: “4 năm ở Việt Nam tôi có cơ hội gặp gỡ rất nhiều nhà thiết kế của nhiều thương hiệu. Đó cũng là những người bạn thân thiết. Khi bắt đầu làm phim này thì tôi đã tìm đến họ để cùng làm việc chung và cũng như là có cơ hội để kết nối tất cả mọi người lại với nhau như là một bộ phim của nhóm vậy”.

Đạo diễn Hàm Trần và hai nhà thiết kế phục trang chính của đã chuẩn bị rất công phu cuốn Fashion Look Book cho tất cả các nhân vật. Đây được xem như một thư viện tư liệu được xây dựng dành riêng cho phục trang của phim. Trong đó là chi tiết trang phục của diễn viên cho từng cảnh quay như thế nào để thật logic. Không những vậy, các trang phục chỉ có tác dụng trang trí cũng phải được chuẩn bị hết sức kỹ càng. Một vài lần đạo diễn Hàm Trần tỏ ra không hài lòng khi các trang phục này không được như ý và buộc tổ phục trang phải thay đổi ngay lập tức.

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 6
Fashion Look Book.

Một trong hai nhà thiết kế chính của bộ phim là Nuchsuda C – một nhà thiết kế người nước ngoài đã phải rất trăn trở khi nhận lời làm thiết kế trang phục chính của bộ phim, cô chia sẻ: “Tôi đặt rất nhiều tâm huyết cho bộ phim này. Chúng tôi rất chú ý đến việc tạo ra hình ảnh riêng biệt phù hợp với mỗi tuyến nhân vật. Ý tưởng của chúng tôi là lấy hình ảnh một bông hoa để tạo trang phục cho mỗi nhân vật, trang phục sẽ mang cá tính riêng  và sẽ thay đổi theo sự phát triển nội tâm của các nhân vật ấy như từ lúc hoa chớm nở đến lúc hoa nở. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các chi tiết trang phục để chúng luôn phù hợp với từng cảnh quay thực tế, và hài hòa với môi trường xung quanh theo ý tưởng của đạo diễn. Điều quan trọng là chúng tôi mong muốn khán giả sẽ nhớ đến mỗi nhân vật qua hình ảnh tự nhiên của họ”.

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 7
Hai nhà thiết kế chính của phim: Nuchsuda Charmroenpucksa va Panyagal Charmroenpucksa.

Đẳng cấp thời trang với quot;Âm mưu giày gót nhọnquot; - 8
Trích Fashion Look Book.

Với một sự chuẩn bị rất kỹ càng, Âm mưu giày gót nhọn chắn chắn sẽ mang đến cho khán giả những khung hình thật đẹp về thế giới đầy màu sắc của thời trang. Trong đó, mỗi nhân vật đều có thể tạo cho khán giả liên tưởng đến hình ảnh các “fashion icon” (biểu tượng thời trang) ngoài đời thực.

Âm mưu giày gót nhọn là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Hàm Trần tại Việt Nam và cũng là bộ phim đầu tiên mà Kathy Uyên tham gia với vai trò nhà sản xuất. Ngoài ra còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên khác như: Trúc Diễm, Yaya Trương Nhi, Phương Mai,  Petey“Majik”, DON Nguyễn... Phim dự kiến sẽ được công chiếu vào tháng 11/10/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp