Đang đi làm ruộng, vô tình phát hiện cổ mộ hơn 1.000 năm

Ngày 07/04/2020 00:08 AM (GMT+7)

Một ngôi mộ cổ tại Trung Quốc mới đây đã tình cờ được phát hiện bởi một nông dân khi người này đang đào đất ngoài ruộng. Ngôi mộ cổ với cấu trúc phức tạp và bí ẩn, được xây dựng bằng gạch có niên đại ước tính khoảng hơn 1.000 năm.

 

dang di lam ruong, vo tinh phat hien co mo hon 1.000 nam - 1

Ngôi mộ vô tình được phát hiện bởi một người nông dân đang đi đào đất (ảnh: Daily Star)

Ngôi mộ cổ hiện đang được các nhà khảo cổ tại Trung Quốc khai quật và tiến hành nghiên cứu sau khi một nông dân đi đào đất đã vô tình đào trúng. Ruộng của người nông dân phát hiện ra cổ mộ hiện đã được chuyển thành một địa điểm khai quật.

Cổ mộ này được suy đoán là nơi yên nghỉ của một nhân vật vô cùng giàu có và quyền lực sống cách đây khoảng 1.000 năm. Cấu trúc bên trong của ngôi mộ được đánh giá là khá phức tạp và bị che kín bởi lớp gạch kiên cố bên ngoài.

Những hình ảnh mới nhất về cổ mộ cho thấy, lối vào của ngôi mộ rộng khoảng 2,5 mét, xung quanh bao phủ bằng gạch, đá được chạm khắc hoa văn công phu. Hiện chưa có bộ hài cốt nào được phát hiện và danh tính chủ nhân của ngôi mộ vẫn còn là bí ẩn.

Các chuyên gia khảo cổ ở Hà Bắc, Trung Quốc – nơi cổ mộ được phát hiện, vẫn chưa tìm được lối vào sâu trong cổ mộ.

 dang di lam ruong, vo tinh phat hien co mo hon 1.000 nam - 3

Các nhà khảo cổ vẫn đang tìm đường vào cổ mộ (ảnh: Daily Star)

Theo các chuyên gia, dựa trên phán đoán sơ bộ ban đầu từ cấu trúc và kiến trúc, rất có thể cổ mộ này có từ thời nhà Tống tại Trung Quốc (nhà Tống có lịch sử từ năm 960 – 1279).

Những nghiên cứu vẫn đang tiếp tục được tiến hành để vào sâu hơn bên trong mộ.

Nhà Tống được đánh giá một trong những triều đại hưng thịnh của Trung Quốc sau sự sụp đổ của nhà Đường. Trong khi nhà Đường được coi là thời kỳ hoàng kim của văn học và thơ ca thì nhà Tống chứng kiến sự phát triển vượt bậc của khoa học – kỹ thuật Trung Quốc lúc bấy giờ, đặc biệt là phát minh thuốc súng.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/dang-di-lam-ruong-vo-tinh-phat-hien-co-mo-hon-1000-nam-1075...

Chăn bò, tình cờ lọt vào hầm mộ quái vật 20.000 tuổi
Bốn "quái vật" hình thù kỳ dị, to như những chiếc ô tô, không giống bất cứ sinh vật trái đất hiện đại nào và nằm ngay ngắn bên nhau như được chôn cất...
Theo Vương Nam – Daily Star (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui
Tin hay đừng bỏ lỡ