Đầu xuân, hành hương về đất Phật chùa Hương

Ngày 10/02/2019 00:05 AM (GMT+7)

Chùa Hương là một ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc bởi ý nghĩa tâm linh sâu sắc và sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Chính vì những lẽ đó, đây cũng là điểm du lịch được khách du lịch trong nước và quốc tế rất yêu thích khi đến Hà Nội.

Từ lâu, Chùa Hương luôn được biết đến là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc. Đặc biệt, lễ hội Chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 (âm lịch) thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế đến hành hương, thưởng ngoạn. Nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên trù phú mà nơi đây còn được biết đến là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Hà Nội.

Tại Chùa Hương có dòng suối Yến thơ mộng. Đây được coi là nơi mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong suốt chuyến đi. Băng qua dòng suối dài 65km, du khách chắc chắn sẽ phải mê đắm cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp tại đây. 

Thi sĩ Tản Đà đã phác thảo bức tranh quần thể thiên nhiên tuyệt đẹp của Hương Sơn:

Chùa Hương trời điểm lại trời tô

Một bức tranh tình trải mấy thu,

Xuân lại xuân đi không dấu vết

Ai về ai nhớ vẫn thơm tho.

Theo Phật thoại thì đây là nơi lưu dấu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát tu hành đắc đạo. Bồ Tát đã ứng thân thành công chúa Diệu Thiện con vua Diệu Trang Vương ở nước Hưng Lâm, tu hành 9 năm trong động Hương Tích, khi đắc đạo rồi Ngài trở về chữa bệnh cho vua cha, trừ giặc cho nước và phổ độ chúng sinh. Khi câu chuyện Phật thoại này được truyền bá ra, các thiền sư xưa đã tới đây nhàn du mây nước, sau đó ba vị Hòa thượng đời vua Lê Thánh Tông đã tìm thấy động Hương Tích và dựng lên thảo am Thiên Trù. Kể từ đó Hương Tích được gọi là chùa trong, Thiên Trù gọi là chùa ngoài, rồi người ta lấy tên chung cho hai nơi và cả khu vực là chùa Hương hay “Hương Thiên Bảo Sái”. 

Lý giải phong tục treo chữ Phúc ngược trong nhà của người Hoa mỗi dịp Tết
Người Trung Quốc dán chữ "Phúc" là gửi gắm ước vọng, niềm mong mỏi của con người về cuộc sống hạnh phúc và tương lai tươi sáng.

Theo TH (Youtube) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ