Diễn viên "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt kể về tuổi thơ nghèo khó cơ cực

Ngày 22/11/2016 09:21 AM (GMT+7)

Để được trở thành bạn diễn của Angela Phương Trinh trong Sứ mệnh trái tim, Hồng Loan đã phải trải qua nhiều vất vả, gian khó.

Từng tham gia đóng khá nhiều MV ca nhạc như: Âm thầm bên em của Sơn Tùng MTP, Biết nói là tại sao của ca sĩ Khắc Việt, các vai chính phim sitcom Mắt nai, Mạc gia ký, Cung đường tội lỗi, Ác thú vô hình, Gia đình ngũ quả phần 2, Cười để ngẫm, Tìm bố cho Suri... Nhưng phải đến khi đóng cùng Angela Phương Trinh trong Sứ mệnh trái tim, Huỳnh Hồng Loan mới được khán giả chú ý.

Hồng Loan chia sẻ cô sinh ra trong một gia đình cũng bình thường như bao gia đình khác ở một vùng quê nghèo tỉnh Bình Dương. Gia đình Loan có ba chị em gái, cô từ nhỏ đã tự nhận mình như con trai trong gia đình, có thể phụ giúp mọi việc từ việc nhà đến công việc làm nhan, làm đèn thủ công.

Tuổi thơ cô trải qua sự êm đềm cho đến khi công việc gia đình thật sự gặp khó khăn khi mà nhan điện, hay những thiết bị hiện đại thay thế những sản phẩm thủ công đơn giản.

Bố của cô lại bị mắc căn bệnh ung thư quái ác và qua đời cách đây một năm. Loan lúc đó đang là sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tp.HCM, Loan đã suy nghĩ rất nhiều với việc tiếp tục học hoặc đi làm hẳn một công việc nào đó để phụ giúp gia đình. Tưởng những khó khăn sẽ gục ngã cô nàng được mệnh danh có vẻ đẹp mỏng manh, dễ vỡ này, nhưng Loan đã cố gắng tốt nghiệp loại ưu của trường, và may mắn nhận được khá nhiều vai diễn trong các phim truyền hình.

Loan chia sẻ việc đến vai Tiên trong phim Sứ mệnh trái tim đối với cô là một cái duyên.

Ban đầu cô đi casting phim khác nhưng vô tình được đạo diễn Đức Thịnh chấm, trải qua nhiều vòng, nhiều buổi nói chuyện thì cô mới chính thức được chọn.

Nhưng vẫn chưa hết, đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Thanh Thúy còn bắt cô và cả ê kip phải xuống Đồng Nai trong đoàn công binh để học những cử chỉ, hành động và như một quân nhân thật sự. Đây cũng là một thử thách và động lực để Hồng Loan quyết tâm và tập trung cho vai diễn của mình

Hai tuần tập huấn, Huỳnh Hồng Loan ăn ngủ tại doanh trại, cô phải học tập và sinh hoạt như một công binh thực thụ để hóa thân vào vai diễn. 

Không như vẻ ngoài mong manh và yếu đuối mà người đối diện nghĩ, Huỳnh Hồng Loan tự tin, bản lĩnh và mạnh mẽ như con trai, cô chia sẻ mình xuất thân không phải tiểu thư nên những khổ cực này không làm khó được cô.

Trong lúc thực tập, Huỳnh Hồng Loan không tránh khỏi những lúc bị trầy xước do phải lăn lê rà mìn, tập nghe âm thanh nổ của mìn để không bị mất kiểm soát khi diễn, hình ảnh Huỳnh Hồng Loan đẹp mong manh đã lột xác thật sự. Và sau đó cả ê kip còn cùng lên Tây Nguyên ở hơn một tháng dầm mưa, giãi nắng để có thể hoàn thành tốt bộ phim.

Vì vậy, khi bộ phim ra mắt đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả, đặc biệt là giới chuyên môn và các chiến sĩ quân nhân Việt Nam.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp