Độc đáo ngôi làng “kẹp” trong lòng đá

Ngày 31/05/2013 05:11 AM (GMT+7)

Nằm ở phía Đông Nam của vùng Serra da Estrela, Monsanto là ngôi làng độc đáo nhất Bồ Đào Nha bởi những ngôi nhà ở đây đều bị “kẹp” trong các tảng đá.

Trải qua nhiều thế kỷ, Monsanto vẫn giữ được nét nguyên vẹn và hầu như không bị thay đổi. Ngôi làng này được xây dựng giữa các tảng đá khổng lồ với những con đường nhỏ chạy dọc theo các bức tường đá. Một vài ngôi nhà bằng đá granite tại đây có cửa ra vào được thiết kế theo lối kiến trúc Manueline rất đặc trưng ở Bồ Đào Nha. Ghé thăm làng Monsanto, bạn có thể được chiêm ngưỡng những khung cảnh còn sót lại của tòa lâu đài có từ thời Lusitanian cùng khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh của vùng Serra da Estrela.

Vào năm 1938, Monsanto được bình chọn là “ngôi làng mang đậm bản sắc Bồ Đào Nha nhất” trong số các ngôi làng tồn tại ở quốc gia này. Kể từ đó, mọi công việc tu sửa ngôi làng gần như bị hạn chế để Monsanto trở thành một “bảo tàng sống” về văn hóa Bồ Đào Nha.

Dù rất khó để đến được Monsanto bằng các phương tiện công cộng nhưng nơi đây vẫn là điểm đến thu hút hàng trăm khách du lịch bởi bầu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên bao la và nét kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà “kẹp” trong lòng đá.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh của ngôi làng “trong lòng đá” Monsanto:

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới