Độc giả từ già tới trẻ rủ nhau săn sách siêu rẻ tại Hội sách Mùa Xuân 2017

Ngày 15/03/2017 19:59 PM (GMT+7)

Hội sách Mùa Xuân - điểm hẹn văn hóa của người yêu sách Thủ đô - nét đẹp Hà thành mỗi dịp đầu xuân đang chờ độc giả đến khám phá.

Đến hẹn lại lên, cứ tới tháng 3 hằng năm, Hội sách Mùa Xuân lại được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 15-3 đến 19-3-2017, với trên 6500 đầu sách, và gần 30000 bản sách thuộc đủ mọi lĩnh vực.

Năm nay, độc giả tới tham gia Hội sách sẽ nhận được chính sách giảm trực tiếp lên tới 50%, với hàng loạt gian hàng đồng giá 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng…, các combo sách với giá cực ưu đãi  và những món quà kỉ niệm như bookmark, ví bút hay túi xách.

Độc giả từ già tới trẻ rủ nhau săn sách siêu rẻ tại Hội sách Mùa Xuân 2017 - 1

Toàn cảnh Hội sách Mùa xuân 2017.

Độc giả từ già tới trẻ rủ nhau săn sách siêu rẻ tại Hội sách Mùa Xuân 2017 - 2

Sự kiện thu hút rất đông sự quan tâm của bạn đọc Thủ đô, từ tầng lớp thanh thiếu niên cho tới các độc giả lớn tuổi.

Là người phát biểu khai mạc Hội sách Mùa Xuân 2017, bà Khúc Thị Hoa Phượng - Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ cho biết: Năm nay, chủ đề của Hội sách vẫn là Mùa xuân Khởi nghiệp như 2016, nhưng là "tập 2" với khẩu hiệu "Trang sách nhỏ - Tư duy lớn".

"Có thể nói, mỗi chủ đề của Hội sách Mùa Xuân hay Mùa Thu, đều được lấy cảm hứng từ các cuốn sách của mỗi mùa Hội sách và phải chăng, đều là một gợi ý để bạn đọc từ đọc sách đến hành động, từ chia sẻ tình yêu sách thành lan tỏa tình yêu sách rộng lớn trong cộng đồng.

Độc giả từ già tới trẻ rủ nhau săn sách siêu rẻ tại Hội sách Mùa Xuân 2017 - 3

Bà Khúc Thị Hoa Phượng đọc diễn văn khai mạc Hội sách Mùa Xuân 2017

Từ những “Trang sách nhỏ”, chúng ta không chỉ có duy nhất một “Tư duy lớn” để nhìn ra thế giới, để thành công tột đỉnh, mà chúng tôi mong rằng, “Tư duy lớn” còn là tư duy chúng ta đoàn kết cùng nhau, chung tay xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn, bắt đầu từ việc nhỏ là cùng nhau xây dựng những “Không gian đọc” ở thật nhiều nơi trên chính đất nước còn nhiều ngổn ngang của mình, trên chính quê hương còn nhiều gian khó của mình". - bà Khúc Thị Hoa Phượng chia sẻ.

Trong mùa sách Xuân này, những tác phẩm kinh điển đầu tiên của loạt sách kỉ niệm ra mắt độc giả gồm: Dế mèn phiêu lưu kí - cuốn sách văn học nổi tiếng nhất dành cho thiếu nhi với hai phiên bản. Việt Nam sử lược - bộ sử đầu tiên của nước ta viết bằng chữ quốc ngữ. Bộ sách truyện đồng thoại gắn bó với thế hệ tuổi thơ: Chú đất nung, Cuộc phiêu lưu của Văn Ngan tướng công.

Độc giả từ già tới trẻ rủ nhau săn sách siêu rẻ tại Hội sách Mùa Xuân 2017 - 4

Sách dành cho thiếu nhi với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Những ai trung thành với dòng văn học nước ngoài kinh điển có những tác phẩm: Chiếc chìa khóa vàng hay chuyện li kì của Buratino, Những cuộc phiêu lưu của Nam tước Munchausen, Hiệp sĩ Don Quixote, Robin Hood - Hiệp sĩ rừng xanh được các họa sĩ Việt Nam kì công minh họa.

Độc giả từ già tới trẻ rủ nhau săn sách siêu rẻ tại Hội sách Mùa Xuân 2017 - 5

Các bộ sách lịch sử - văn hóa của Việt Nam "có vẻ khô khan" song lại nhận được sự chú ý của nhiều bạn trẻ. 

Đặc biệt nhất, độc giả sẽ có cơ hội tiếp cận 2 tác phẩm artbook tuyệt mỹ của các tác giả trong nước: Đầu tiên là The Alphabet I found in Mom’s kitchen - cuốn sách viết bằng tiếng Anh kể về hành trình cậu bé Will khám phá căn bếp nhỏ của Mẹ. Dưới con mắt cậu, một thế giới kì diệu và sống động hiện ra và đang chờ cậu khám phá. 

Ngoài ra, họa sĩ Khoa Lê tiếp tục trình làng một siêu phẩm artbook Lọ Lem được phát triển từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Charles Perrault. Câu chuyện cổ tích quen thuộc giờ đây được khoác lên lớp áo mới lộng lẫy và huyền ảo. Góp phần làm nên sự độc đáo của cuốn artbook Lọ Lem là công nghệ in metalight lần đầu tiên được thực hiện ở Việt Nam.

Độc giả từ già tới trẻ rủ nhau săn sách siêu rẻ tại Hội sách Mùa Xuân 2017 - 6

Tủ sách Kinh tế - chính trị phong phú với các cuốn sách ấn tượng: Lý Quang Diệu - ông già nhìn ra thế giới; Kinh tế học cá mập, Nhân văn và kinh tế,… cho chúng ta có thể học hỏi và có cái nhìn toàn cảnh về kinh tế học đương đại thông qua những cá nhân kiệt xuất và những triết lý mới của thời đại.

Nếu độc giả cần tìm những kiến thức kinh tế vận dụng trong thực tiễn, những bí quyết thành công của các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp có thể tìm đọc: Khởi nghiệp từ A đến Z trên 1 chiếc khăn giấy, bộ 4 cuốn Bí quyết thành công của doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản (Nghệ thuật Kaizen tuyệt vời của Toyota, Nghệ thuật làm việc tuyệt vời của Toyota, Nghệ thuật làm việc cho ra kết quả của Toyota, Nghệ thuật giải quyết vấn đề theo phương thức Toyota), Quyết đoán – bí quyết Khởi nghiệp thành công.

Có thể nói, những cuốn sách sẽ không chỉ khơi gợi cho độc giả cảm hứng “xách ba lô lên và đi” ngày từ thuở thiếu thời để đến với chân trời rộng mở của khám khá và hòa nhập thế giới đại đồng hôm nay. Mà sách còn là những viên gạch vững chắc để các bạn trẻ tự trang bị kiến thức về lịch sử dân tộc để ra biển lớn thế giới, cùng với đó là tri thức thẩm mỹ để trở nên một con người toàn diện

Bài và ảnh: Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự