"Đời vai phụ" của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên”

Ngày 18/05/2016 00:20 AM (GMT+7)

Hiện tượng mạng Lê Bích cho ra mắt độc giả cuốn sách tranh mới mang tên Đời vai phụ.

Trong tháng 5 này, hiện tượng mạng Lê Bích - nổi tiếng với hai cuốn sách Đời cơ bản là buồn… cười, Dịch từ tiếng yêu sang tiếng Việt - tiếp tục cho ra mắt độc giả một nhân vật, thương hiệu mới mang tên Đậu Lướt Ván. Đây là tác giả của cuốn sách mới toanh vừa ra mắt độc giả mang tên: Đời vai phụ.

Đời vai phụ lẽ ra là câu chuyện về nhân vật Đậu Lướt Ván. Mặc dù mới ra mắt, nhưng nhân vật Đậu Lướt Ván được nhiều bạn trẻ vô cùng thích thú. Không chỉ được xây dựng với tạo hình đẹp mắt, ngộ nghĩnh mà Đậu Lướt Ván còn khiến các bạn yêu mến bởi những câu nói hài hước, dí dỏm đúc kết những đề tài nóng hổi trong cuộc sống. Nhưng hóa ra, câu chuyện về Đậu Lướt Ván không phải là về Đậu Lướt Ván, đúng như “tuyên ngôn” của các tác giả trong cuốn sách này: “Mỗi người đều là vai chính trong cuộc đời mình. Nhưng lại là vai phụ trong cuộc đời người khác”.

Đậu Lướt Ván chính là đứa con tinh thần của các ‘’ông bố, bà mẹ’’ đã sáng tạo ra Lê Bích bụng phệ và lần này, Đậu Lướt Ván cũng được đánh giá là sản phẩm thú vị, hài hước và buồn cười đến “phát điên”.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 1

Bạn đọc sẽ bắt gặp rất nhiều nhân vật “chính” trong cuốn sách, từ nàng Cá voi hồng khao khát giảm béo, nàng Mơ hay tưởng bở, anh chàng Quýt thường bỏ cuộc, anh chàng Dưa chuột sống đơn giản, anh chàng thanh niên Gà bất bình với xã hội loài người hay câu chuyện về đời con Trai khởi nghiệp…. Câu chuyện về những nhân vật này thoạt đầu thấy đơn sơ, vài tiếng cười vui, đơn giản như những câu chuyện hài. Nhưng kỳ thực, nó chứa đựng rất nhiều vấn đề bức xức, nóng hổi được giới trẻ hiện nay quan tâm như: hiện tượng sống ảo, phong trào khởi nghiệp, làm giàu, làm đẹp, bất bình với xã hội thực tại….

Đọc những chiêm nghiệm của Đậu Lướt Ván, độc giả có thể nở một nụ cười thâm trầm khi phát hiện ra những vấn đề sâu cay, dí dỏm ẩn chứa sau mỗi câu chuyện trong cuốn sách này.

Mời độc giả cùng thư giãn bằng câu chuyện về nàng Cá voi hồng:

Trong cuốn Đời vai phụ, Đậu Lướt Ván sẽ tiết lộ tới độc giả bức “tâm thư” của của Cá voi hồng chắc chắn sẽ khiến “hội những người mập mạp” vô cùng thích thú.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 2

Chuyện kể rằng, thông tin trên mạng làm Cá voi hồng mất niềm tin vào cuộc sống khi cho rằng bơi lội sẽ giúp giảm béo. Nhưng thực tế cho thấy, nàng Cá voi hồng bơi từ bé nhưng vẫn là sinh vật béo nhất hành tinh.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 3

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 4

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 5

Chế độ ăn uống “không tinh bột, không đường, ăn nhiều hải sản, tảo biển, uống nhiều nước…” được Cá voi hồng áp dụng hàng ngày nhưng tiếc rằng không thể hiệu quả.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 6

“Có biết trên đời này tồn tại loại người thở thôi cũng béo không?” – là lời than trách rất đáng yêu của Cá voi hồng.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 7

Đã thế, bạn bè lại “miệng toàn lời hay ý đẹp” khi thường xuyên đả kích: “Cá voi, chưa đi đẻ trứng hả?”, “Cá voi ơi vì sao cậu béo thế?”…khiến cô nàng Cá voi hồng sầu càng sầu hơn.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 8

Và thế là cô nàng Cá voi quyết tâm hành động. Cô “dứt áo ra đi” tìm đến miền đất có khả năng biến béo thành gầy với mục đích khiến cho lũ bạn lác mắt với thân hình thon thả và siêu chuẩn.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 9

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 10

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 11

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 12

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 13

Sau 3 tháng, Cá voi hồng trở về và gây nên một “làn sóng” bàn tán.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 14

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 15

Nhưng rồi, cô nàng chợt nhận ra một điều rằng thiên hạ luôn: “Béo thì bị chê là lười. Gầy thì bị chê là thiếu sức sống. Thân thiện thì bị chê là giả tạo. Lạnh lùng thì bị chê là khinh người. Xinh thì bị chê là không có não. Thành công thì bị chê là nhờ quan hệ. Không có gì ở trên thì bị chê là nhạt nhẽo.

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 16

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 17

quot;Đời vai phụquot; của Lê Bích khiến cư dân mạng buồn cười đến “phát điên” - 18

Rõ ràng bạn không phải là miếng thịt bò nên đừng bao giờ đánh mất mình để làm vừa lòng tất cả mọi người”. Và cô quyết định sống một cách thoải mái với dáng hình trời ban của mình. Có thể nói, những tâm sự rất hài hước và “chuẩn không cần chỉnh” này đã khiến các bạn trẻ mũm mĩm có niềm tin hơn vào cuộc sống. 

Anh Minh Pham
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới