Du khách mất 30 phút để câu 1 con cá, lúc kéo lên mới biết là loài cá hiếm

Ngày 18/09/2019 09:11 AM (GMT+7)

Anh chàng vô cùng bất ngờ khi bắt được con cá với thân hình kỳ dị cùng cặp mắt to khác thường.

Trong khi Oscar Lundahl (19 tuổi) đang cố gắng câu một con cá bơn xanh thì bất ngờ thấy một con cá lạ lùng đang bơi ở cuối dòng ngoài khơi bờ biển Andoya, Na Uy. Mất tận 30 phút vật lộn với con cá, con vật kỳ lạ cuối cùng cũng chịu cắn dây câu. "Tôi chỉ cảm thấy có điều gì đó lạ thường, nhưng rồi bất ngờ khi nhấc cần câu lên bờ", Lundahl nói.

Con cá có vẻ ngoài rất đặc biệt với đôi mắt to khổng lồ, lồi ra ngoài như bóng đèn, hoàn toàn không cân xứng với cơ thể bé nhỏ của nó. Một "cần thủ" ở khu vực Bắc Âu cho biết, sinh vật này thuộc loài cá chuột, họ hàng của loài cá mập với niên đại 300 triệu năm.

Du khách mất 30 phút để câu 1 con cá, lúc kéo lên mới biết là loài cá hiếm - 1

Con cá với cặp mắt to khác thường

Loài cá hiếm này có tên Latinh là Chimaeras Monstrosa Linnaeus. Trong thần thoại Hy Lạp, cái tên này là một loài quái vật với đầu sư tử và đuôi rồng.

Thực tế, đây là loài cá thường sống trong vùng nước rất sâu nên hiếm khi bắt được. Chúng sở hữu đôi mắt lồi to để nhìn được khu vực tối om dưới đại dương. Rất đáng tiếc, khi đưa lên khỏi bề mặt nước, con cá đã chết do áp suất thay đổi cực độ.

Không muốn lãng phí, chàng trai người Na Uy đã mang con cá về nhà chiên giòn. "Dù vẻ ngoài xấu xí nhưng nó rất thơm ngon. Thịt khá giống cá tuyết, nhưng ngon hơn", anh Lundahl nói.

Dù bề ngoài kỳ dị nhưng loài cá chuột này không gây hại cho con người. Chúng chủ yếu ăn các loài giáp xác như cua, ốc biển, ngao…

15 đồ vật siêu to khổng lồ trên thế giới khiến du khách kinh ngạc
Ai mà ngờ trên thế giới có những bình sữa, chiếc thìa, dĩa… to đến mức ai cũng phải trầm trồ.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới