Du khách Việt bị sóng cuốn, tử nạn ở bãi biển nổi tiếng bậc nhất Bali

Ngày 24/07/2019 11:17 AM (GMT+7)

Một du khách nam 26 tuổi người Việt Nam bị sóng cao 6m cuốn phăng ra biển ở Bali, Indonesia. Anh cố bơi vào bờ nhưng không thành công.

Nạn nhân là một du khách nam có tên không dấu ghi trong hộ chiếu là Nguyen Hoang Hieu Dan, 26 tuổi, người Việt Nam. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng giữa trưa theo giờ địa phương ngày 21/7, tại bãi biển Kelingking nổi tiếng ở đảo Nusa Penida, Bali, Indoneisa. Anh Dan chết đuối khi bị sóng dữ cuốn ra biển.

Các nhân chứng cho biết, du khách người Việt tới bãi biển Kelingking cùng 3 thành viên khác trong gia đình. Họ thư giãn và chụp ảnh selfie trên bãi biển.

Du khách Việt bị sóng cuốn, tử nạn ở bãi biển nổi tiếng bậc nhất Bali - 1

Đến khoảng 1 giờ chiều cùng ngày, anh Dan ra vị trí cách khá xa gia đình, thì bị sóng lớn cao tới 6m cuốn trôi. Anh Dan cố gắng bơi vào bờ nhưng bất thành. Nhiều du khách khác bao gồm cả khách nước ngoài nỗ lực cứu giúp, nhưng gần như bị cuốn đi. May mắn, họ vẫn có thể tự quay lại bờ biển.

Khoảng 2 phút sau, du khách người Việt được sóng đưa trở lại bờ. Tại đây, các du khách khác cố gắng sơ cứu khẩn cấp, nhưng họ nhận ra nạn nhân đã tử vong trước đó. 

Vụ tai nạn được thông báo tới cảnh sát địa phương cùng thành viên đội cứu hộ. Cơ quan chức năng đã đưa thi thể đi lúc 5 giờ chiều cùng ngày. Việc di chuyển thi thể nạn nhân khá khó khăn do đường đi di chuyển qua vách đá của bãi biển Kelingking. Thi thể nạn nhân sau đó được chuyển tới bệnh viện Pratama Nusa Penida để giám định.

Du khách Việt bị sóng cuốn, tử nạn ở bãi biển nổi tiếng bậc nhất Bali - 3

Bãi biển Kelingking nằm trên đảo Nusa Penida, là một trong những bãi biển thu hút nhiều khách du lịch mạo hiểm nhất trên thế giới. Điều đặc biệt ở đây là vách núi dựng bên bãi biển có hình dáng khá tương đồng với một chú khủng long bạo chúa T-rex phơi mình dưới ánh nắng, từ trên cao nhìn xuống vô cùng đẹp và kỳ vĩ.

Khung cảnh thiên nhiên ở đây rất hoang sơ và tuyệt mỹ, tuy nhiên cũng khá nguy hiểm với những triền núi còn nguyên những vách đá dựng thẳng đứng chỉ có một lớp hàng rào bảo vệ, nên bãi biển này sẽ là điểm đến lí tưởng cho những ai thích du lịch mạo hiểm.

Các quán hải sản ngon bổ rẻ ở Quy Nhơn, chưa thử thì phí cả đời!
Chỉ từ 15.000 - 40.000 đồng du khách đã có thể gọi những món hải sản được chế biến đậm đà, ngon lành ở Thành phố Quy Nhơn.
Theo Hoài Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đông Nam Á