5 quán phở hút khách nhất Hà Nội: Có nguyên tắc đặt tên độc lạ, tuổi đời hàng chục năm, mỗi ngày bán vài trăm bát 

Thảo Anh - Ngày 10/01/2025 19:00 PM (GMT+7)

Đến Hà Nội, nhất định phải thưởng thức những bát phở thơm ngon tại các quán phở Nhớ, Sướng, Vui, Thật, Mặn. 

Phở là đặc sản trứ danh của Hà Nội mà bất kỳ ai ghé thăm Thủ đô cũng phải thưởng thức. Ngoài việc gây ấn tượng với thực khách bằng chất lượng và hương vị phở đặc biệt, các chủ quán phở Hà Nội còn “sáng chế” ra những cái tên lạ để thực khách từ đó tránh bị nhầm lẫn và đặc biệt sẽ nhớ mãi về quán. Dân sành ăn Hà thành chắc chắn đã từng thử qua phở tại các quán có tên gọi ngắn gọn, chỉ một chữ, đọc lên nghe dõng dạc, dứt khoát. Đó là những quán nào mà tồn tại hàng chục năm nay, ngày nào cũng đông nghịt khách với hàng trăm bát phở được bán ra? 

Phở Sướng

Quán Phở Sướng nằm ngay ngõ Trung Yên (quận Hoàn Kiếm), từ đầu Đinh Liệt đi vào. Đây là địa chỉ quen thuộc của người dân phố cổ suốt hàng chục qua, cũng từng lọt top món ngon tại các tạp chí ẩm thực thế giới và được lòng nhiều người nổi tiếng. 

Vị phở của quán thanh, sợi bánh phở to, được đánh giá là ăn “sướng” miệng. Tuy phở của quán có giá khá cao, từ 55.000 - 80.000 đồng/bát, nhưng vẫn luôn đông khách. Không gian quán cũng hẹp, chỉ có 4 bàn, khách phải gửi xe ở ngoài nên lúc nào cũng trong tình trạng phải xếp hàng chờ đợi.

Quán phở trong ngõ Trung Yên được lòng thực khách phố cổ.

Quán phở trong ngõ Trung Yên được lòng thực khách phố cổ. 

Phở Vui

Quán Phở Vui trên phố Hàng Giầy (quận Hoàn Kiếm) chuyên bán phở bò. Nước dùng của quán được cho là béo hơn so với các hàng phở khác, dù vậy hương vị vẫn rất ngon. Menu có phở tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang, thực khách có thể gọi thêm bắp bò, gân bò trần. Giá một bát 40.000 - 50.000 đồng.

Vì nằm trên phố cổ Hà Nội nên quán cũng có không gian nhỏ xinh, nhưng khách đến ăn vẫn có chỗ để xe. Giờ mở cửa của quán từ 6h-14h và 16h-23h hàng ngày, vào giờ cao điểm sẽ đông vui đúng như tên gọi của quán. 

Hương vị thơm ngon khiến thực khách quay lại Phở Vui nhiều lần.

Hương vị thơm ngon khiến thực khách quay lại Phở Vui nhiều lần. 

Phở Mặn

Phở Mặn là quán phở bò trên phố Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm) rất được lòng những người sành ăn bao năm nay. Quán còn có tên gọi quen thuộc với khách ăn lâu năm là phở Mặn Gầm Cầu. Hương vị đặc trưng của quán là phở mặn, đậm đà. Từ cách gọi do khách đặt cho, quán đã lấy làm thương hiệu.

Quán bán từ phở lõi, gân, đến thịt nhừ, tái. Khách quen của quán đánh giá cao phở lõi, giá 80.000 đồng/bát. Quán chỉ bán buổi sáng và lúc nào cũng đông khách xếp hàng dài dù giá khá cao so với những quán phở khác. 

Đến Phở Mặn ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Đến Phở Mặn ăn một lần sẽ nhớ mãi. 

Phở Nhớ

Đây là quán ăn trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Phở Nhớ từng đạt giải nhì Hội thi Phở Hà Nội. Ban đầu quán có tên là Phở Bò Nguyên Hồng. Về sau, cái tên ngắn gọn dễ nhớ do một thực khách Việt Kiều đặt cho cũng trở thành thương hiệu mới của quán, bởi hương vị nhắc là nhớ, là thèm, ăn rồi nhớ mãi. 

Bát phở Nhớ gây ấn tượng bởi nước dùng trong, ngọt, thịt đầy đặn. Ban đầu quán chỉ bán phở nước, nhưng sau có thêm phở bò xào, cơm rang. Với phiên bản phở nước, thực khách còn đánh giá cao bánh phở mềm, quẩy, giấm tỏi ngâm ngon. Giá một tô từ khoảng 40.000 - 65.000 đồng, tùy phở chín, gầu, sốt vang, tái lăn... Đặc biệt, quán phục vụ cả cơm nguội ăn với nước phở.

Quán không chuyên hẳn về phở bò mà còn có cả phở gà.

Quán không chuyên hẳn về phở bò mà còn có cả phở gà. 

Phở Thật

Quán Phở Thật nằm trên phố Trần Nhật Duật có cái tên dễ đi vào lòng người như một lời khẳng định: quán làm thật, bán thật. Nhiều người còn gọi đây là quán phở “thật thà” nhất Hà Nội và chỉ bán từ 18h đến đêm, gần 40 năm nay vẫn đông nghịt khách. 

Quán nổi tiếng với phở tái chín, sốt vang, bắp bò trần. Nước phở béo, đậm đà, ngọt từ xương. Bát phở sốt vang ghi điểm ở phần gân, dẻ sườn bò lạ miệng, hấp dẫn. Giá một tô phở từ 35.000 - 45.000 đồng. Không gian quán rộng rãi, có chỗ để xe thoải mái cho khách đến ăn.

Quán phở là địa chỉ ăn tối, ăn khuya được lòng thực khách.

Quán phở là địa chỉ ăn tối, ăn khuya được lòng thực khách. 

Quán bánh mỳ chảo cổ nhất Hà Nội, dùng loại chảo Liên Xô từ thời ông bà anh, mỗi ngày bán 1.000 chiếc bánh mì
Đã hơn 40 năm phục vụ khách nhưng hiện nay chủ quán bánh mỳ chảo đặc biệt ở Triệu Việt Vương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn sử dụng chiếc chảo Liên Xô từ...

Món ngon Hà Nội

Theo Thảo Anh - Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]10/01/2025 17:50 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hà Nội