Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ

Ngày 18/06/2020 09:59 AM (GMT+7)

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, con đường hoa tường vi ở xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đang nở rộ là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh.

Con đường hoa tường vi kéo dài khoảng 200m với 100 gốc tường vi trải đều hai bên đường tạo không gian xanh mát có cảm giác lãng mạn chẳng kém gì những con đường tình yêu ở Hàn Quốc.

Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ - 1

100 gốc hoa tường vi nở rộ trên con đường kéo dài khoảng 200m.

Chia sẻ với PV, ông Đào Mạnh Hùng, chủ công viên cho biết: “Đây là những cây lớn, đã được trồng và chăm sóc khoảng 13-15 năm. Tường vi ở đây mới cho ra hoa khoảng 1 tuần nay và đang là thời điểm hoa nở đẹp nhất. Con đường hoa tường vi sẽ liên tục nở cho đến tháng 9 mới kết thúc”.

Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ - 3

Hoa tường vi nở rất lâu, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.

Hoa tường vi thuộc cây thân gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều và trổ hoa rực rỡ suốt từ đầu hè đến cuối mùa thu. Tháng 6 về, tại đây, hàng trăm nghìn nụ hoa tường vi bung nở rực rỡ tạo nên một cảnh sắc khó tả, lung linh mơ màng như trong những cung đường tình yêu lãng mạn trong phim ảnh.

Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ - 4

Hàng trăm nghìn nụ hoa tường vi đang bung nở rực rỡ, chào đón khách tham quan, check-in.

Là một người rất đam mê chụp hoa, có mặt ở đường hoa tường vi một ngày Hà Nội nắng nóng khá gay gắt, chị Lê Thu Hường (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Hoa tường vi mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao, đáng để những người yêu hoa đi xa đến chụp 1 bộ ảnh. Đến đây, không cần bạn là mẫu chuyên nghiệp cũng có thể có được những tấm hình rất đẹp”.

Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ - 5

Hoa tường vi có vẻ đẹp nhẹ nhàng, làm nhiều người xao xuyến.

Còn với anh Đàm Trung Kiên (một nhiếp ảnh ở Hà Nội), nơi này thực sự là một "thiên đường" để anh thỏa sức sáng tạo các tác phẩm độc đáo, ấn tượng.

“Tôi rất thích chụp hoa tường vi. Năm ngoái tôi cũng ra đây chụp một một bộ ảnh. Năm nay mới nghe tin hoa đã nở rộ, trong những ngày này, thời tiết Hà Nội đã dịu bớt nắng nóng so với những ngày đầu hè, rất thích hợp để chụp một bộ ảnh đẹp đi vào lòng người”, anh Kiên hào hứng nói.

Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ - 6

Nhiều bạn trẻ Hà Nội tranh thủ ngày 'giảm nhiệt' tới đây check-in cùng loài hoa này.

Hoa tường vi khá dễ trồng, có thân cao chừng 2m, quanh thân có gai bén. Lá tường vi có khía như lá hồng. Lúc hoa nở thì thành từng chùm ở ngọn, mỗi chùm khoảng 5-7 hoa.

Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ - 7

Tường vi là biểu tượng của tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn.Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ - 8

Bông hoa tường vi e ấp dưới ánh nắng ban mai.

Với vẻ ngoài mỏng manh và xinh xắn, đóa tường vi hồng là biểu tượng của tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn. Mỗi năm cây tường vi ra hoa một lần vào mùa hè, hoa nở thành từng chùm toả khắp các tán cây. Những chùm hoa sà xuống ngang tầm mắt, nhiều du khách đánh giá là phù hợp để chụp ảnh và còn có bóng râm nên khi tới đây cảm giác vô cùng thích thú.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/duong-hoa-tuong-vi-no-ro-dep-nhu-khu-v...

Vương quốc hoa giấy của anh nông dân miền Tây, có cây tiền cả trăm triệu
Những chậu hoa giấy cao quá nóc nhà, cho hoa rực rỡ cả một vùng trời do anh Lê Chánh Tín, chủ vườn hoa giấy Trường Tuy (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) làm chủ...
Theo Bảo Khánh (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam