Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức

Ngày 10/01/2019 08:41 AM (GMT+7)

Trong khi nhiều quốc gia khác thì xem chuột như một đặc sản ngon nức tiếng hoặc là một loài động vật gặm nhấm bẩn thỉu.

Nếu lần đầu tiên đến Ấn Độ, nhiều người sẽ cảm thấy rất sốc khi nhìn thấy người dân đi chân trần, nước thải chảy khắp nơi, bồ câu, ruồi nhặng và hàng ngàn con chuột chạy tứ tung... Đó thật sự là một cảm giác không hề dễ chịu tí nào.

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 1

Ấn Độ là một trong những quốc gia mà người dân theo đạo rất đông, do đó những ngôi đền được xây dựng tại nơi này cũng nhiều vô kể xiết. Thế nhưng, ngôi đền Kanimata ở Sishnoga, cách thành phố Rajasthan 30 km là một nơi rất đặc biệt, sinh vật được thờ cúng và được mọi người tôn sùng như là thần thánh lại chính là chuột.

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 2

Ngôi đền chuột này không lớn, bức tường bên ngoài làm bằng cẩm thạch trắng, phần nổi lên ở giữa trông rất đẹp. Khi bước chân vào cổng chỉnh, nhiều người sẽ thấy ngay vài chiếc thay đựng cháo trắng hoặc thức ăn để cho chuột ăn.

Nhìn lên bầu trời, mọi người sẽ thấy toàn bộ khuôn viên được bao bọc bởi thép gai. Theo như người gác đền, điều này nhằm ngăn chặn những kẻ thù tự nhiên của loài chuột như một số loài chim chẳng hạn. Bởi, họ muốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho những con chuột trong ngôi đền này.

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 3

Theo truyền thuyết, Kanimatha là con trai út của bà Raka Khan nhưng anh đã bị chết đuối. Vì quá đau buồn và không chấp nhận cái chết, bà đã cho Yama hồi sinh con trai mình nhưng cái giá phải trả là các thành viên trong gia đình của bà sẽ không bao giờ chết đi mà sẽ tái sinh thành một con chuột, sau đó họ lại tiếp tục đoàn tụ thành một gia đình.

Hằng trăm hộ gia đình ở làng Dishnoga nghĩ rằng chuột chính là hậu duệ của gia tộc Kanimata, vì vậy những con chuột nơi đây sẽ được bảo vệ và thậm chí là bất tử.

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 4

Ngôi đền được xây dựng rất đẹp, đậm nét tâm linh bí ẩn, khi mặt trời chiếu xuyên qua lưới của giếng trời, xuyên qua làn khói nhang, tạo thành một hàng rào ánh sáng xanh Tyndall huyền bí.

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 5

Bên trong bất cứ chỗ nào người ta cũng đều thấy chuột chạy. Đột nhiên không gian yên tĩnh bỗng nghe thấy tiếng hét thất thanh của một cô gái Ấn Độ, có một con chuột đang chạy qua chân của cô nhưng mọi người lại rất bình tĩnh, không có phản ứng gì. Trên thực tế, đó lại là một điều may mắn. Nếu có một con chuột trèo qua chân, đó chính là bạn đã được thần linh ban phước lành, càng may mắn hơn nếu đó là một con chuột bạch.

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 6

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 7

Điều đặc biệt của ngôi đền này là người ta rất hạn chế người ngoại quốc vào, chỉ có người Ấn Độ và chuột mới được phép vào trong. Nếu may mắn, du khách có thể vào bên trong nhưng chỉ có thể tham quan khu vực bên ngoài mà không thể vào sâu bên trong được.

Nếu không sợ chuột, du khách có thể nhẹ nhàng chạm vào lưng chuột khi chúng đang ăn, nếu táo bạo hơn hãy để chúng lên chân để nhận lấy sự may mắn và ban ơn từ thần linh.

Duy nhất ở quốc gia này chuột được xem như thần thánh, được cung phụng hết mức - 8

Ấn Độ là một trong những nước có rất nhiều thứ đáng sợ trên thế giới. Rất nhiều loài động vật như chó, bò, cừu, bồ câu, quạ dơi, sóc, khỉ, đại bàng...được người dân tin tưởng và thờ phụng.

Không thể tin được 10 quốc gia này lại có chi phí du lịch rẻ đến vậy
Chỉ cần kiếm đủ tiền mua vé máy bay, đến những đất nước sau du khách sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chi phí ăn ở nữa.
Theo Phan Hằng/MRTTW (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch