Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng

Ngày 07/09/2017 00:37 AM (GMT+7)

Ghét thì yêu thôi tập 1 mới lên sóng đã khiến các chị em hoang mang vì những quy tắc mà phụ nữ phải học khi chuẩn bị về nhà chồng.

Ghét thì yêu thôi lên sóng thay thế bộ phim truyền hình gây sốt Người phán xử vừa kết thúc. Phim đưa đến những cảm xúc nhẹ nhàng và hài hước xoay chuyện tình yêu và tình cảm gia đình của những người trẻ.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 1

Tập 1 Ghét thì yêu thôi mới lên sóng nhưng đã có nhiều tình huống nhiều chị em hoang mang và sợ phải lấy chồng. Kim (Phương Anh) là một cô gái xinh đẹp và cá tính. Cô có một người bạn thân là Phương Anh (Thu Trang - Trang Cherry) – chạy xe ôm, học 7 năm chưa ra được trường.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 2

Kim yêu Kiên (Nhật Quang) – một người đàn ông thành đạt, chính chắn nhưng rất khuôn phép và gia trưởng. Dù hai người đã đi đến quyết định sẽ kết hôn nhưng lại có rất nhiều điểm bất đồng.

Kim yêu thích những điệu nhảy năng động và quyến rũ của “sexy dance” nhưng Kiên thì lại cho rằng đấy là hành động khoe thân. Kiên cũng rất ghét Phương Anh vì cho rằng cô chạy xe ôm thấp kém, không cùng đẳng cấp gia giáo như mình.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 3

Nhiều lần, Kiên cấm Kim không được làm điều mình thích và yêu cầu cô không được chơi cùng Phương Anh nữa. Anh cho rằng chồng mới là người ở bên vợ mãi mãi còn bạn bè chỉ là nhất thời mà thôi. Vì vậy anh cương quyết ép vợ sắp cưới không được chơi với bạn thân.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 4

Đáng sợ hơn khi bố mẹ Kiên ra gặp mặt con dâu. Mẹ Kiên (Ngọc Bích) và bố Kiên (Hoàng Mai) luôn tỏ ra rằng gia đình mình là gia đình nề nếp, gia giáo hơn người khác nên không xem nhà thông gia ra gì. Thậm chí khi mẹ của Kim – Diễm (Vân Dung) đến chào, hai người cũng không thèm đứng lên chào hỏi lại tử tế.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 5

Tuy nhiên, họ lại bắt con dâu tương lai học thuộc bộ quy tắc ứng xử dày cộp để thực hiện cho đúng. Khi thấy Kim ngồi trong khi chồng chưa ngồi, bố mẹ chồng tương lai đã bắt cô đứng dậy vì theo nguyên tắc: chồng ngồi trước thì vợ mới được ngồi.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 6

Khi bàn đến chuyện con cái sau khi cưới, bố mẹ chồng cũng tỏ ý muốn Kim sinh con ngay lập tức. Khi biết rằng con dâu chưa có dự định sinh con thì bố mẹ chồng rất phật ý và tuyên bố rằng dòng họ Hoàng có truyền thống: phụ nữ cưới chồng thì phải nghỉ việc và ở nhà sinh con. Nghe đến đây thì những cô nàng hiện đại đang hết lòng phát triển sự nghiệp sẽ vô cùng hoang mang và sợ hãi.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 7

Kim đương nhiên không chịu nghe theo những quan điểm cổ hủ đó, cô nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình. Việc này đã khiến cô mất điểm trầm trọng trong mắt bố mẹ Kiên.

Về nhà Kim được mẹ Diễm khuyên rằng phải nhẫn nhịn như Tấm thì mới có ngày có thể trở thành hoàng hậu. Tuy nhiên, Kim cho rằng nhẫn nhịn nhiều thì cũng "có ngày làm mắm nhau". Mẹ Diễm cũng đồng tình, đương nhiên là không thể nhẫn nhịn mãi nhưng cứ cưới xong đã sau đó mới  “thiết lập lại trật tự của gia đình”.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 8

Nhưng rồi mọi chuyện nhanh chóng kết thúc khi Kiên quyết định huỷ hôn. Anh cho rằng mình không thể dung hoà được những suy nghĩ và tình cảm giữa hai người. Chuyện tình của cặp đôi này tan vỡ ngay từ tập 1 nhưng lại khiến khán giả vui vẻ ủng hộ vì nếu cả hai tiếp tục thì chắc chắn sẽ còn nhiều chuyện đau khổ hơn nữa xảy ra.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 9

Trong tập 1, Vân Dung để lại được nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người xem khi nhập vai một người mẹ đơn thân có tâm hồn “mỏng manh, dễ vỡ”. Bà mẹ này cũng theo kịp thời đại khi có chuyện gì cũng phải trực tiếp lên facebook để chia sẻ cho cộng đồng mạng.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 10

Sự xuất hiện của Quang (NSƯT Chí Trung) cũng khiến khán giả bật cười nhiều lần. Ông Quang là người đàn ông chuyên ăn vạ để kiếm tiền sống qua ngày và khá đanh đá. Trong một lần xích mích với Kim, ông đã bị cô đánh cho “gãy mũi”. Ông Quang nhất định kiện Kim nên mẹ Diễm đã phải gọi điện đến xin hoà giải. Đây cũng là định mệnh đầu tiên để cặp đôi oan gia Quang – Diễm quen biết với nhau.

Ghét thì yêu thôi: Hoang mang với quy tắc ứng xử dành cho gái sắp lấy chồng - 11

Ghét thì yêu thôi tập 1 chỉ mới hé lộ tạo hình, các tuyến nhân vật nhưng đã thành công gợi được sự tò mò từ phía người xem. Cô nàng Phương Anh cá tính sẽ phải làm gì để giúp bạn thân vượt qua nỗi đau bị huỷ hôn? Liệu Kim có thể gặp được người đàn ông tốt hơn, hiểu và ủng hộ đam mê của cô? Những tập tiếp theo của Ghét thì yêu thôi sẽ cho khán giả câu trả lời. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ hài Vân Dung