Người Phán Xử kết thúc hụt hẫng khiến khán giả ném “đá” rào rào

Ngày 01/09/2017 00:07 AM (GMT+7)

Sau thời gian dài chờ đợi thì tập cuối Người phán xử cũng lên sóng, nhưng kết phim rồi thì khán giả lại càng hoang mang hơn.

Bộ phim truyền hình Người phán xử đã kết thúc tối qua trong sự hoang mang, phẫn nộ và nuối tiếc của khán giả. Các nhân vật trong phim thi nhau chết còn người sống thì không biết số phận sẽ đi về đâu?

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 1

Trong tập cuối Người phán xử, Lê Thành (Hồng Đăng) cuối cùng cũng tìm được bố đẻ của mình, kết thúc cảnh một con hai bố đầy khó hiểu. Sở dĩ có cảnh này là do, Thế “chột” (NSƯT Chu Hùng) mưu cao kế hiểm khiến Lê Thành tin rằng mình không phải là con của Phan Quân (NSND Hoàng Dũng).

Khi xét nghiệm ADN ông ta đã biết kết quả nhưng tương kế tựu kế khiến bố con Phan Quân tự chém giết lẫn nhau. Dù là chuyên gia tâm lý nhưng Lê Thành lại bị Thế “chột” chơi đòn tâm lý và "xỏ mũi" dắt đi.

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 2

Kế ly gián của Thế “chột” thành công triệt để khi khiến Phan Quân tin rằng Lê Thành đã giết bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý) và đặt bom Phan thị. Dù đã được Hùng “cá rô” (Vũ Hải) khẳng định chắc chắn Phan Quân và Lê Thành là bố con nhưng đến giờ phút này cả Lương “bổng” (NSƯT Trung Anh) cũng cảm thấy hoang mang không biết đâu mới là sự thật.

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 3

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 4

Dù Lê Thành thành công đặt bom khiến Phúc “hô” (NSƯT Chiến Thắng), Thế “chột” và tay chân chết nhưng anh cũng bị chính Phan Quân bắn chết khi đang cố rút tờ xét nghiệm ADN ra. Ông trùm đau khổ vì đã tự tay giết con trai của mình và bị Bảo “ngậu” (Bảo Anh) xuất hiện bắt ngay tại trận.

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 5

Sau đó, Bảo “ngậu” còn vào phòng phán xử nhằm tìm cho bằng được cuốn sổ bà Hồ Thu ghi chép việc đưa hối lộ cho các quan chức. Tuy nhiên, anh bị Lương “bổng” chĩa súng vào đầu.

Bảo “ngậu” cố gắng thuyết phục Lương “bổng” đầu hàng để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, Lương “bổng” cho rằng đã muộn rồi nhưng vẫn thể hiện sự nể trọng của mình với Bảo “ngậu” vì đã có thể qua mặt được cả ông và Phan Quân. Vì sự nể trọng này mà Lương “bổng” giao cuốn sổ cho Bảo “ngậu” rồi tự sát ở tập cuối Người phán xử

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 6

Trong một diễn biến khác, Trần Tú (Doãn Quốc Đam) sau khi hoàn thành việc đặt bom ở Phan thị thì vội vã đến cứu Mỹ Hạnh (Bảo Thanh). Tuy nhiên, anh đã đến muộn. Mỹ Hạnh chọn cho mình cái chết và mong Trần Tú có thể bắt đầu lại cuộc sống mới.

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 7

Kết thúc phim Người phán xử, cái chết bao trùm khắp nơi. Lê Thành chết. Lương “bổng” chết. Phúc “hô” chết. Thế “chột” chết. Mỹ Hạnh chết… ngay cả tay chân được Lê Thành tuyển dụng vài tập phim trước cũng chết luôn.

Nhưng ông trùm khét tiếng Phan Quân sẽ bị xét xử như thế nào? Phan Hải, Diễm My, Phan Hương (Thanh Hương), Khải “sở khanh” (Đức Anh) sẽ ra sao? Ngay cả việc Lê Thành có chết thật hay không cũng là một dấu chấm hỏi vì anh chỉ bị thương ở bụng nhưng lại không thấy lực lượng y tế của công an tiến hành sơ cứu gì?

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 8

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 9

Nhiều khán giả tỏ ra rất phẫn nộ với kết thúc nửa vời, không rõ ràng của phim. Bạn Hà Lee chia sẻ: “Vừa được tạt một cốc nước vào mặt. Đạo diễn khéo đùa người quá nhỉ!"

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 10

Bạn Nguyễn Đình Dần nhận xét: "Tập cuối phim cũng chỉ là để cho biết K3 là Bảo “ngậu”, Thành vẫn là con bác Quân, còn đâu toàn tua lại.” Một khán giả khác cũng cho rằng: "Kết thúc này không đáng xem."

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 11

Bạn Hoàng Linh còn tức giận hơn khi cho rằng: "Phim lựa chọn sinh nhật của một đứa bé để làm tan nát gia đình nó. Ông và bố mẹ bị bắt, bà thì chết. Sau này nó sẽ sống như thế nào? Ở với bác à? Nhìn cảnh thằng cu Hưng chạy theo xe tù mà thương quá."

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 12

Bạn Nguyễn Trần Việt Anh thì có nhận xét đầy hài hước: "Phim Việt Nam luôn có những bất ngờ mà ai cũng đã biết từ trước."

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 13

Tuy nhiên, cũng có khán giả bảo vệ cái kết của Người phán xử: "Tạm biệt Phan thị, mà cũng đúng thôi làm gì có đế chế nào tồn tại lâu năm thế, cũng có lúc phải suy vong để đế chế khác lên. Kết thúc phim phá vỡ cái bức tường mà Phan Quân xây dựng bấy lâu nay. Cái triết lý về gia đình là thứ tồn tại duy nhất, đế chế đã sụp đổ thì làm gì còn cái gì tồn tại nữa."

nguoi phan xu ket thuc hut hang khien khan gia nem “da” rao rao - 14

Dù phải nhận cơn mưa “gạch đá” ở tập cuối Người phán xử nhưng phải thừa nhận rằng bộ phim đã thành công thu hút được sự quan tâm lớn từ khán giả. Hi vọng rằng phim truyền hình Việt Nam sẽ có nhiều bộ phim thành công hơn nữa.

Tuy nhiên nếu tiếp tục có những cái kết “đâm thẳng” vào trí óc và trái tim khán giả như thế này thì việc khán giả quyết định quay lưng với phim Việt là rất dễ xảy ra. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hồng Đăng
Tin hay đừng bỏ lỡ