Giá vàng cuối tuần: Vì sao chuyên gia cho rằng giá vàng tăng mạnh tuần tới?

Ngày 14/10/2018 22:25 PM (GMT+7)

Giới chuyên gia và cả nhà đầu tư đều dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco, có tới 79% chuyên gia dự đoán giá vàng tăng, chỉ có 14% dự đoán giá vàng giảm

Còn đối với kết quả khảo sát giới đầu tư, cũng có tới 69% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng vào tuần tới, cũng chỉ có 18% dự đoán giá vàng giảm và 14% cho rằng giá vàng sẽ giữ nguyên mức hiện nay.

Trước đó, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới ghi nhận tuần tăng liên tiếp thứ hai khi chốt phiên ở mức 1.218 USD/ounce. Đây cũng là mức đỉnh trong vòng 3 tháng qua.

gia vang cuoi tuan: vi sao chuyen gia cho rang gia vang tang manh tuan toi? - 1

Giới chuyên gia và cả nhà đầu tư đều dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới

Giá vàng hợp đồng trên sàn Comex tháng 12 cũng có tuần giá tăng thứ hai liên tiếp khi chốt phiên ở mức 1.221,30 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM chốt tuần giao dịch ở mức 36,47-36,61 triệu đồng/lượng, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội chốt phiên cuối tuần ở mức 36,47-36,57 triệu đồng/lượng…

Tuần qua, giá vàng trong nước diễn biến trong biên độ hẹp và không bám sát diễn biến của thị trường thế giới. Chỉ tính trong hai phiên giữa tuần, trong khi giá vàng thế giới tăng tới hơn 1 triệu đồng quy đổi thì giá vàng trong nước chỉ tăng hơn 100 nghìn đồng.

Lý giải điều này, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji cho rằng, với tâm lý thận trọng nên nhà đầu tư có xu hướng thăm dò và dè dặt hơn trong việc quyết định tham gia thị trường. Xuyên suốt các phiên trong tuần, số lượng khách hàng với xu hướng bán vàng ra chiếm ưu thế chủ đạo. Điều này khiến giá vàng thế giới tăng mạnh nhưng giá vàng trong nước chỉ nhích nhẹ, thậm chí có thời điểm dậm chân tại chỗ.

Biên độ giữa hai thị trường trong nước và quốc tế cũng co hẹp dần về ngưỡng 2 triệu đồng mỗi lượng.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở trên ngưỡng hỗ trợ 1.218 USD và tiếp đến là mức hỗ trợ tâm lý lớn tại 1.200 USD/ounce. Ngưỡng kháng cực trước tiên ở mức 1.240 USD và tiếp đến là 1.246 USD dựa trên cơ sở mức điều chỉnh 50%.

Giới phân tích cho rằng, nếu giá kim loại quý có thể duy trì tiếp tục giao dịch trên 1.218 USD/ounce thì giá vàng hoàn toàn có thể chuyển sang vùng giá cao hơn. Và nếu giá tăng cao trong vài tuần tới, thị trường sẽ xác nhận rằng kết thúc đợt điều chỉnh kéo dài trong hơn nửa năm qua là sẽ chuyển sang một đợt tăng giá mới.

Giá vàng hôm nay 12/10/2018: Tăng phi mã hơn 1 triệu, vàng lóng lánh
Giá vàng tăng phi mã hơn 1 triệu đồng, vàng lóng lánh trở lại khi chứng khoán thê thảm.
Theo C.Sơn (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay