Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố

Ngày 05/05/2014 08:44 AM (GMT+7)

Đây là một liệu pháp trị liệu về tâm lý của một nhóm bạn trẻ Trung Quốc.

Ngày hội âm nhạc ở Bắc Kinh, Trung Quốc vừa diễn ra hôm 2/5/2014 đã chứng kiến một hoạt động vô cùng kỳ lạ, khi nhiều bạn trẻ dắt vật cưng "lạ" tới sự kiện. Vật cưng của họ không phải một chú chó hay mèo, mà lại là những... cây cải thảo.

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 1
Những cây cải tươi xanh được đặt trên bánh xe và kéo đi như các chú thú cưng, hành động này không khỏi khiến nhiều người kinh ngạc và thắc mắc.

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 2
Cải thảo có bánh xe để tiện di chuyển.

Các bạn trẻ dắt cải thảo đi dạo một cách vô tư, như thể đã thống nhất ý tưởng với nhau từ trước. Phải nhìn thật kỹ để có thể nhận ra những cây cải thảo đang thực sự di chuyển cùng chủ nhân của chúng.

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 3

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 4

Nhiều thanh niên cho rằng họ cảm thấy bản thân có thể thay đổi những suy nghĩ tiêu cực, bí bách khi dắt bắp cải hoặc cải thảo đi dạo. Lúc trở về nhà, họ cảm thấy dễ chịu hơn. Hơn nữa, nếu nhìn thấy một người dắt bắp cải đi dạo, họ cũng cảm thấy dễ dàng bắt chuyện với họ.

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 5

Lui Ja Chen (17 tuổi) chia sẻ: “Bắp cải tốt hơn những chú chó vì chúng không sủa, không đánh nhau, không cần cho ăn và không để lại rác rưởi trên vỉa hè. Cuối cùng, sau khi đi dạo, tôi có thể ném cái bắp cải vào thùng rác, nó khiến tôi cảm thấy mình đang vứt những cảm xúc tiêu cực đi”.

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 6
Các loại cải tham gia vào cuộc diễu hành.

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 7

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 8

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 9

Giới trẻ Trung Quốc dắt cải thảo đi... dạo phố - 10
Thế hệ trẻ Trung Quốc đua nhau đi dạo với thực vật theo ý tưởng của nghệ sỹ Hán Bình.

Bác sĩ tâm lý Wen Chao cho biết: “Ý tưởng này rất đơn giản. Bạn cảm thấy cô đơn và khi dắt một cái bắp cải đi dạo, bạn sẽ hành động giống một kẻ khác người nên có thể dễ dàng kết bạn với những người "lập dị" giống bạn. Việc dắt bắp cải đi dạo sẽ giúp bạn chấp nhận sự thay đổi”.

Truyền thông địa phương cho biết cảnh tượng này giống như một màn trình diễn trong dự án nghệ thuật của nghệ sĩ sắp đặt đương đại kiêm nhiếp ảnh gia trẻ người Trung Quốc Hán Bình.

Dự án nghệ thuật “Đi dạo cùng cải thảo” của nghệ sĩ Hán được thực hiện từ năm 2000 đến nay với một bức ảnh có tựa đề “Dẫn cải thảo đi dạo trong vườn Thiên An Môn”. Kể từ đó đến nay, nghệ sĩ này đã tạo ra một số tác phẩm tái hiện chính mình tại những địa điểm khác nhau của thế giới… dẫn theo cây cải thảo.

Ý định của Hán Bình trong việc thực hiện nghệ thuật này là “để mọi người nhìn thấy chúng ta có thói quen hấp thụ mù quáng đến mức nào”. Cây bắp cải, biểu tượng của sự no đủ, giúp người Trung Quốc đi qua mùa đông một thời, giờ đã trở thành một thứ tầm thường và rẻ mạt.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hình ảnh độc đáo