Hạ Tuyết - Tình yêu khó tin như tuyết rơi giữa mùa hè

Ngày 07/12/2013 06:16 AM (GMT+7)

Hạ Tuyết nghĩa là tuyết mùa hè. Một thứ mong manh vô thực làm sao vì mùa hè không bao giờ có tuyết.

Tình yêu em dành cho anh sẽ không thể thành cũng như tuyết thì không bao giờ rơi vào mùa hè phải không anh?”.

Hạ Tuyết, tác phẩm xã hội trải dài trên nhiều tuyến nhân vật. Mỗi người có một đất diễn riêng. Một tính cách. Một cuộc đời. Một bi kịch. Và, một kết cục. Đây là tác phẩm có nhiều cái kết nhất: hạnh phúc, buồn và cả kết thúc mở.

Hạ Tuyết - Tình yêu khó tin như tuyết rơi giữa mùa hè - 1
Ảnh bìa cuốn sách "Hạ tuyết" - NXB Văn học ấn hành.

Bối cảnh trong truyện Hạ Tuyết là một bar cao cấp Gossi. Nơi “Thế giới của ánh đèn màu. Những đại gia bung tiền. Nước mắt. Nụ cười. Dối lừa và chữ tình”. Nổi bật trên gam màu đen tối ấy, hiển nhiên kể về cuộc sống của những cô gái PR. Từ chuyện tình thù hận của hai nhân vật chính Hạ Tuyết – Trọng Lâm, đến chuyện tình hơi hướng Lọ Lem hoàng tử Thục Nghi – Tri Đồng hay tình cảm trong sáng tuổi học trò giữa Hà Dương với cậu bạn lớp trưởng Thế Anh.

Bên cạnh những nhân vật mang tính cách kiên cường, mạnh mẽ đó còn có kẻ chỉ biết chà đạp người khác để đi lên như Phụng “tỷ”, một trong những chị đại mưu mô ở bar Gossi. Hay cô chị đại khác tuy lúc nào cũng lạnh lùng bất cần nhưng lại rất quan tâm đàn em: Thuỵ Trinh... Nhiều nhiều nữa các mảnh đời khác được thể hiện một cách rời rạc trong bức tranh lớn PR bar này.

Còn bên ngoài cánh cửa Gossi, cũng tồn tại con người lương thiện tốt bụng như Hải Luân, chàng sinh viên mù đồng thời là mối tình đầu của Hạ Tuyết. Cùng một Tô Trang Trang, thiên kim tiểu thư giỏi giang xinh đẹp vì không thể giữ trọn tình yêu của chính mình để phút cuối bị bỏ rơi tại lễ đường. Cuối cùng là Hoàng phu nhân, mẹ Tri Đồng, đại diện cho tầng lớp người giàu sang quyền uy chỉ biết xem thường những người nghèo khổ thấp hơn mình…

Đọc Hạ Tuyết, bạn như bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Có nhiều điều bạn phải thốt lên: “Thật không ngờ!”. Dù vậy, cuối con đường đen tối mịt mùng không điểm dừng đó vẫn le lói chút hy vọng vào một tương lai tươi đẹp. Tối – hiện thực một cách nghiệt ngã nhưng vẫn có điểm sáng. Để độc giả tiếp tục hy vọng, không ngừng tin vào phần thiện của con người. Đấu tranh – cách duy nhất để đạt được hạnh phúc vẹn toàn.

Đủ mơ mộng. Đủ hiện thực. Đủ đau đớn. Đủ hạnh phúc. Đủ ngọt. Đủ cay đắng. Đó là một phần ý nghĩa tạo nên Hạ Tuyết.

“Tình cảm là thứ không thể đùa. Nếu bạn làm tổn thương người khác, nhất định ngày nào đó bạn sẽ bị trừng phạt. Con người sinh ra và chết đi, đều chỉ có một mình. Vì vậy khi còn sống, ai cũng muốn tìm chút hơi ấm…”.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn