Hầm mộ toàn đầu lâu dưới chân tháp Eiffel và bí ẩn nằm dưới những địa danh nổi tiếng

Ngày 29/07/2018 14:00 PM (GMT+7)

Tất cả mọi thứ mà mọi người nhìn thấy tại những địa danh nổi tiếng, thu hút hàng triệu người ghé thăm đều là bề mặt phía trên của sự xa hoa, lộng lẫy. Ẩn bên dưới là những bí mật không ai có thể ngờ tới được.

London, Paris, Naples là những địa điểm rất nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên có rất ít người nhìn thấy những gì ẩn nấp phía bên dưới bề mặt của những thành phố lớn này. Đó là lý do tại sao nhiếp ảnh gia London Tomas Sentpetery thay vì đi lên, ông đã đi xuống để ghi lại những bí ẩn ẩn nấp sau sự xa hoa, lộng lẫy mà mọi người thường thấy.

1. Pháp: Tháp Eiffel nằm bên trên hầm mộ

Catacombes de Paris là nơi lưu giữ hơn 6 triệu bộ hài cốt. Cuối thế kỷ 18, các nghĩa trang ở Pháp rơi vào tình trạng quá tải do chiến tranh, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch hạch vào thế kỷ thứ 14. Vào năm 1340, 7 triệu người đã chết do căn bệnh khác có tên là “cái chết đen”. Chính vì số lượng người chết quá lớn khiến nghĩa trang này không còn chỗ chứa được nữa.

Hầm mộ toàn đầu lâu dưới chân tháp Eiffel và bí ẩn nằm dưới những địa danh nổi tiếng - 1

Do đặc thù là một hầm mỏ cũ, Catacombes de Paris có rất nhiều lối vào. Thậm chí, nhằm đáp ứng đủ nhu cầu chôn cất người quá cố, chính quyền thời đó còn cải tạo lại khu mộ để dễ dàng đưa các xác chết xuống lòng đất. Năm 2005, một phần nhỏ của khu mộ đã cho phép du khách vào tham quan, ai sởn gai ốc khi nhìn thấy tất cả mọi thứ đều là xương người.

2. Anh: Big Ben của London đang ở phía trên của nhà ga Aldwych bị bỏ hoang

Nhà ga bị bỏ hoang nằm bên dưới King's College London. Nó mở cửa vào năm 1907 và được coi như là một nơi trú ẩn bom trong trận chiến vào những năm 1940. Đồng thời nó cũng được xem như là nơi lưu trữ của bảo tàng Elgin Marbles.

Hầm mộ toàn đầu lâu dưới chân tháp Eiffel và bí ẩn nằm dưới những địa danh nổi tiếng - 2

Nhà ga cuối cùng đã đóng cửa vào năm 1994, do chi phí bảo trì cao. Hiện nay nó được các đội cứu hóa và cảnh sát sử dụng hoặc là các tour du lịch công cộng từ bảo tàng.

3. Ý: Các đường hầm Bourbon nằm bên dưới vùng Naples

Hầm mộ toàn đầu lâu dưới chân tháp Eiffel và bí ẩn nằm dưới những địa danh nổi tiếng - 3

Các đường hầm Bourbon được xây dựng vào năm 1853 bởi Ferdinand II, một vị Hoàng đế La Mã. Đường hầm bên trong tạo nên một lối thoát hiểm khẩn cấp từ Palazzo Reale, nhưng nó chưa được hoàn thành. Trong chiến tranh thế giới thứ hai, nơi đây được phục vụ như là một nơi trú ẩn không kích và bệnh viện quân sự.

4. Ba Lan: Các mỏ muối Wieliczka nằm dưới Krakow

Hầm mộ toàn đầu lâu dưới chân tháp Eiffel và bí ẩn nằm dưới những địa danh nổi tiếng - 4

Mỏ muối Wieliczka nằm trong thị trấn Kraków là một trong những điểm du lịch lớn nhất của Ba Lan.Mỏ này có độ sâu 327 mét, nó vẫn tiếp tục sản xuất muối cho đến năm 2007, hiện nay nơi này đang được mở cửa cho du khách đến tham quan.

5. Anh: Khách sạn St. Pancras Renaissance nằm trên đường sắt bị bỏ hoang của bảo tàng Bưu điện London

Hầm mộ toàn đầu lâu dưới chân tháp Eiffel và bí ẩn nằm dưới những địa danh nổi tiếng - 5

Đường sắt bưu điện London đã đi vào hoạt động từ năm 1927 đến năm 2003. Nhưng chi phí để chạy quá đắt lên tới 1,2 triệu bảng mỗi ngày. Bây giờ đường sắt này là một bảo tàng, cho phép du khách có thể đi trên những chiếc xe lửa cũ.

6. Tây Ba Nha: Người dân sống trong những căn nhà bên dưới lòng đất

Hầm mộ toàn đầu lâu dưới chân tháp Eiffel và bí ẩn nằm dưới những địa danh nổi tiếng - 6

Người dân địa phương sống trong các hang động của Barrio de Cuevas ở Guadix, phía nam Tây Ban Nha. Barrio de Cuevas là một khu phức hợp hang động lớn nhất ở châu Âu, có thể lưu trữ khoảng 2.000 căn nhà dưới lòng đất. Những người sống bên dưới hang động này được gọi là trogloditas.

Lạc vào đất nước đàn ông mặc váy, tận mắt khám phá 9 lâu đài đẹp như cổ tích
Những lâu đài tráng lệ trên những ngọn đồi Scotland khiến nhiều du khách ao ước được đặt chân đến một lần.
Theo PHAN HẰNG/Thisisinsider (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch