Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc, du khách chen chúc giữa biển người

H.M Ngày 15/03/2021 10:32 AM (GMT+7)

Ngày 14/3 vừa qua, hàng vạn người đã đổ về chùa Tam Chúc (Hà Nam) đi lễ đầu năm. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ, chen chúc khiến nhiều người bất ngờ.

Chùa Tam Chúc nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc thuộc địa phận tỉnh Hà Nam. Phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Ngạn. Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho nơi đây. Trước đó, Hà Nam chưa phát triển nhiều về dịch vụ du lịch, từ khi chùa Tam Chúc bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan, nơi đây cũng trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Ngày 14/3 vừa qua, trên mạng xã hội, nhiều tài khoản chia sẻ trong các hội nhóm những hình ảnh hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc. Ngay lập tức, các bài viết này thu hút cư dân mạng quan tâm. Nhiều người còn đùa rằng chùa Tam Chúc hôm nay đã trở thành chùa “chen chúc”.

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc, du khách chen chúc giữa biển người - 1

Chùa Tam Chúc đông kín người vào ngày 14/3 vừa qua. Hình ảnh được chia sẻ trên các hội nhóm mạng xã hội thu hút nhiều ý kiến bình luận.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, Thượng tọa Thích Minh Quang - đại diện cho chùa Tam Chúc - cho biết, ngày 14-3, một lượng khách đông đảo bất thường đã về lễ chùa Tam Chúc khiến một số thời điểm xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ. Lượng khách kéo đến đông ngoài dự kiến khiến ban đầu ban quản lý khu du lịch Tam Chúc không phản ứng kịp.

Tuy nhiên, ngay sau đó ban quản lý đã bố trí vài chục xe buýt lớn chở miễn phí người dân vào chùa.

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc, du khách chen chúc giữa biển người - 3

Cảnh tượng toàn người là người và không phải ai cũng đeo khẩu trang (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết 5 vạn khách đến chùa Tam Chúc hôm nay là con số đông kỷ lục kể từ khi Việt Nam chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ mùa lễ hội năm ngoái. Từ tết đến nay chùa Tam Chúc và Bái Đính vẫn mở cửa đón khách chứ không đóng như một số ngôi chùa lớn là chùa Hương, chùa Yên Tử..., những ngày cuối tuần chùa Tam Chúc đón vài nghìn khách.

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc, du khách chen chúc giữa biển người - 4

Lượng khách đổ về chùa Tam Chúc bỗng tăng đột biến (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc, du khách chen chúc giữa biển người - 5

Dòng người ùn ứ chờ vào chùa. Ảnh: Nguyễn Đức Dự.

Hàng vạn người đổ về chùa Tam Chúc, du khách chen chúc giữa biển người - 6

Nhiều người ngồi, thậm chí nằm la liệt trên đường tham quan chùa. Ảnh: Nguyễn Đức Dự.

Lý do được nhiều người giải thích rằng, do cuối tuần rồi có thời tiết đẹp, điểm đến chùa Tam Chúc là dự án mới với cảnh quan đẹp, nhiều kỷ lục được ghi nhận, bên cạnh đó, thông thường vào đầu năm, đông đảo người dân có nhu cầu đi lễ chùa.

Để phòng, chống dịch COVID-19, Ban Quản lý khu du lịch Tam Chúc đã yêu cầu du khách khai báo y tế, cấp phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Hệ thống loa phát thanh tại chùa Tam Chúc cũng liên tục nhắc nhở người dân rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đứng giãn cách. Tuy nhiên, trong biển người đổ về chùa Tam Chúc vẫn còn rất nhiều người không đeo khẩu trang hoặc không đeo khẩu trang đúng quy cách phòng chống dịch.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hang-van-nguoi-do-ve-chua-tam-chuc-du-khach-chen-chuc...

Du Xuân đầu năm tại ngôi chùa lớn nhất VN, phong cảnh yên bình đẹp như phim điện ảnh
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km, chùa Tam Chúc (Hà Nam) - ngôi chùa vốn được mệnh danh là lớn nhất Việt Nam đang trở thành điểm hẹn du Xuân cực kỳ...
Theo H.M Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam