Hẻm đồ ăn của quá khứ lạc giữa Tokyo phồn hoa đô hội

Ngày 02/04/2019 14:00 PM (GMT+7)

Con hẻm Omoide Yokocho nằm phía sau nhà ga Shinjuku ở Tokyo, Nhật Bản sở hữu sự khác biệt và dấu ấn riêng của một con ngõ với bề dày 70 năm lịch sử.

(Nguồn video: Người đưa tin)

Shinjuku Omoide Yokocho là một khu phố tập trung các quán rượu nằm ở quận Shinjuku. Tại các quán rượu, quán bar nằm san sát nhau trên con hẻm nhỏ, du khách sẽ được nhấm nháp rượu trong bầu không khí giống như vượt thời gian về lại thời Showa (1926-1989). Tương truyền rằng sau chiến tranh thế giới thứ 2 có hơn 300 cửa tiệm được mở ra, nhưng hiện nay có khoảng 80 cửa tiệm đang hoạt động, chuyên phục vụ các món gà nướng, canh hầm thịt, mì ramen… Thời gian hoạt động khác nhau tùy theo tiệm, nhưng đến đây trong khoảng từ 17:00 đến 22:00 là lý tưởng nhất.

Hẻm đồ ăn của quá khứ lạc giữa Tokyo phồn hoa đô hội - 1

Hẻm Omoide Yokocho mang đến cho du khách cảm giác rất khác biệt bằng những chiếc đèn lồng đỏ, khói phảng phất và các vị khách chen chúc nhau trong các quán nhỏ. Bầu không khí này giống như một chuyến du hành vượt thời gian trở về với những năm 1926.

Hẻm đồ ăn của quá khứ lạc giữa Tokyo phồn hoa đô hội - 2

Để trải nghiệm hết con hẻm Omoide Yokocho bí ẩn và độc đáo này, bạn nên tìm cho mình một quán mà mình cảm thấy thoải mái và ngồi xuống gọi đồ uống cùng vài que thịt xiên nướng yakitori. Bạn có thể bắt chuyện với người bên cạnh, thật dễ dàng để kết bạn tại những quán nhậu kiểu này ở Nhật Bản.

Hẻm đồ ăn của quá khứ lạc giữa Tokyo phồn hoa đô hội - 3

Omoide yokocho, có nghĩa là con hẻm của những ký ức, dù nó từng được gọi là Shonben yokocho (hẻm để đi vệ sinh). Được đặt tên như vậy bởi vì khi đó ở đây không có nhà vệ sinh. May mắn thay, hiện nay đã có một nhà vệ sinh công cộng nơi đây, tuy nhiên, dùng chung cho cả nam và nữ và 2 phòng vệ sinh đều theo phong cách ngồi xổm. Vì vậy tốt hơn hết là phụ nữ nên sử dụng nhà vệ sinh khác trước khi đến thăm nơi này.

Hẻm đồ ăn của quá khứ lạc giữa Tokyo phồn hoa đô hội - 4

Người Nhật vốn nổi tiếng vì biết tận dụng không gian chật hẹp, nhưng các ngõ nhỏ của Nhật quả là một thế giới riêng.

Hẻm đồ ăn của quá khứ lạc giữa Tokyo phồn hoa đô hội - 5

Người Nhật ít khi về nhà ngay sau khi tan sở. Những áp lực công việc khiến họ thường tập trung ở quán nhậu sau giờ làm. Hình ảnh đặc trưng là các nhân viên làm công ăn lương trong bộ complet đen và sơmi trắng như tuyết, đặt cặp cạnh chân ghế, gọi đĩa đậu tương luộc rắc muối và xúp Miso, và thêm những đĩa "mồi" nho nhỏ để "ăn chơi"

Hẻm đồ ăn của quá khứ lạc giữa Tokyo phồn hoa đô hội - 6

Những món ăn đường phố đừng bao giờ bỏ qua khi đến với Nhật Bản
Nếu có dịp tới Nhật Bản thì bạn nhất định không được bỏ qua các món ăn đặc trưng nhất của xứ sở hoa anh đào này.
Theo Mạc Vi (TH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nhật Bản