Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon

Ngày 22/09/2013 09:12 AM (GMT+7)

Nằm sâu trong hẻm núi Grand Canyon hùng vĩ là sự xuất hiện của một hồ nước nóng trong giống như một quả bí ngô khổng lồ tuyệt đẹp.

Khi xuôi bè dọc theo dòng sông Colorado nằm dưới vành hẻm núi Grand Canyon, xuyên suốt theo chiều dài dòng sông là du khách có thể ngắm quang cảnh hùng vỹ ngoài sức tưởng tượng của con người, tạo hóa đã khéo khắc tạc ra một cái gì đó trông giống như một quả bí ngô khổng lồ nhô ra khỏi bức tường hẻm núi và nằm trên một mặt sông. Sự hình thành đá bất thường này được gọi với tên là “Pumpkin Spring”.

Pumpkin Spring được hình thành từ một dạng đá vôi đặc biệt, do những khoáng chất tích tụ lại từ những con suối nước nóng tự nhiên gần đó. Sự hình thành đá vôi độc đáo này đã cho ra một hồ bơi tròn rộng lớn, đáng ngạc nhiên hơn là bức tường đá vôi có màu cam cộng với những vệt màu xanh lá chạy dọc xuống thân mà nhìn vào không khác gì một quả bí ngô với những sợi gân màu xanh khổng lồ. Nước trong màu xanh ngọc chảy từ hẻm núi ra đổ vào miệng hồ liên tục rồi tràn ra ngoài và đổ xuống dòng sông bên dưới.

Khi một hồ bơi tự nhiên nào đó xuất hiện có lẽ được bổ sung đầy đủ các khoáng chất tự nhiên phong phú cùng với những con suối nước nóng tinh khiết nhất và cũng không ngoại lệ khi hồ bí ngô này đập vào mắt du khách thì dường như họ bị thôi miên bởi lời mời chào hấp dẫn của những vùng nước ấm, nhưng thực chất đây là một nơi ủ những khoáng sản độc hại như chì, kẽm, đồng và thạch tín ở mức rất cao. Việc xúc hạn chế với vùng nước nơi đây chỉ ăn da không gây tử vong, nhưng dù sao đi chăng nữa thì không ai khuyến khích thử uống nước hay tắm trong hồ.

Một thử nghiệm gần đây cho thấy trong 1 lít nước được lấy lên từ hồ thì chứa đến 1.100 mg chất khét tiếng là độc hại. Mặc dù không thể chạm vào dòng nước ở hồ bí ngô, nhưng đây được xem là một trong những địa điểm dừng chân chụp ảnh tuyệt đẹp dọc theo dòng sông quanh co Colorado.

Ngắm hồ bí ngô xinh đẹp qua một số ảnh:

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 1
Câu cá trong hồ.

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 2

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 3
Hồ Bí ngô bị... sôi.

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 4

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 5

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 6

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 7

Hồ bí ngô tuyệt đẹp trong hẻm núi Grand Canyon - 8
Hồ bí ngô là địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm Grand Canyon.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Những nơi kỳ thú nhất trái đất