Học "lỏm" 365 kế khiến vợ vui vẻ mà chẳng tốn mấy đồng của các anh xã phim Trung

Ngày 19/10/2017 18:04 PM (GMT+7)

Đâu cần đến những món quà đắt tiền, các ông chồng soái ca trên phim Trung vẫn có thể khiến vợ cảm động nhờ những tuyệt chiêu tặng quà tinh thần đơn giản và ý nghĩa.

Mỗi khi đến ngày đặc biệt dành cho chị em phụ nữ như ngày 20/10, hẳn nhiên các ông chồng đều bước vào giai đoạn cực kỳ gian nan và khó nghĩ: "Nên tặng quà gì cho vợ đây?". Thế nhưng nhiều khi, "công việc" này lại chẳng hề vất vả như bao người lầm tưởng. 

Cứ nhìn vào những tuyệt chiêu chinh phục vợ bằng món quà tinh thần dưới đây của các ông xã soái ca trong phim Trung Quốc thì biết. Có những lúc, chỉ cần những hành động, cử chỉ giản dị, không tốn kém nhưng chứa đựng tình cảm của cánh đàn ông thôi là đã đủ để chị em xúc động rơi nước mắt như nữ chính trong phim rồi!

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 1

Từ trước đến nay, phái mạnh thường hay cho rằng, mình là trụ cột kinh tế của gia đình thì vợ phải là người quan tâm cũng như quán xuyến chuyện gia đình, bao gồm cả việc chăm sóc con cái. Thế nhưng, đối với trường hợp của gia đình Dạ Hoa - Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, chuyện chăm con chẳng phải của mình nàng.

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 2

Bằng chứng là khi Bạch Thiển "mất tích" suốt 300 năm, thái tử Dạ Hoa đã bắt đầu cảnh gà trống nuôi con, chăm lo cho cậu con trai Cục Bột Nhỏ từng ly từng tý. Trong suốt thời gian đấy, Bạch Thiển mất đi ký ức, tự do tự tại với cuộc sống của riêng mình.

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 3

Đến khi trở lại, nhận ra việc Dạ Hoa luôn chung thủy với mình, lại tự tay chăm lo cho cậu con trai nhỏ của hai người, hẳn nhiên nàng rất cảm động.

Như vậy, tuyệt chiêu ở đây là:

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 4

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 5

Phần lớn trong các gia đình ngày nay, vợ vẫn là người chịu trách nhiệm chính cho bữa ăn của cả gia đình. Tuy nhiên trong phim Trung, công việc này cũng được "phe ông xã" vui vẻ tiếp nhận. 

Ví dụ điển hình nhất gần đây chính là đại Boss Phong Đằng (Sam Sam Đến Rồi), luật sư Hà Dĩ Thâm (Bên Nhau Trọn Đời) cùng thái tử quốc dân Dạ Hoa (Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa).

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 6

Tuy đại luật sư Hà Dĩ Thâm bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn sẵn sàng "lăn vào bếp" làm món sườn xào chua ngọt thơm nức mũi để chiêu đãi cô vợ Triệu Mặc Sênh. Thậm chí trong thời gian cô bầu bì, anh cũng lãnh luôn trách nhiệm đầu bếp để nuôi vợ béo tròn.

Thế còn tổng tài Phong Đằng thì sao? Rõ là chẳng hề biết nấu ăn, nhưng hàng ngày, anh vẫn quan tâm đến khẩu vị của "chị nhà" Sam Sam để tạo nên những thực đơn phong phú. Hẳn nhiên, cô nàng lúc nào cũng cười tít mắt và vô cùng hạnh phúc vì được ăn ngon.

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 7

Dạ Hoa thì khỏi nói rồi! Không chỉ nhóm bếp, dọn rửa mà chàng ta còn kiêm luôn vị trí đầu bếp chính. Đã thế, Dạ Hoa còn ghi nhớ từng món ăn mà Bạch Thiển thích để thông qua "thực đạo" mà khiến vợ về bên mình.

Tuyệt chiêu ở đây là:

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 8

Chú thích nhỏ nữa nè: Nếu không tự tin với khả năng của mình, hãy áp dụng cách"thu thập" đồ ăn ngon tương tự như Phong Đằng nhé!

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 9

Cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, có những lúc, ai cũng cảm thấy cả thế giới như chống lại mình. "Món quà tinh thần" này không chỉ tặng vào một dịp bất kỳ, mà cánh "anh xã" có thể cân nhắc tặng dài kỳ mỗi khi cần thiết.

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 10

Giống như các soái ca trên phim Trung: "Em mệt mỏi sao? Đừng lo! Đã có anh đây. Mệt mỏi do buồn ngủ hay vì bất cứ chuyện gì thì cứ dựa vào vai anh nghỉ ngơi, nhé?"

Tổng kết lại, tuyệt chiêu ở đây là: 

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 11

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 12

Trong cuộc sống gia đình, hẳn nhiên các chị cũng không phải lúc nào cũng tránh được cảnh xích mích nho nhỏ với các thành viên trong gia đình chồng. Thay vì ngoảnh mặt làm ngơ, các anh nên thể hiện sự quan tâm đến vợ hơn. Ví như "soái ca" Vân Khải trong bộ phim Bởi Vì Được Gặp Em.

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 13

Lựa chọn Quả Quả - người phụ nữ chẳng hề môn đăng hộ đối với mình, song Lý Vân Khải luôn hết lòng bảo vệ cô cùng bé con gái nuôi của Quả Quả. Trước sự phản đối của gia đình, anh vẫn thể hiện sự kiên định của mình với chuyện kết hôn của hai người. Điều đó khiến Quả Quả rất xúc động.

Tuyệt chiêu ở đây là: 

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 14

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 15

Là phụ nữ, đôi khi cũng rất hứng thú với những câu nói "sến sẩm". Chẳng phải tự nhiên mà tiểu thuyết ngôn tình lại sở hữu một lượng độc giả là nữ lớn đến vậy. Mà cũng chẳng phải tự nhiên mà các chị em lại mê mẩn những soái ca trên phim. Các anh có thể học một số câu nói "nổi da gà" đáng chú ý trên phim để tạo bất ngờ cho bà xã.

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 16

Một số tuyệt chiêu điển hình như: "Nếu biết có một ngày anh yêu em nhiều như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên" (Tiêu Nại), "Trái tim em, là nơi đi đến tận cùng thế giới anh cũng muốn quay trở về" (Chiếm Nam Huyền), "Đừng nghĩ đến tương lai, tương lai hãy để anh nghĩ" (Lâm Khải Chính)...

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 17

Câu nói của giáo sư Bạc Cận Ngôn (Hoắc Kiến Hoa) tuy đơn giản nhưng cũng đáng để các anh em tham khảo đấy chứ?!

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 18

Ngoài chuyện áp dụng những tuyệt chiêu chẳng tốn "nửa xu" kể trên, các soái ca phim Trung hẳn nhiên cũng từng phải nhờ đến hoa để chinh phục tâm tư phái yếu. Ví như thái tử Tề Thịnh trong Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Dù đã có con với nữ chính Bồng Bồng, thế nhưng, chàng ta vẫn dành tặng một biển hoa để khiến Bồng Bồng cảm động rơi nước mắt.

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 19

Hay như Thẩm Tinh Di trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, chẳng cần thể hiện sự đại gia như Tề Thịnh, anh vẫn có thể chinh phục nữ chính Châu Doanh bằng một bông hồng đỏ cùng một điệu nhảy lãng mạn.

Vì thế tuyệt chiêu ở đây là: 

hoc "lom" 365 ke khien vo vui ve ma chang ton may dong cua cac anh xa phim trung - 20

>> Xem tiếp: CÓ PHIM GÌ ĐÁNG XEM CHO CHỊ EM KHI RA RẠP NHÂN DỊP 20/10 NĂM NAY?

Theo Mint (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Tin hay đừng bỏ lỡ