Hồng Ánh: "Thời điểm khó khăn nhất là khi con riêng của chồng dọn đến ở cùng chúng tôi"

Ngày 25/01/2018 00:15 AM (GMT+7)

Là nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng nhưng Hồng Ánh lại lấy người đàn ông đã qua "một lần đò", trong sự kiện gần đây, cô đã chia sẻ bí quyết để có thể gần hơn với con riêng của chồng.

Hồng Ánh là nữ diễn viên quen mặt, được nhiều khán giả yêu thích. Cô sở hữu nhan sắc dịu dàng, cuốn hút, khả năng diễn xuất tốt và đạt được nhiều giải thưởng danh giá. Nhiều người cho rằng Hồng Ánh sẽ lên xe hoa với một đại gia giàu có nào đó nhưng lựa chọn của cô lại khiến mọi người ngạc nhiên - một người đàn ông đã trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. 

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 1

Vừa qua ở sự kiện giới thiệu bộ phim điện ảnh Tháng năm rực rỡ do Hồng Ánh đóng vai chính, cô đã mở lòng chia sẻ về sự nghiệp, gia đình và cả con riêng của chồng mình.

- Chào chị Hồng Ánh, kết hôn đã hơn 8 năm rồi, có bao giờ chị và chồng bất đồng quan điểm trong công việc?

Tôi rất may mắn khi ông xã và tôi giống như hai người bạn vậy. Công việc của tôi hay ông xã đều có thể ngồi xuống và nói chuyện với nhau.

Tôi là người khá cá tính. Tôi sẽ không lấy chồng nếu như nửa kia không phải là một người bạn hay người mà có một vai diễn hay, tâm đắc thì tôi sẽ muốn chia sẻ đầu tiên. Và ông xã của tôi là một người như vậy. Còn nếu không tìm được đối tượng như vậy thì tôi nghĩ cuộc sống độc thân sẽ rất là thú vị. 

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 2

Ông xã chỉ có yêu thương và ủng hộ chứ ít khi nào phản đối vợ. Trong các dự án phim điện ảnh mà tôi làm đạo diễn, anh ấy cũng góp ý với tư cách là người có sự cảm thụ về văn học, sự trải nghiệm trong cuộc sống.

Khi hai người đã thống nhất với nhau thì dự án đó, nguồn tài chính như thế nào, thắng hay thua... sẽ không phải là vấn đề khiến mâu thuẫn lớn xảy ra. Ví dụ như khi được giải thưởng thì hai người cùng chia vui với nhau.

Còn nếu không thành công về mặt doanh thu thì đó cũng là một niềm vui khi mình đã có nhiều bài học. Đã làm rồi thì sẽ không bao giờ hối tiếc hay cãi nhau vì kết quả không như mong muốn.

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 3

- Thường xem nhau như hai người bạn để thảo luận mọi chuyện nhưng có bao giờ anh chị không thể đi được đến tiếng nói chung?

Việc này sẽ có rất nhiều cấp độ. Ví dụ như ông xã không thể cảm được lúc tôi loay hoay với nhân vật. Tôi khó ngủ, trằn trọc mãi thì anh ấy sẽ đứng lùi lại và nhìn thôi. Bởi anh không thể là tôi để có thể quyết định hay cho lời khuyên về kỹ thuật biểu diễn, món nghề để thể hiện nhân vật thành công... Nhưng với tôi như thế là đủ rồi. 

Hay khi ông xã gặp khó khăn trong công việc, với vốn kiến thức của tôi đối với lĩnh vực đó thì tôi chỉ có thể dừng lại ở việc lắng nghe. Tôi sẽ là người phụ nữ lắng nghe anh một cách thật tập trung để xoa dịu anh, dù có thể không đưa ra được bất cứ lời khuyên nào. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất.

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 4

Không bao giờ có mâu thuẫn gì lớn đến mức có thể khiến vợ chồng tôi không thể đi đến tiếng nói chung. Nếu có thì cũng là do ông xã quá lo lắng cho sức khoẻ của tôi. Bởi tôi có tính lao vào công việc là sẽ dấn thân và quên đi bản thân mình.

Anh chỉ lo tôi bị đột quỵ hay sức khoẻ không đảm bảo chứ không bao giờ cấm tôi. Lúc đó anh sẽ khuyên tôi giữ sức khoẻ vì dù yêu thương đến mấy mà cứ duy trì tình trạng này thì cũng sẽ không theo được đến cùng. 

- Vậy thời điểm khó khăn nhất của hai vợ chồng chị là lúc nào?

Đó là khi con riêng của ông xã bắt đầu chuyển vào ở chung với mình. Tại vì tôi khá lúng túng khi phải xử lý, tiếp xúc với một cậu bé ở lứa tuổi như vậy. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức để có thể kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.

- Việc chăm sóc hay mối quan hệ với con riêng của chồng là một thứ rất nhạy cảm. Chị có thể chia sẻ bí quyết để kéo dần khoảng cách của chị và con?

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 5

Bí quyết lớn nhất là mình yêu thương đứa bé đó thật sự. Chắc chắn ban đầu, bé sẽ có những cái phòng vệ đối với mình. Bởi không thể đòi hỏi bé yêu thương mình như gia đình ruột được nhưng trẻ con hay và nhạy cảm lắm. Ai đối với bé như thế nào, tình cảm ra sao thì bé đều cảm nhận được hết.

Có thể con trai thì ít khi bộc lộ tình cảm ra ngoài, không có nhiều lời nói, hành động tình cảm như con gái. Nhưng tôi là người nhạy cảm nên tôi cảm nhận được. Chỉ cần yêu thương thật lòng thì mình sẽ biết điều gì là tốt nhất và có thể tôn trọng bé.

Bên cạnh đó, tôi còn phải tìm hiểu tâm lý của lứa tuổi đó để có thể tạo được thiện cảm cho bé. Khi đã đón nhận được những điều đó thì mọi thứ sẽ rất dễ dàng.

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 6

Tôi là một diễn viên, công việc liên quan đến tâm lý. Tôi cũng rất thích tìm hiểu về tâm lý. Nên trường hợp con riêng của chồng cũng là một đối tượng để tôi nghiên cứu tâm lý. Tôi lúc nào cũng nghĩ bất cứ trường hợp nào mình gặp cũng có thể là nhân vật mà tôi sẽ gặp trong tương lai ở trong phim.

Biết đâu sau này tôi sẽ làm một bộ phim về mẹ kế với con trai riêng của chồng đang ở lứa tuổi trưởng thành thì sao? Nếu nhìn ở khía cạnh này thì việc giải mã vấn đề tâm lý của cậu bé đang ở lứa tuổi dở dở ương ương cực kỳ thú vị. 

- Từ trong sâu thẳm, người phụ nữ nào cũng mong muốn được trở thành một người mẹ có những đứa con của riêng mình. Chị thì sao?

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 7

Đôi khi hy vọng, ước mơ và thực tế không giống nhau, không phải ai cũng có thể đạt được điều đó. Tôi nghĩ mình cứ làm những công việc mình yêu thích, sống tự nhiên với điều đó sẽ tốt hơn là mình cứ ngồi mà ủ rũ.

Nếu như mình đã làm hết sức, thử nhiều cách mà điều tự nhiên vẫn chưa đến thì tôi nghĩ mình nên hài lòng. Bởi vì tôi nghĩ cuộc đời rất công bằng, không phải lúc nào mọi chuyện cũng có thể trọn vẹn được hết.

- Về bộ phim Năm tháng rực rỡ mới quay xong gần đây, chị thấy ấn tượng với cảnh quay nào nhất?

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 8

Hồng Ánh (ngoài cùng bên tay phải) nhí nhảnh trong buổi giao lưu giữa đoàn phim "Tháng năm rực rỡ" cùng báo giới, truyền thông 

Về quy mô, đầu tư, cảnh biểu tình, xô xát giữa sinh viên và cảnh sát, quân đội là cảnh cho mọi người thấy được tay nghề của đạo diễn, sự đầu tư của nhà sản xuất và cách tổ chức của ê kíp nhất. Tôi rất thích đại cảnh này.

Còn có nhiều cảnh thuộc về cảm xúc mà tôi cũng rất thích. Đó là những cảnh của nhóm Ngựa hoang khi còn trẻ. Các em đưa đến cảm xúc tràn đây, tươi mới, tôi không hề thấy các em phải diễn hay đóng kịch gì cả.

Trailer đầu tiên của Tháng năm rực rỡ (Nguồn video: BTC)

Đối với riêng tôi, cảnh gặp lại đại ca Mỹ Dung (Thanh Hằng) trong bệnh viện hay khi nhóm Ngựa hoang đã tập hợp gần đủ và cùng nhau xem lại đoạn video ngày xưa mọi người cùng quay thì cảm xúc khi xem cũng giống y như lúc quay vậy. Bên cạnh đó, có rất nhiều cảnh hài hước nhưng không hề dung tục.

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 9

Trong phim cô đảm nhận vai chính Hiểu Phương lúc trưởng thành.

Ví dụ như cảnh đánh nhau giữa học sinh với học sinh, ẩu đả của người lớn... nhưng rất trượng phu, vì nhau. Những cảnh này giống với thời của tôi, học sinh các trường nhiều khi kéo đến đánh nhau nhưng là vì bạn bè chứ không phải để mạt xát, làm nhục, gây thương tích, hay lột đồ quay clip như bây giờ... Cảnh quay cho tôi trở về với thời học sinh trong sáng, thơ ngây và tình người thời đó.

Mỗi một phân đoạn đều đưa đến nhiều cảm xúc, âm nhạc của phim cũng vậy. Tháng năm rực rỡ đã làm sống dậy nhiều bài hát của thế hệ tôi, tôi thật sự rất thích. Tôi tin bộ phim này sẽ thành công.

Dù không phải bộ phim remake nào cũng đạt được điều đó nhưng Sunny - Tháng năm rực rỡ sẽ đạt được thành công với câu chuyện đậm chất Việt Nam. Đâu đó trong bộ phim cũng sẽ có những câu chuyện mà dù ở quốc tịch nào thì ta đều có thể kể  và cảm nhận được. 

Trong năm 2018, chị sẽ có những dự định mới nào?

hong anh: "thoi diem kho khan nhat la khi con rieng cua chong don den o cung chung toi" - 10

Hồng Ánh cùng bạn diễn xem lại một vài phân cảnh trong phim.

Hiện tại, có một lời mời nhưng tôi chưa có câu trả lời chính xác. Trên sân khấu thì tôi cũng có một vai diễn khá là quái và lạ. Bên cạnh đó, tôi sẽ cùng với ê kíp Tháng năm rực rỡ quảng bá cho bộ phim này. Đặc biệt, dự án phim điện ảnh thứ 2 của tôi đang trong giai đoạn phát triển kịch bản.

- Tết cổ truyền đang đến gần, gia đình chị có dự định đón Tết như thế nào? 

Năm nay, mùng 1 Tết tôi đã phải đi diễn, công việc trước đó thì phải đến ngày 26 Tết mới kết thúc. Tôi chỉ có 4 ngày nên sẽ cố gắng sắp xếp. Năm trước, gia đình tôi đã về Hà Nội thăm gia đình ông xã thì năm nay, tôi muốn 4 ngày trước Tết sẽ về thăm ông bà ngoại. 

Sau đó tôi sẽ làm việc liên tục từ mùng 1 đến mùng 10. Nên chắc sau mùng 10 nếu được thì mới là khoảng thời gian nghỉ ngơi của gia đình tôi. 

Xin chân thành cảm ơn chị Hồng Ánh về những chia sẻ trên!

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam