Hồng Nhung mặt mộc truyền "bí kíp" cho Hoàng Hải

Ngày 28/06/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nếu Hoàng Hải song ca với Hồng Nhung, thì Phương Vy sẽ chọn Ý Lan để kết hợp trong đêm gala.

Đêm thi chung kết “Tuyệt đỉnh tranh tài” đã kết thúc với những giây phút nghẹt thở bởi phần trình diễn xuất sắc của hai ca sĩ Hoàng Hải và Phương Vy. Kết quả quán quân “Tuyệt đỉnh tranh tài” sẽ được công bố vào đêm gala đăng quang ngày 28/6. Hoàng Hải và Phương Vy tiếp tục thể hiện một tiết mục đơn ca và một tiết mục song ca cùng hai giám khảo Hồng Nhung và Ý Lan. Bên cạnh đó, sự xuất hiện trở lại của các ca sĩ “Tuyệt đỉnh tranh tài” hứa hẹn là những giây phút hội ngộ đáng nhớ.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 1
Hoàng Hải đang tích cực luyện tập cho đêm gala cùng Phương Vy.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 2
Anh đang được nhạc sĩ Huy Tuấn hướng dẫn về âm nhạc.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 3
Diva Hồng Nhung sẽ song ca cùng Hoàng Hải.

Hoàng Hải và Phương Vy là hai ca sĩ đầy tài năng và đều xứng đáng cho ngôi vị quán quân. Trong buổi luyện tập tại phòng thu chuẩn bị cho đêm gala, các ca sĩ đã có dịp gặp gỡ và nói chuyện với nhau. Mỗi người một nhận định về ngôi vị quán quân nhưng tất cả đều đồng ý rằng cả hai ca sĩ đều có thế mạnh riêng, việc đi đến vòng chung kết là một niềm vui rất lớn, mọi người hãy cố gắng hết sức trong các tiết mục cuối cùng tại “Tuyệt đỉnh tranh tài”. Khán giả sẽ tiếp tục bình chọn cho 2 ca sĩ khi họ trình bày bài hát đơn trong thứ đêm thứ bảy này. Thời gian bình chọn kéo dài trong 10 phút kể từ khi ca sĩ đầu tiên biểu diễn bài hát đơn.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 4
Hồng Nhung và Hoàng Hải sẽ tạo nên một “Giọt sương trên mí mắt” của hiện tại thật da diết và mới lạ.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 5
Nữ diva ăn mặc giản dị, để mặt mộc tập hát.

Trong đêm gala, Hoàng Hải sẽ có phần song ca cùng giám khảo trong 6 tuần đầu của chương trình - ca sĩ Hồng Nhung, ca khúc đi cùng tên tuổi trong sự nghiệp âm nhạc của cô “Giọt sương trên mí mắt” sẽ được thể hiện với một phong cách vừa mới vừa cũ. Cùng sự hỗ trợ trong phần dàn dựng của giám đốc âm nhạc Huy Tuấn, hai ca sĩ của hai thế hệ Hồng Nhung và Hoàng Hải sẽ tạo nên một “Giọt sương trên mí mắt” của hiện tại thật da diết và mới lạ.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 6
Diva Hồng Nhung luôn tràn trề sức sống và luôn tươi trẻ.

Sau bao nhiêu năm, diva Hồng Nhung vẫn tràn trề sức sống và cảm xúc mỗi lần hát lại ca khúc này, cô đã có những giây phút bàn bạc kĩ càng với Hoàng Hải về cách hát, cách phối hợp và cả về trang phục để có thể mang đến cho khán giả tiết mục ấn tượng nhất. Mặc dù bị cảm cả tuần nay nhưng dường như điều đó không ảnh hưởng đến tinh thần của “hoàng tử V-pop” Hoàng Hải, anh vẫn nỗ lực luyện tập hằng ngày và bồi bổ để có thể nhanh chóng khỏi bệnh. Giọng hát cao vút và mạnh mẽ của Hoàng Hải tiếp tục được thể hiện nổi bật qua những phần ngân dài trong “Giọt sương trên mí mắt”.

Theo diva Hồng Nhung, Hoàng Hải và Phương Vy đều là những ca sĩ rất tài năng, có kinh nghiệm nhiều năm trên sân khấu, đặc biệt là đều đạt giải các cuộc thi lớn. Nhưng hai phong cách của họ hoàn toàn khác nhau. “Hoàng Hải là một giọng ca rất đặc biệt, không phải điển hình của một giọng nam, bình thường thì giọng nam hát thấp hơn như thế  thì Hải lại là một giọng nam rất cao. Bạn lại không phải là một người như Phương Vy, mạnh về vũ đạo, biểu diễn trên sân khấu mà bạn có một ưu thế đó là khả năng thể hiện cảm xúc của mình trên sân khấu chỉ qua giọng hát mà thôi”.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 7
Hồng Nhung xinh đẹp truyền "bí kíp" Hoàng Hải.

Ngoài ra, giám khảo Hồng Nhung cũng khẳng định rằng khả năng hát như Hoàng Hải là rất hiếm có, nhất là trong tình trạng chung của âm nhạc thời này là mọi người bị hấp dẫn nhiều hơn bởi vẻ ngoài, trong khi giọng hát và xúc cảm nội tâm lại thiếu. “Hoàng Hải là một nhân tố rất hiếm trong làng âm nhạc hiện nay”, nữ diva nói thêm.

Phương Vy hay Hoàng Hải đều là những ca sĩ xứng đáng đi đến vòng cuối cùng. Giám khảo Hồng Nhung cho rằng rất khó để đoán được ai sẽ đạt ngôi vị quán quân vì điều này phụ thuộc vào lượng tin nhắn bình chọn của khán giả. Cô cũng tin tưởng rằng với hai tiết mục đơn ca và song ca sẽ tạo nên một đêm nhạc màu sắc và ấn tượng. Hồng Nhung cũng chia sẻ thêm rằng: “Kết quả bình chọn ngôi vị quán quân cũng thể hiện khá sâu sắc thị hiếu của khán giả, nhất là khán giả trẻ”. 

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 8
Bà mẹ một con tập cho đàn em thật nhiệt tình.

Trong phần đơn ca, Hoàng Hải chọn thể hiện liên khúc “Trót yêu" và "Dấu mưa”, hai ca khúc hit trong thời điểm hiện tại.

Giám khảo Hồng Nhung dành lời khen ngợi cho Phương Vy khi chị được hỏi ai sẽ là quán quân “Tuyệt đỉnh tranh tài”. “Phương Vy rất hoàn hảo, như một “entertainer” vừa trong cách hát, cách biểu diễn, hình thức rất đẹp”.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 9
Phương Vy lựa chọn hai ca khúc nhạc Trịnh “Tôi ru em ngủ” và “Cuối cùng cho một tình yêu” để thể hiện trong tiết mục song ca cùng Ý Lan. 

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 10
Phương Vy đã thể hiện sự thích thú cũng như ngưỡng mộ đối với danh ca hải ngoại này.

Trong đêm gala 28/6 tới, Phương Vy lựa chọn hai ca khúc nhạc Trịnh “Tôi ru em ngủ” và “Cuối cùng cho một tình yêu” để thể hiện trong tiết mục song ca cùng Ý Lan.

Trước đây khi chia sẻ về sự xuất hiện của danh ca Ý Lan với cương vị giám khảo trong “Tuyệt đỉnh tranh tài”, Phương Vy đã thể hiện sự thích thú cũng như ngưỡng mộ đối với danh ca hải ngoại này, Phương Vy đã từng chia sẻ rằng: “Cô Ý Lan là một người nghệ sĩ phải nói là một ca sĩ đàn chị mà rất nhiều ca sĩ đàn em như tôi ngưỡng mộ, mến mộ cô vì thứ nhất giọng hát của cô quá tuyệt vời, không có gì phải bàn cãi cả. Và cũng như nhân cách sống và tất cả mọi thứ về cô Ý Lan đều gần như là hoàn hảo. Đó là “một điều rất đáng trân trọng và thế hệ đi sau như tôi phải lấy đó làm tấm gương”.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 11
Tiếng hát Ý Lan đằm thắm, mượt mà dẫn dắt Phương Vy trẻ trung, tươi mới. 

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 12
Nữ danh ca cũng nhiệt tình chỉ dẫn đàn em.

Phương Vy cũng đã từng đi xem cô Ý Lan biểu diễn biểu diễn tại các phòng trà và đây là một tiết mục của “ca sĩ hai thế hệ”, một sự hòa hợp về xúc cảm thú vị, đặc biệt đối với hai ca khúc nhạc Trịnh. Và quả đúng như vậy, trong buổi luyện tập trước chương trình, hai giọng ca một thế hệ đi trước một thế hệ kế cận hòa hợp vào nhau khiến hai ca khúc của Trịnh Công Sơn được phủ một màu sắc mới mẻ.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 13
Vẻ đẹp vượt thời gian của Ý Lan.

Tiếng hát Ý Lan đằm thắm, mượt mà dẫn dắt Phương Vy trẻ trung, tươi mới. Phương Vy rất tập trung vào buổi luyện tập và còn chịu khó ghi chú phần lời hát của mình, chăm chú như một cô học trò nhỏ trước cô giáo, để có thể phối hợp ăn ý với giám khảo Ý Lan.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 14
Danh ca Ý Lan xuất hiện trong buổi tập với phong thái sang trọng mà không kém phần trẻ trung.

Danh ca Ý Lan xuất hiện trong buổi tập với phong thái sang trọng mà không kém phần trẻ trung, cô hướng dẫn cho Phương Vy một cách tận tình, đoạn nào thì cô hát bè cho Phương Vy, đoạn nào thì Phương Vy hát bè cho cô. Dường như không còn khoảng cách thế hệ giữa hai ca sĩ, mà giữa họ tồn tại tình cảm gần gũi như những người bạn thân.

Hồng Nhung mặt mộc truyền quot;bí kípquot; cho Hoàng Hải - 15
Vẻ đẹp Ý Lan dù ăn mặc giản dị.

Ở tiết mục đơn ca, Phương Vy chọn bài hát “The power of dream”, một ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Celine Dion. Liệu Phương Vy sẽ thể hiện lại ca khúc của diva người Canada như thế nào khi đây là ca khúc đã được Celine Dion trình diễn trong thế vận hội Olympic năm 1996 tại Atlanta, Mỹ. Một ca khúc đã truyền cảm hứng cho rất nhiều vận động viên trong Olympic 1996 cũng như người yêu nhạc Celine Dion trên thế giới. 

Đêm gala công bố kết quả “Tuyệt đỉnh tranh tài” sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g ngày 28/6, trên kênh HTV7.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hồng Nhung
Tin hay đừng bỏ lỡ