Johanna Lindsey trở lại Việt Nam với "Người thừa kế"

Ngày 10/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Sau gần 3 năm kể từ cuốn "Hãy nói yêu em", tác giả Johanna Lindsey sẽ tái ngộ độc giả Việt Nam bằng tác phẩm "Người thừa kế".

Johanna Lindsey, tên thật là Johanna Helen Howard, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1952 tại Đức, nhưng lại là nhà văn nổi tiếng tại Mỹ. Bà được mệnh danh là một trong những tác giả thành công nhất trên thế giới ở dòng tiểu thuyết lịch sử lãng mạn. Các tác phẩm của bà thường xuyên lọt vào danh sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn.

Ở Việt Nam, sách của Johanna Lindsey đã được xuất bản khá nhiều như Ma lực tình yêu, Nàng công chúa lưu lạc, Gã cướp biển quý tộc, Hãy nói yêu em... và đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả. Sắp tới đây, Người thừa kế - cuốn sách mở đầu cho series nổi tiếng Reid Family - sẽ đánh dấu sự trở lại của Lindsey với khán giả Việt.

Johanna Lindsey trở lại Việt Nam với quot;Người thừa kếquot; - 1

Tác phẩm là câu chuyện xoay quanh Sabrina, cô gái trẻ đáng yêu chẳng có chút thiết tha nào với mùa vũ hội ở London. May mắn thay, quý cô được săn lùng nhiều nhất trong thành phố đã nhận lời làm người hướng dẫn để giúp nàng vượt qua những nguy hiểm và cạm bẫy trong mùa vũ hội đầu tiên. 

Ở phía bên kia, Duncan MacTavish - chàng trai cao nguyên bảnh bao cũng ít hứng thú với việc ở London hơn bất kỳ ai. Khi trở thành người thừa kế duy nhất cho tước vị hầu tước, Duncan bị yêu cầu phải gánh vác tước hiệu và tài sản từ ông ngoại mình cũng như kết hôn với người hướng dẫn sắc sảo của Sabrina - quý cô luôn có những phán xét gay gắt về chú rể “Scotland man rợ”.

Tuy nhiên, chính cuộc đính ước không mong muốn này đã mang Duncan đến gần Sabrina - cô nàng hài hước luôn khiến anh cười và là người giống hệt như những giấc mơ của anh. Nhưng nghĩa vụ, địa vị và bí mật đến từ quá khứ đã cản trở mong muốn gắn bó của hai người. Trừ khi bằng cách nào đó, tình yêu đích thực có thể tìm được một lối thoát kỳ diệu....

Bằng lối kể chuyện hài hước song cũng không kém phần lãng mạn và bất ngờ, Johanna Lindsey đã không hề khiến người đọc thất vọng với câu chuyện của mình. Bà đã gắn kết những con người với hoàn cảnh và số phận hoàn toàn khác biệt, tưởng chừng như không bao giờ có thể ở bên nhau, và cho họ một kết thúc viên mãn. 

Không chỉ có vậy, giọng văn tinh tế và vô cùng đặc trưng của Johanna cũng là điều luôn hấp dẫn độc giả. Mỗi nhân vật của bà luôn được khắc họa với cá tính nổi bật. Ngoài ra, chính sự kiên cường của họ trong tình yêu cũng góp phần tạo ra nét đặc sắc cho ngòi bút của bà.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới