Khám phá rừng đá vôi sắc như dao cạo không thể đi chân trần ở Madagascar

Ngày 22/02/2019 00:11 AM (GMT+7)

Rừng đá vôi thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tsingy de Bemaraha, Madagascar sở hữu cấu trúc đá vôi sắc như dao cạo hiếm thấy trên thế giới.

Nằm ở quận Antsalova, khu bảo tồn thiên nhiên Tsingy de Bemaraha sở hữu cảnh quan tự nhiên độc đáo hiếm thấy trên thế giới. Nơi đây thường được gọi với cái tên là rừng đá Tsingy vì giống hệt một cách rừng, nhưng thực chất toàn đá vôi.

Từng chìm sâu dưới nước cách đây hơn 200 triệu năm, đá ở đây có hình dáng đặc trưng rất giống dao cạo. Chúng đường tạo ra bởi sự xói mòn của những cơn mưa nhiệt đới, những cơn mưa này đã cuốn trôi những lớp đá mềm hơn.

Trong khuôn viên khu bảo tồn rộng 600km2 này, có những tháp đá mọc cao đến gần 70m. Cảnh quan ấn tượng này trông có vẻ rất khắc nghiệt với đời sống tự nhiên, song đây lại chính là ngôi nhà chung của một số lượng lớn chim hoang dã với sức sống mạnh mẽ cùng hàng chục loài vượn cáo đặc trưng tại Madagascar.

Trong tiếng Malagasy ở Madagascar, “Tsingy” có nghĩa là “nơi người ta không thể đi chân trần”. Nhưng điều đó không có nghĩa là du khách không thể tới thăm khu rừng đá kỳ thú này.

Khám phá 5 địa điểm sống ảo không thể bỏ qua khi du lịch Đồng Nai
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ nước ta, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Nơi đây có rất nhiều di tích lịch...

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới