"Khi đàn ông là số 0" tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà "ai cũng né"

Ngày 14/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Những tưởng khi quay về thế giới cũ và trở thành người chồng – người cha mẫu mực, nhân vật của Thái Hòa sẽ hạnh phúc nhưng nào ngờ lại hứng trọn “cái kết đắng” đầy bất ngờ…

Tối qua, bộ phim truyền hình Khi đàn ông là số 0 đã chính thức hạ màn trong ngỡ ngàng của khán giả theo dõi. Theo sự tính toán của Luân (Tuấn Trần đóng) và cha con ông Trí (Thái Hòa – Phạm Anh Tuấn đóng) thì 3 người phải đợi vài năm nữa mới mong có cơ hội trở về thế giới cũ. Ấy thế mà 3 người tính vẫn không bằng... bác sĩ tâm thần phán, bà khẳng định chắc nịch: “Ông Trí, Hoàng Minh, Thành Luân của hiện tại là kẻ giả mạo”. Vì “nói có sách mách có chứng” nên mẹ của Thành Luân (Ngân Quỳnh đóng), bà Tâm - vợ ông Trí (Thân Thúy Hà đóng) không thể nào không tin.

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 1

Để mọi chuyện được sáng tỏ, thể theo kế sách từ mẹ Thành Luân, bà Tâm lấy trà thay rượu phục thuốc mê hai kẻ giả mạo, mà bấy lâu nay bà xem đó là chồng con. Về phía Thành Luân, chiêu thức gây mê cũng được mẹ anh áp dụng bằng cách cho thuốc vào đồ ăn khiến đứa con giả mạo bị hạ đo ván chỉ chưa đầy một nốt nhạc.

 amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 2

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 3

Và rồi thê thảm cho 3 kẻ được xem là giả mạo, không chỉ bị trói như tù nhân thân mang trọng tội, ông Trí – Hoàng Minh – Thành Luân còn bị 4 người phụ nữ uy quyền “ép cung”, gán tội danh “giấu chồng và con của họ trái phép”. Cả 3 đã được phen xanh mặt và chỉ còn biết kể ra hết đầu đuôi ngọn ngành sự việc.

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 4

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 5

Sau khi mọi chuyện được tỏ tường, để ngăn chặn những tổn thương tình cảm xảy ra cho Hoàng Minh – Thanh Nhã (Thúy Diễm) và Hoàng Phương (Tường Vi) – Thành Luân, mẹ của Thành Luân – ông Trí – bà Tâm thống nhất sẽ dùng viên đá gia bảo xóa sạch ký ức của bọn trẻ và chỉ có 3 người họ là giữ lại kí ức những chuyện đã xảy ra. Để làm được điều này, mẹ Thành Luân dùng viên đá đưa ông Trí về thế giới cũ trước hòng tìm cách thay đổi tình thế, ngăn việc viên đá đưa họ đến thế giới nữ quyền này.

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 6

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 7

Ngay khi trở về thế giới cũ, việc đầu tiên ông Trí làm là thể hiện sự yêu thương – tôn trọng thành quả của con gái Hoàng Phương. Thậm chí, ông còn khiến cho Hoàng Phương bất ngờ khi tuyên bố sẽ giao cho cô làm đạo diễn tất cả các dự án phim của công ty.   Sau đó, ông Trí nhanh chóng đến thú tội với con trai rằng chính ông là người dựng lên mọi chuyện để Hoàng Minh hiểu lầm Thanh Nhã không chung thủy mà ruồng bỏ. Đồng thời, ông còn bảo Hoàng Minh ngay lập tức chạy đến Thanh Nhã để ngăn chặn việc cô đang có ý định bỏ đi giọt máu của anh.

 amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 8

Và việc tiếp theo mà ông Trí mong muốn làm mỗi ngày như để thể hiện sự ăn năn hối lỗi với người vợ hiền chính là tận tay nấu ăn cho vợ, nói chuyện ngọt ngào với vợ, vợ muốn gì cũng chiều… cung phụng vợ không khác gì bà hoàng. Còn Hoàng Minh, dưới sự chỉ bảo của ông Trí, kể từ khi lấy Thanh Nhã, anh không chỉ cưng chiều cô hết mực, mà còn chủ động từ bỏ tất cả mọi thú vui không lành mạnh trước kia... quyết trở thành người chồng – người cha gương mẫu.

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 9

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 10

Thế nhưng ông Trí và Hoàng Minh nào ngờ, tình cảm chân thành của 2 người lại vô tình gieo cho 2 bà vợ nỗi lo lắng khôn nguôi trước những biểu hiện bất thường, khó lý giải… Cuối cùng, họ đành phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tâm thần. Để rồi thành quả cho bao ngày “cải tà quy chính” của 2 cha con ông Trí là việc bị đưa vào bệnh viện tâm thần, điều trị căn bệnh “tâm trí bất thường khiến vợ con lo ngại”. Vậy là sau tất cả, hai người đàn ông lại quay về xuất phát điểm mà "ai cũng muốn né" ở tập 1 Khi đàn ông là số 0.

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 11

amp;#34;Khi đàn ông là số 0amp;#34; tập cuối: Sau tất cả, cha con Thái Hòa lại về nơi mà amp;#34;ai cũng néamp;#34; - 12

Bộ phim Khi đàn ông là số 0 khép lại với tình cảnh có chút “đắng” dành cho cha con ông Trí. Thế nhưng, cái kết mở của phim lại gợi cho người xem những thông điệp ý nghĩa về các mối quan hệ gia đình, cách đối nhân xử thể…, được lồng ghép tinh tế trong một câu chuyện hài hước. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Khi đàn ông là số 0