Khi Trang Hạ xuất chiêu "Giang hồ chỉ vừa đủ xài"

Ngày 07/06/2017 00:00 AM (GMT+7)

“Giang hồ chỉ vừa đủ xài” là tập tản văn mới nhất của Nhà Văn Trang Hạ dành tặng cho những phụ nữ đang học cách chủ động sống và chủ động hạnh phúc.

Vẫn bằng một tư duy mới mẻ, góc nhìn độc đáo và tràn đầy cảm xúc như những cuốn sách khác của Trang Hạ, tản văn Giang hồ chỉ vừa đủ xài tiếp tục truyền đi cảm hứng sống mãnh liệt cho phụ nữ. Đó có thể là một bài viết về sự tử tế của đám đông, sự cô đơn của đám đông; những ngày tháng thanh xuân nào bạn sẽ lựa chọn nếu bạn ao ước được quay lại sống?

Hạnh phúc của một phụ nữ màu gì? Những thứ tiền mua được và những thứ ta khao khát có trong đời sống, cần bao nhiêu lần yêu thì ta mới biết thực ra ta là ai? Làm sao để tìm được một người đàn ông tốt và một người đàn ông được giáo dục tốt? Làm thế nào để trở thành một bà mẹ lười? Chúng ta sẽ viết gì trong thư tuổi 40 gửi tuổi 20?

khi trang ha xuat chieu "giang ho chi vua du xai" - 1 

Không ít các thông điệp đầy ý nghĩa được Trang Hạ gửi gắm trong cuốn sách mới Giang hồ chỉ vừa đủ xài. Đó có thể là một cái nhìn đầy lạc quan và nhân ái đối với người khác: “Bạn ơi, trong đời này bạn sẽ gặp rất nhiều người, có thể họ xấu xí và thấp kém. Nhưng hãy tin rằng, bản chất của họ tử tế là chủ yếu, giang hồ chỉ vừa đủ xài!”.

Hay hơn cả là rất nhiều thông điệp trí tuệ, mở ra cho người đọc một cách nhìn mới lạ để khám phá chính bản thân mình, để thêm mạnh mẽ và sống một cuộc đời mới tự tin, tự chủ, hạnh phúc:

“Cái gì cũng có cái giá của nó cả! Tại sao ta phải bận tâm tới những người không mấy giá trị trong mắt ta? Tại sao ta phải thay đổi giá trị quan đời mình chỉ vì những kẻ vô liêm sỉ hoặc thiếu tự trọng nào đó?

Cứ sống tiếp tục, cứ đi con đường đã dẫn chúng ta tới vị trí hiện tại, cứ nuốt những lời cay đắng vào trong lòng và mỉm cười với thế giới này. Ta là ai, ta tự biết. Mình là người duy nhất làm nên cổ tích cho đời mình, nếu còn tin cổ tích là có thật! Những phép lạ chẳng ai mang tới, chỉ chính ta là chủ nhân của chính những gì ta lựa chọn!

Nên, nếu bạn ngồi khóc đêm nay trước màn hình, hãy tin rằng, Bụt chẳng nghe thấy. Bụt chẳng đến với bạn đâu! Bạn phải tự viết câu chuyện cổ tích cho đời mình!”

khi trang ha xuat chieu "giang ho chi vua du xai" - 2

Nhà văn Trang Hạ trò chuyện với nhà báo Hoàng Hường tại sự kiện ra mắt “Giang hồ vừa đủ xài” vừa diễn ra cách đây không lâu.

khi trang ha xuat chieu "giang ho chi vua du xai" - 3

Nhà văn Trang Hạ miệt mài ký tặng sách...

khi trang ha xuat chieu "giang ho chi vua du xai" - 4

...và chụp ảnh cùng bạn bè cũng như các bạn độc giả thân thiết

Như các tác phẩm khác của Trang Hạ, “Giang hồ chỉ vừa đủ xài” cuối cùng vẫn là một cuốn sách khiến trái tim bạn đập chậm lại. Bạn có đang cần tiếp thêm cảm hứng để không lạc bước trên con đường đi tới, để không mệt mỏi, để không thôi ước mơ, khao khát và quan trọng hơn để dấn thân sống và yêu hết mình? Vậy, còn chần chừ gì nữa, cuốn sách này viết ra là để dành tặng cho bạn!

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn