Khiếp sợ khuôn mặt dị dạng, vợ trẻ Thương Nhớ Ở Ai mong chồng chết nơi chiến trường còn hơn

Ngày 04/02/2018 00:10 AM (GMT+7)

Trong tập 27 Thương nhớ ở ai, Thành (Ngô Xuân Cương) trở về từ chiến trường với khuôn mặt bị bỏng nặng khiến vợ trẻ sợ hãi, sống chết xin từ hôn.

Preview tập 27 "Thương nhớ ở ai". (Nguồn video: Fanpage chính thức của phim)

Thương nhớ ở ai tập 27 tiếp tục bị bao phủ bởi không khí buồn thương. Những người thanh niên làng Đông dốc hết nhiệt huyết ra chiến trường đánh giặc nhưng người mãi mãi chẳng thể trở về, người trở về lại không còn lành lặn.

Trong tập trước, ở hậu phương cũng không thoát khỏi "bom đạn vô tình", Nương (Thanh Hương) đã bị chết mất xác. Còn trong tập này, Thành (Ngô Xuân Cương) có cơ hội trở về nhưng khuôn mặt bị biến dạng khiến vợ trẻ sợ hãi xin từ hôn. 

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 1

Thành và Cúc (Cao Huyền) vội vã làm đám cưới để anh kịp ra trận. Cúc chấp nhận lấy chồng chỉ vì sợ thanh niên làng đi bộ đội hết rồi thì sẽ chẳng có ai lấy mình nữa. Vừa cưới nhau được một ngày thì Thành đi chiến đấu biền biệt cả năm.

Ngày anh trở về, khuôn mặt đã trở nên dị dạng vì bỏng. Cúc vốn là cô gái yếu đuối, nhìn thấy con gián cũng sợ vì vậy khi thấy chồng đã vô cùng thảng thốt. Cô bỏ chạy khỏi phòng ngủ của hai người rồi cương quyết xin từ hôn. 

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 2

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 3

Vì xuất phát không phải từ tình yêu nên khi biến cố xảy ra, Cúc không đủ động lực để có thể làm quen với ngoại hình mới của chồng. Thậm chí, cô còn mong chồng hy sinh nơi chiến trường để cô ở goá cả đời còn tốt hơn.

Mặc cảm vì bị vợ đòi từ hôn, Thành trở nên cộc cằn. Khi Cúc bình tĩnh lại và cố gắng bước về phía chồng thì anh lại đẩy cô ra. Quá đau khổ, Cúc bỏ làng ra đi. 

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 4

Hạnh (Trà My) và Dâu (Phương Thảo) đều cảm thấy thương cho Cúc. Tuy nhiên, cả hai đều có tình yêu riêng của mình nên cho rằng bản thân mình sẽ cư xử khác Cúc. Chỉ cần Nghĩa (Sinh Đan) và Hiệp (Trần Hữu Quý) có thể trở về từ chiến trận thì dù có thế nào, hai cô cũng cảm thấy hạnh phúc. 

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 5

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 6

Trong tập này, Liễu (Hồng Anh) đã về nhà thăm con gái - Bè (Ngọc Anh). Cô bật khóc trước cái chết của Nương nhưng cuối cùng vẫn để Bè lại cho Đột (Jimmi Khánh) nuôi. 

Việc Liễu trở về nhưng không đón con gái đi cùng khiến cả làng Đông xôn xao. Nhiều người còn lời ra tiếng vào cho rằng ông Bánh (NS Minh Đức) không đón con riêng về nuôi là hèn.

Trước đây, Dâu đã bật khóc nức nở khi phát hiện ra bố có con riêng. Giờ đây, lại bị học sinh và người làng xì xào bàn tán, cô giáo trẻ càng cảm thấy mất mặt hơn. 

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 7

Về phía Hơn (Hồng Kim Hạnh) và Vạn (Lâm Vissay) cũng có một chút tiến triển mới. Vạn chia sẻ rằng mình đã để mất Nhân (Ngọc Anh), giờ lại sắp mất thêm cả Hơn. Nhiều đêm, anh rất muốn chạy đến bên Hơn vì thấy đời cô khổ quá. 

Còn Hơn thì cho rằng có phải Vạn muốn nói nếu Tốn (Trịnh Tú) mãi chẳng về thì Vạn sẽ dọn sang ở với cô. Dù tự thú nhận và được Hơn mở lời như vậy nhưng cuối cùng Vạn vẫn chỉ kết thúc câu chuyện bằng cách bỏ đi mà không cho cả hai được một kết quả rõ ràng.

khiep so khuon mat di dang, vo tre thuong nho o ai mong chong chet noi chien truong con hon - 8

Bến không chồng giờ đây cả đêm vẫn thức bởi những cô gái trẻ ngóng chờ chồng. Còn những chàng trai làng Đông thì vẫn chẳng có tin tức gì, dù Vạn nói rằng Mỹ sắp thua rồi. Nhưng đến bao giờ chiến tranh mới có thể kết thúc? 

Ai sẽ trở về còn ai sẽ đi mãi, liệu họ có may mắn được lành lặn trong ngày trở về? Người làng Đông có chung một nỗi lo lắng nhưng lại chẳng ai dám nói ra lời bởi sợ sẽ thành "điềm gở". Bi kịch sẽ còn tiếp nối dài hơn nữa trong những tập sau của Thương nhớ ở ai.

Phim được phát sóng vào lúc 14h20 thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai
Tin hay đừng bỏ lỡ