Thương nhớ ở ai: Thanh Hương chết mất xác trong ngày cưới, chú rể khóc thảm thiết

Ngày 29/01/2018 00:18 AM (GMT+7)

Ở tập 26 Thương nhớ ở ai, Nương (Thanh Hương) đã chấp nhận cưới Đột (Jimmi Khánh) nhưng trong ngày cưới, cô lại bị bom nổ chết.

Thương nhớ ở ai tập 26 khiến khán giả xót xa vì hàng loạt bi kịch diễn ra. Nghi vấn Nương (Thanh Hương) chết thảm mà trailer phim từng tiết lộ cuối cùng cũng xảy ra trong tập 26. Bi kịch hơn khi Nương bị bom nổ chết trong chính ngày cưới của mình. Gia đình Hạnh (Trà My) cũng nhận được tin báo tử của Hà - con trai cả trong gia đình. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 1

Mối tình chung thuỷ hơn mười năm của Đột (Jimmi Khánh) khiến tất cả khán giả đều cảm thấy mủi lòng. Trước đây, anh còn đòi bỏ cả "giang sơn" nhưng vẫn không có được trái tim của người đẹp. Nhiều năm cố gắng, Đột cũng khiến trái tim Nương dao động nhưng rồi trong đêm mưa bão, anh không kiềm chế được mình mà đã cưỡng hiếp cô. Sau sự việc này, Nương tổn thương và tìm cách tránh xa Đột. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 2

Trong tập 26, Đột chấp nhận đi tìm Tốn (Trịnh Tú) giúp Hơn (Hồng Kim Hạnh). Anh từng quỳ trước nhà Hơn để xin tha thứ vì đã quyết định giết oan chồng cô nhưng không được tha thứ. Cũng vì Đột không được Hơn tha thứ mà Nương không thể chấp nhận cưới anh. Sau khi Đột giúp Hơn tìm được con trai về, anh đã được cô tha thứ còn Nương cũng đồng ý nhận lời cưới Đột. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 3

Ngày hôm sau, Đột diện đồ đẹp nhờ các bà làng Đông đi hỏi cưới Nương giúp mình. Anh hứa ai đi thì mỗi ngày sẽ tặng một con cá trong vòng 1 tháng. Vì vậy đám rước dâu nhộn nhịp hơn hẳn. Đột còn viết thư đề nghị Nương hát bài ca trù mà anh thích nhất. Chiều lòng người yêu, Nương diện chiếc áo dài đẹp nhất ngồi trước cửa nhà cất tiếng hát ngọt ngào. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 4

Khi đoàn rước dâu đã gần đến nơi thì máy bay địch ập đến. Bom thả xuống ngay chỗ Nương đang ngồi hát. Máy bay địch đi qua, tất cả chỉ còn lại hố sâu và cỗ phách Nương thường dùng. Đột đào bới trong đống đổ nát vẫn không thể thấy xác người yêu. Anh hét lạc cả tiếng trước ánh mắt xót thương của người làng. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 5

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 6

Nhiều người cho rằng mối tình Đột - Nương là mối tình đẹp nhất làng Đông nhưng cũng có người cho rằng đây là mối tình bi kịch nhất. Cứ đến mùng 1, ngoài nơi Thuỷ "Thị Mầu" tự tử, các bà các mẹ lại đến nơi Nương bị nổ bom chết để thắp hương. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 7

Cũng trong tập này, làng Đông ngập chìm trong nỗi đau khi những giấy báo tử liên tiếp được đưa đến cho người thân các chiến sĩ. Không may khi Hà - anh trai của Hạnh cũng tử trận trong đợt này.

Vạn (Lâm Vissay) vì quá đau lòng nên nhờ người đưa giấy báo tử đến cho Nhân (Ngọc Anh) nhưng chẳng ai dám làm. Cuối cùng, anh phải tận mắt chứng kiến người yêu cũ sụp đổ khi mất thêm người con trai.

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 8

Nhân sớm phải chịu cảnh goá bụa vì chồng hy sinh ngoài chiến trận, một mình nuôi 3 người con. Giờ đây cô lại mất thêm người con trai cả, con trai thứ 2 sắp ra mặt trận lành ít dữ nhiều.

Hạnh và Dâu (Phương Thảo) không cầm được nước mắt nhìn mẹ Nhân nhưng cô lại không rơi một giọt lệ nào. Khi người ta đã khóc, cô đơn quá nhiều thì nước mắt dường như cũng cạn khô. Quá đau khiến nước mắt chảy ngược vào trong. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 9

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 10

Dù phải ở lại nhà đẻ để chăm sóc cho mẹ trước sự ra đi của anh trai, Hạnh vẫn chu đáo chạy về lo thuốc thang cho bố chồng. Ông Khiêm (NS Đinh Hồng Sơn) cuối cùng cũng cảm động trước tấm chân tình của con dâu. Ông không chỉ cho phép Hạnh bước lên nhà trên mà còn quyết định ngày mai mặc kệ họ Nguyễn nói gì cũng sẽ bảo Hạnh lên nhà trên ở. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 11

Tốn khi nghe tin mẹ bị bệnh nặng từ Đột thì vội vã trốn đơn vị về nhà. Trước hành động này, Tốn bị xã bắt lại giải khắp làng. Vạn là người đã đứng ra tha cho cậu nhưng cuối cùng cán bộ xã vẫn nhất quyết đến nhà phá cửa để bắt Tốn trở lại đơn vị, chuẩn bị vào Nam.

Thực ra, Tốn không hề có ý định đào ngũ, cậu chỉ lo lắng mẹ ở nhà một mình, lại bị bệnh nên về thăm. Tốn đã nói với mẹ rằng sáng mai nhất định mình sẽ trở lại cùng đồng đội và chuẩn bị ra mặt trận. 

thuong nho o ai: thanh huong chet mat xac trong ngay cuoi, chu re khoc tham thiet - 12

Lần này Tốn đi liệu có còn ngày trở về? Hiệp (Trần Hữu Quý) - anh thứ hai của Hạnh và là người yêu của Dâu, Nghĩa (Sinh Đan) - chồng Hạnh cũng đang phải chiến đấu với bom rơi đạn lạc. Bi kịch của Thương nhớ ở ai đang diễn ra, người ở chiến trường hay hậu phương đều có thể chết vì bom đạn. 

Thương nhớ ở ai được phát sóng lúc 14h20 thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thương nhớ ở ai
Tin hay đừng bỏ lỡ