Thương nhớ ở ai: Chồng vừa nhập ngũ, vợ ở nhà đã bị trai làng giở trò sàm sỡ

Ngày 21/01/2018 00:22 AM (GMT+7)

Trong tập 23 Thương nhớ ở ai, Hạnh (Trà My) cuối cùng cũng được bố mẹ Nghĩa (Sinh Đan) cho sang làm dâu nhưng bắt phải ở dưới bếp.

Thương nhớ ở ai tập 23 vừa lên sóng đã khiến khán giả xót xa vì trải qua bao nhiêu khó khăn, Hạnh (Trà My) cũng được bố mẹ Nghĩa (Sinh Đan) cho sang làm dâu nhưng bắt phải ở dưới nhà bếp. Lời chia sẻ của Hạnh với Dâu (Phương Thảo) rằng: không khéo lửa ở tiền tuyến còn không bằng lửa ở hậu phương khiến người xem thấy cay đắng. Hoá ra việc ở với bố mẹ chồng cũng khó khăn, nguy hiểm chẳng kém gì đi đánh giặc. 

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 1

Trước ngày Nghĩa lên được, cặp đôi đã quyết định "ăn cơm trước kẻng" để được cưới nhau. Tuy nhiên, lời nguyền giữa hai họ Vũ - Nguyễn vẫn còn đó nên ông bà Khiêm (NS Đinh Hồng Sơn - NS Phạm Thị An) cương quyết không nhận con dâu. Đến khi Nghĩa đã đi bộ đội, Hạnh phải đến quỳ xin bố mẹ chồng được sang nhà làm dâu, cô còn hứa sẽ ở nhà bếp, không bao giờ đặt chân lên nhà trên, từ đường. 

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 2

Dù rằng, đó là đề nghị của Hạnh nhưng khi bố mẹ Nghĩa chủ động đặt giường con dâu ở trong bếp khiến khán giả không khỏi xót xa. Dù biết rằng, phận dâu con phải chăm sóc, phụng dưỡng và quan tâm bố mẹ chồng nhưng nàng dâu nào cũng là khúc ruột của các bà mẹ trên đời.

Con dâu cũng được mẹ đẻ yêu thương, chiều chuộng như bố mẹ chồng cưng chiều con trai. Vậy tại sao bố mẹ chồng lại có thể yêu thương con mình mà lại ghẻ lạnh với khúc ruột của người khác như vậy?

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 3

Hơn nữa, Hạnh về nhà chồng mới một ngày đã tất bật lo toan việc nhà: gánh nước, nấu cơm... Khi đong gạo nấu cơm, Hạnh còn chẳng dám tính phần mình. Cô bảo mình ăn ít nên chỉ đong đúng 1 bát như ông bà Khiêm vẫn nấu.

Nhưng thực sự là do cô ăn ít hay con dâu về nhà chồng chẳng dám ăn? Khi phát hiện ra nhà hết thức ăn, Hạnh còn chạy đến nhờ Dâu về nhà mình lấy ít cá đưa về cho nhà chồng.

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 4

Bởi Hạnh đã hứa từ nay sẽ là người nhà họ Nguyễn, bỏ nhà họ Vũ. Cô chỉ về nhà đẻ khi bố mẹ chồng cho phép.

Thương bạn một mình đơn côi chống chọi với nhà chồng và cả họ nhà chồng, Dâu đã nhờ học sinh đến gặp Đột (Jimmi Khánh) để mua ít cá. Dường như lận đận vậy vẫn còn chưa đủ, Dâu và Hạnh còn bị đám thanh niên làng bên trêu chọc, lao vào sàm sỡ. May mắn thay khi cả hai cô nàng đã vùng dậy được và đánh cho 3 tên đó một trận nhừ tử. 

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 5

Việc Hạnh sang làm dâu nhà ông bà Khiêm khiến mẹ Nhân (Ngọc Anh) xót xa trong lòng. Con gái đi lấy chồng nhưng không được nhà chồng đưa một quả cau, lá trầu hay gọi bánh sang thưa chuyện. Ngay cả bố chồng cũng không sang, chỉ có mẹ chồng sang bày tỏ đôi lời xin cho Hạnh sang nhà làm dâu.

Ông bà Khiêm cũng cho rằng Hạnh phải bỏ nhà họ Vũ để theo họ Nguyễn là điều đúng. Thấy con gái đi làm dâu mà quá khổ cực, mẹ Nhân đã phải thốt lên rằng lấy chồng mà khổ vậy thì ở vậy cho xong. 

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 6

Còn chuyện tình của chú Vạn (Lâm Vissay) và mẹ Nhân tưởng chừng sẽ có khởi sắc vì 2 con trai đã đi ra mặt trận, Hạnh giờ đã đi lấy chồng, nhà chỉ còn mẹ Nhân lẻ loi.

Nhưng khi cặp đôi vừa có chút tiến triển thì hàng xóm lại dị nghị. Thậm chí, có người còn chửi thẳng mặt cặp đôi dù một người là trai chưa vợ, một người là gái goá chồng. Mẹ Nhân không chịu nổi lời đàm tiếu của xóm làng nên lại tiếp tục vạch ranh giới với chú Vạn. 

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 7

Trong một diễn biến khác, khán giả phải "ôm bụng cười" vì ông Bánh (NS Minh Đức) bỗng dưng được bổ nhiệm vào vị trí cán bộ văn hoá xã. Bởi lão Diên (NS Thái Sơn) sau khi cưỡng hiếp Thuỷ "Thị Mầu" (Vân Anh) không thành khiến cô nhảy sông bỗng chốc hoá điên. Nhiều người cho rằng lão Diên bị vong cô Thuỷ nhập.

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 8

Việc ông Bánh trở thành cán bộ là trò cười bởi ông có con riêng, có thói trăng hoa. Bà Bánh (NSND Thanh Ngoan) còn cho rằng ông Bánh mà làm cán bộ thì cả làng này sẽ sớm trở thành cái lò gạch của "Thị Mầu". Dù nói vậy nhưng trước lời ngon tiếng ngọt của ông Bánh thì bà vẫn chấp nhận chuẩn bị tiền để sau này mua cho ông chiếc xe đạp khi ông đã trở thành cán bộ. 

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 9

thuong nho o ai: chong vua nhap ngu, vo o nha da bi trai lang gio tro sam so - 10

Bé Bè (Ngọc Anh) là con riêng của ông Bánh dường như cũng không còn là bí mật đối với làng Đông nữa. Bé Bè vô tư nói với bạn bè rằng mình chính là con của bố cô giáo. Khi bị bạn bè thách đố, bé Bè còn gọi cô Dâu là chị khiến Dâu có chút tức giận. Trước đó, khi biết bố có con riêng, Dâu đã bật khóc nức nở. 

Liệu Dâu có chấp nhận đứa em cùng cha khác mẹ này không? Hạnh có thể bình yên ở lại nhà chồng? Tập 24 Thương nhớ ở ai sẽ được phát sóng lúc 14h20 Chủ nhật ngày 20/01. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ