Ngoài phiên bản gốc nhân 100% phô mai nguyên bản, nhiều cửa hàng cho ra đời các loại nhân phô mai mix khác nhau như phô mai ngô, thịt nguội... Nhưng không phải ai cũng "bắt trend" thành công mà nhiều người nhận về tay chiếc bánh "lạ lắm".
Mới xuất hiện từ giữa tháng 9 trở lại đây, bánh đồng xu phô mai lập tức trở thành "hiện tượng ẩm thực" được giới trẻ Hà thành săn đón. Ngoài cửa hàng đầu tiên tạo nên cơn sốt, các sạp hàng mới mọc ra tại các trung tâm thương mại cũng sớm hút về lượng khách đông nghịt mỗi ngày. Dù phải xếp hàng hay chờ cả tiếng để được thưởng thức, các bạn trẻ vẫn kiên nhẫn để thoả mán thú vui kéo sợi phô mai từ chiếc bánh đồng xu này.
Qua "kiếp nạn" xếp hàng để có được bánh mới chỉ là một trong những cửa ải mà hội "đu trend" gặp phải. Trên mạng xã hội, một số cư dân mạng chia sẻ hành trình có được chiếc bánh "hàng thật như trên mạng" trong tay, tạo nên những tình huống dở khóc dở cười.
Nguồn: dailylife_0101
Người ta kéo sợi dài tới 1 mét, 2 mét, trong khi người dùng này bẻ cái liền gãy đôi chiếc bánh. Kỳ vọng kéo sợi tan biến vì không ăn ngay, phô mai nguội nên cứng lại.
Phô mai như "tàng hình" chỉ còn lại chiếc vỏ đồng xu.
Netizen này lại gặp phải tình huống "phô mai tàng hình". Hồn cốt của bánh đồng xu phô mai chính là lớp nhân đẫm phô mai mozzarella, nhưng chiếc bánh mà cô mua mở tung ruột bánh gần như chẳng tìm được "nhân vật chính" đẫy đà như tiêu chuẩn.
Nguồn: meomeo_.shop
Ảnh: FB Minh Ngân
Có người lại gặp phải tình huống bánh phô mai "bóng đêm". Trong một số trường hợp, dù là phiên bản cháy đen nhưng bánh vẫn kéo sợi được nên cũng an ủi người ăn phần nào. Nhưng tất nhiêu, nếu đã là bản "bóng đêm", lại còn đêm đen đặc 2 mặt thì phô mai bên trong cũng không còn ngon như nguyên bản nữa.
Chạy theo cơn sốt bánh đồng xu phô mai, tại Hà Nội, chỉ cần gõ từ khóa "bánh đồng xu" cũng cho ra hàng chục địa điểm bán. Ngoài nhân thuần phô mai hay phô mai phối ngô ngọt như những ngày đầu, hiện nhiều cửa hàng tạo ra các loại nhân mix mới như phô mai xúc xích, phô mai giăm bông. Vỏ bánh sữa từ vị giống bánh trứng gà non cũng được biến tấu thành với bản matcha hay socola...