Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng đi Malaysia từ TP Hồ Chí Minh

Ngày 29/06/2016 11:12 AM (GMT+7)

Cần cân nhắc và để ý thật kỹ những khoản thu phía sau vé 0 đồng, bởi chúng có thể khiến bạn bị bất ngờ.

Cuối tháng 6 đầu tháng 7, hàng loạt các hãng hàng không tung ra những chiến dịch bán vé máy bay giá rẻ nằm kích thích, đón đầu nhu cầu du lịch bằng đường hàng không cuối năm của người tiêu dùng. Những chiếc vé máy bay với mức giá rẻ “kịch sàn” mang tên “Vé 0 đồng” đang dần trở nên quen thuộc với khách du lịch Việt Nam. 

Vậy nhưng, vé máy bay 0 đồng có thực sự là 0 đồng, liệu người tiêu dùng và khách du lịch có phải trả thêm một khoản phí nào cho những chiếc vé máy bay với mức giá đầy hấp dẫn này không? Ông Spencer Lee, Giám đốc Thương mại Tập đoàn AirAsia Malaysia đã có những chia sẻ về cách trở thành người du lịch thông minh khi tìm hiểu bản chất của vé máy bay giá rẻ và đặt được những chiếc “Vé 0 đồng” đi Malaysia từ TP.Hồ Chí Minh với mức chi phí bỏ ra thấp nhất và đáng “đồng tiền bát gạo”:

Hãy kiểm tra các khoản thu phía sau số tiền 0 đồng hiển thị khi đặt vé

Một số hãng hàng không khi triển khai chiến dịch “Vé 0 đồng” thường cho hiển thị mức giá 0 đồng trên website nhưng sau các bước mới hiện ra giá trị tổng tiền lớn hơn nhiều so với mức công cố. Cách làm này thường khiến một bộ phận người mua cảm thấy thất vọng khi mua vé.

Một số hãng hàng không khác lại lựa chọn cách minh bạch giá trị tổng tiền (còn được gọi là giá vé tổng cộng) ngay lúc đầu khi tìm hiểu giá vé. Hành khách sẽ tiện hơn khi chọn lựa được vé bay hợp lý khi biết được giá vé tổng cộng đã bao gồm thuế phí như vậy.

Do đó, cần cân nhắc và để ý thật kỹ những khoản thu phía sau vé 0 đồng bởi chúng có thể khiến bạn bị bất ngờ.

Thuế/phí của từng hãng hàng không giá rẻ là khác nhau

Thuế/phí là phần thu luôn phải có trong giá bán của một chiếc vé máy bay. Tuy nhiên, nó lại không thuộc về các hãng hàng không mà sẽ được trả 100% cho các sân bay có điểm đến/đi của chuyến bay. Ở các hãng khác nhau, họ sẽ có những thoả thuận đạt được về thuế phí khác nhau với sân bay. Hành khách nên so sánh kĩ để chọn ra hãng bay cho ra mức thuế/phí rẻ nhất. 

kinh nghiem san ve may bay 0 dong di malaysia tu tp ho chi minh - 1

Johor Bahru – Thiên đường mới nổi tại Malaysia nay đã có chuyến bay thẳng từ TP.Hồ Chí Minh.

Đừng quên cân nhắc đến nhu cầu thiết yếu của bản thân

Để đảm bảo được lịch trình bay tiết kiệm nhất, hành khách cần so sánh giữa các hãng về Mạng lưới bay, Tần suất bay và Giá vé máy bay. Đây là 3 điểm trọng yếu nhất của mô hình hàng không giá rẻ. Hành khách cần chọn lọc và cân đối giữa những nhu cầu bay thiết yếu của bản thân như cân nặng hành lý, suất ăn trên chuyến bay,….để chọn ra hãng bay phù hợp. Khi đã thống nhất cần chi trả những chi phí quan trọng nhất, hành khách sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, và kể cả những chi phí đã bỏ ra cũng đáng "đồng tiền bát gạo".

Với chiến dịch vé 0 đồng bay khắp Malaysia độc quyền cho thị trường Việt Nam, ông Spencer Lee cho biết chuyến bay có giá vé 0 đồng khởi hành từ Việt Nam là các chuyến bay thẳng từ Tp. Hồ Chí Minh tới Kuala Lumpur, Johor Bahru và Penang. Giá vé áp dụng cho thời gian đặt vé từ hôm nay tới 3/7/2016, thời gian bay từ 12/7 - 24/11/2016 có giá tổng cộng cuối cùng từ 25,5$ (khoảng 580 nghìn VNĐ).

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch