Về miền Hương Ngự, thử xem Huế có dịu dàng

Ngày 25/04/2016 17:45 PM (GMT+7)

Huế dịu dàng - Về miền Hương Ngự là chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc lần đầu tiên có mặt tại Festival Huế 2016 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên - Huế tổ chức.

Huế dịu dàng - Về miền Hương Ngự là chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc lần đầu tiên có mặt tại Festival Huế 2016. Chương trình diễn ra trong hai ngày 01 và 02 tháng 5 tại ngôi đình làng cổ Kim Long gần 400 tuổi bên bờ sông Hương. 

Tâm điểm của sự kiện là đêm trình diễn nghệ thuật và thời trang với chủ đề Về miền Hương Ngự diễn ra vào tối 2/5, từ 19h tại 108 Kim Long. Khoảng sân thoáng rộng của ngôi đình làng cổ được trang hoàng thành một sân khấu đặc biệt, với ánh sáng đa sắc bao phủ không gian cổ kính, phục vụ 500 khách tham dự. 

ve mien huong ngu, thu xem hue co diu dang - 1

Chương trình bao gồm các điểm nhấn chính như sau: 

- Trình diễn những di sản âm nhạc: nhã nhạc cung đình, các bài bản lới của ca Huế, hát múa hầu văn, múa lục cúng hoa đăng…Tham gia biểu diễn là các NSƯT, NSND; nghệ sĩ, nghệ nhân các CLB ca Huế và các nghệ sĩ trẻ, các em học sinh nối tiếp và phát huy các giá trị di sản của cha ông.

- Trình diễn thời trang và đêm hội áo dài với các phần trình diễn của những người đẹp xứ Huế: Thời trang đương đại lấy cảm hứng từ mỹ thuật triều Nguyễn, áo dài nam với bộ sưu tập Thư họa, áo dài nữ với bộ sưu tập Về miền Hương Ngự, áo dài thiếu nhi với tên gọi Quê hương trong mắt trẻ thơ. 

- Thưởng thức văn hóa ẩm thực truyền thống Huế: Khách tham dự được giới thiệu và trải nghiệm hương vị của mứt gừng, bánh trái cây, măng mận, thưởng thức cùng trà sen… 

ve mien huong ngu, thu xem hue co diu dang - 2

Nhà thiết kế Viết Bảo, người sáng lập kiêm tổng đạo diễn chương trình Huế dịu dàng - Về miền Hương Ngự cho biết: “Chúng tôi xây dựng chương trình hướng vào 3 giá trị cốt lõi làm nên văn hóa đặc thù của Huế, đó là văn hóa tâm linh, văn hóa cung đình, văn hóa dân gian, với phong tục tập quán và các làng nghề truyền thống. Dự kiến, sau Festival Huế 2016, Huế dịu dàng vẫn tiếp tục được tổ chức để phục vụ khán giả khi tới thăm cố đô”

Bên cạnh đêm nghệ thuật tổng hợp, các chương trình cộng đồng bao gồm nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu về văn hóa Huế khai mạc vào 10h ngày 01/05/2016 tại công viên đối diện đình làng Kim Long (108 Kim Long, TP. Huế). Dự kiến, hoạt động cộng đồng này sẽ thu hút khoảng 1.500 khán giả trong và ngoài nước theo dõi. 

Theo HL (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ