Kỳ lạ chiếc đầu người khổng lồ nhô ra giữa trời, người dân nhao ra chụp ảnh

H.M Ngày 17/07/2021 14:18 PM (GMT+7)

Cảnh tượng kỳ dị này vừa khiến người dân thích thú vừa cảm thấy hơi… đáng sợ!

Trong các bộ truyện tranh, hoạt hình hay trò chơi điện tử, Tokyo liên tục bị bao vây bởi người ngoài hành tinh, quái vật và đủ loại sinh vật đáng sợ khác. Mọi người đều cho rằng những thứ đó chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng mà thôi, nhưng ô kìa, những cái đầu khổng lồ, điều gì đã đem chúng đến Tokyo vào một ngày đẹp trời thế này?

Kỳ lạ chiếc đầu người khổng lồ nhô ra giữa trời, người dân nhao ra chụp ảnh - 1

Người dân Tokyo bất ngờ khi bỗng có một cái đầu bay lơ lửng giữa bầu trời thành phố

“Vị khách” bất ngờ này đột nhiên xuất hiện vào sáng thứ Sáu (16/7) vừa qua, bay lơ lửng phía trên những ngọn cây của Công viên Yoyogi ở trung tâm thành phố, không xa Nhà thi đấu Quốc gia Yoyogi, nơi tổ chức một số sự kiện Thế vận hội Toky 1964.

Dự án này được gọi là Masayume đã bắt đầu được lên kế hoạch từ năm 2019 và cuối cùng đã sẵn sàng để giới thiệu với thế giới vào ngày thứ 6 vừa qua. Một quả khinh khí cầu khổng lồ hình mặt người đã bay qua Tokyo một tuần trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Kỳ lạ chiếc đầu người khổng lồ nhô ra giữa trời, người dân nhao ra chụp ảnh - 3

Sự kiện này khiến nhiều người thích thú chụp ảnh

Về lý do tại sao nhóm chọn hình thức biểu đạt kỳ lạ này, trang web Masayume cho biết: “Những cái đầu khổng lồ này, là khuôn mặt của một người thực sự tồn tại, sẽ được nhìn từ nhiều khía cạnh thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng và xã hội. Và khuôn mặt này sẽ nhìn lại chúng ta từ bầu trời của đại dịch, như thể muốn nói rằng chúng ta phải tự hỗ trợ mình trong hoàn cảnh hiện tại. Nó sẽ đối mặt với khoảng thời gian khó khăn và cần phải cố gắng này. Nhìn về phía trước đến thời điểm khi chúng ta khám phá ra điều gì đó. Và dự án của chúng tôi muốn tiếp tục chia sẻ trí tưởng tượng, bất kể điều gì đang xảy ra.”

Một nhóm gồm ba nghệ sĩ Nhật Bản đã tạo ra vật thể có tên "Masayume", có nghĩa là "giấc mơ tiên tri". Nó có kích thước bằng một tòa nhà bảy tầng.

Kỳ lạ chiếc đầu người khổng lồ nhô ra giữa trời, người dân nhao ra chụp ảnh - 4

Gương mặt màu xám và được đánh khối trông khá... đáng sợ

Các nghệ sĩ đã chọn người mẫu cho khuôn mặt từ hơn 1.000 người đã đăng ký trực tuyến và các phương tiện khác. Tuy nhiên, độ tuổi, giới tính và quốc tịch của người mẫu vẫn chưa được tiết lộ.

Sáng sớm thứ Sáu, tác phẩm nghệ thuật được mang đến một công viên ở quận Shibuya của Tokyo và từ từ được mở ra vì nó tràn ngập không khí. Vào khoảng 6 giờ sáng, nó đã bay lơ lửng trên bầu trời.

Người qua đường không khỏi giật mình khi nhìn thấy khuôn mặt người khổng lồ và nhiều người đã chụp ảnh chung với chúng.

Kỳ lạ chiếc đầu người khổng lồ nhô ra giữa trời, người dân nhao ra chụp ảnh - 5

Bước ra ban công và giật mình khi thấy một cái đầu lơ lửng

Các nghệ sĩ dự định ra mắt tác phẩm của họ nhiều lần cho đến khoảng 8 giờ tối, như một sự kiện liên quan đến Thế vận hội Tokyo và Paralympic.

Kojin Haruka, một thành viên của nhóm nghệ thuật hiện đại "tôi", cho biết việc nhóm có thể trưng bày tác phẩm trong thời kỳ đại dịch giống như một phép màu. Cô ấy nói rằng cô hy vọng tác phẩm sẽ kích thích trí tưởng tượng của mọi người và những người xem nó sẽ cảm thấy rằng bất cứ điều gì cũng có thể.

Một số cư dân mạng thì phát hiện ra rằng ý tưởng này khá trùng khớp với một truyện tranh có tên "The hanging balloons" của tác giả truyện kinh dị nổi tiếng Nhật Bản Junji Ito.

Kỳ lạ chiếc đầu người khổng lồ nhô ra giữa trời, người dân nhao ra chụp ảnh - 6

Ý tưởng này khiến nhiều người liên tưởng đến một truyện tranh kinh dị của tác giả Junji Ito

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ky-la-chiec-dau-nguoi-khong-lo-nho-ra-giua-troi-ng...

Củ cải bất ngờ mọc hiên ngang trên đường nhựa, người dân ùn ùn ra chụp ảnh check in
Không tin có một cây củ cải mọc lên giữa lớp nhựa đường, nhiều người dân đã tới đây để nhìn tận mắt.

Lạ độc vui

Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui