Loại quả nhìn như xúc xích khổng lồ nặng 10kg dài 1m, rơi xuống có thể gây chấn thương

H.M Ngày 21/01/2021 15:04 PM (GMT+7)

Loại quả này đối với người châu Phi còn mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng.

Với thảm thực vật khác biệt, loại cây Kigelia Africana (cây xúc xích) là một loài cây vô cùng độc đáo. Quả cây xúc xích treo lủng lẳng trên cành với hình thù lạ mắt, hệt như những cây xúc xích khổng lồ. Quả của chúng cũng vô cùng lớn, có chiều dài lên tới 1 mét và nặng hơn 10kg.

Loại quả nhìn như xúc xích khổng lồ nặng 10kg dài 1m, rơi xuống có thể gây chấn thương - 1

Cây xúc xích phân bố chủ yếu ở khu vực Tây và Trung Phi. Trong văn hóa của người dân ở đây, loại cây này có ý nghĩa rất thiêng liêng. Quả này xuất hiện trong những nghi lễ truyền thống và được truyền tai là phương thuốc giúp cải thiện khả năng tình dục. Theo quan niệm của người dân bản địa, nếu lấy quả xúc xích treo trong nhà còn như một món bùa giúp tránh được bão gió, cuồng phong.

Loại quả nhìn như xúc xích khổng lồ nặng 10kg dài 1m, rơi xuống có thể gây chấn thương - 3

Hoa của cây xúc xích có màu đỏ hoặc màu hạt dẻ, nở trong vài tuần của mùa xuân. Chùm hoa treo trên cành cây chỉ nở vào ban đêm, tỏa ra mùi tanh khá khó chịu. Nhưng chính mùi hương này lại thu hút loài dơi ăn quả đến giúp thụ phấn. Hoa chỉ nở về đêm, đến gần sáng thì chúng tự rụng xuống đất.

Những bông hoa được thụ phấn thành công sẽ tạo thành quả xúc xích. Quá trình hình thành quả từ non đến chín mất khoảng 1 năm. Với trọng lượng lớn, bất cứ ai đi bên dưới cây xúc xích cũng nên cẩn thận, tránh bị rơi trúng đầu có thể dẫn đến chấn thương. Cũng vì lý do này mà người ta cảnh báo nếu trồng cây xúc xích làm bóng mát cần tính toán kỹ kẻo gây họa cho người đi đường.

Loại quả nhìn như xúc xích khổng lồ nặng 10kg dài 1m, rơi xuống có thể gây chấn thương - 4

Vỏ của trái xúc xích là một thành phần quan trọng trong làm bia ở châu Phi. Chúng được dùng để tăng tốc độ quá trình lên men. Ngoài ra, quả và lá cũng được dùng trong y học từ nhiều đời nay.

Hạt của quả xúc xích giàu năng lượng, chứa nhiều chất dinh dưỡng và các axit béo cần thiết nên người châu Phi vẫn thường rang lên để ăn. Còn thân của cây xúc xích có khả năng chịu nước nên các bộ lạc đã chế tạo thành xuồng làm phương tiện di chuyển trên sông.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/loai-qua-nhin-nhu-xuc-xich-khong-lo-nang-10kg-dai-1m-...

Loại cây 10 năm mới ra quả, chứa chất độc chết người những vẫn trở thành đặc sản
Cây vạn tuế phải mất 10 - 15 năm mới ra quả một lần. Loại quả này gây tranh cãi bởi người thì nói nó mang độc chết người, người lại bảo quả có thể ăn...
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui