Lạ đời những món "sơn hào hải vị" giá chưa đến 100.000 đồng/kg

Ngày 12/07/2020 00:08 AM (GMT+7)

Thời điểm hiện tại Cù Kỳ đang vào mùa nên giá rẻ chưa đến 100.000 đồng/kg, nhưng điều đáng nói là giá trị về độ ngon của loại hải sản này được ví như cua hoàng đế...

Ăn như cua hoàng đế, cả cân chưa được 1 lạng thịt

Cù kỳ là loại hải sản ở vùng biển Quảng Ninh, Khánh Hòa. Cù kỳ có vẻ bề ngoài nhìn giống cua, nhưng mình nhỏ và có đôi càng to hơn. Thời điểm hiện tại đang vào mùa, nên Cù Kỳ có nhiều gạch thơm ngon.

Song, cù kỳ phần thân ít thịt. Thịt cù kỳ tập trung ở phần càng nên khi mua phải chọn con càng to, chắc.

Lạ đời những món amp;#34;sơn hào hải vịamp;#34; giá chưa đến 100.000 đồng/kg - 1

Cù kỳ

Giá bán buôn loại hải sản này chỉ khoảng 95.000 đồng/kg, mua trên 30kg thì giá chỉ còn 90.000 đồng/kg, giá bán cù kỳ nhỏ (9 con/kg), còn với loại to từ 5 - 6 con/kg thì giá bán lẻ dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/kg.

Thịt lợn Nhật đông lạnh giá 1 triệu đồng/kg

Ăn thơm ngon như cua nhập nhưng giá chỉ chưa đến 100.000 đồng. Trong khi đó hiện nay, trên thị trường còn xuất hiện loại thịt lợn đông lạnh nhập khẩu từ Nhật Bản với giá vô cùng đắt đỏ.

Loại thịt lợn nhập khẩu từ Nhật Bản này được quảng cáo là lợn hữu cơ chăn thả tự nhiên trên cao nguyên hay lợn được cho ăn bã nho... nên thịt mềm, ngọt thơm. Tuy nhiên, các cửa hàng phần lớn chỉ nhập về thịt ba chỉ không da, cốt lết, nạc vân, nạc vai.

Lạ đời những món amp;#34;sơn hào hải vịamp;#34; giá chưa đến 100.000 đồng/kg - 2

Thịt lợn Nhật Bản

Tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp, thịt lợn Nhật Bản được rao bán với mức giá lên tới 1,1 triệu đồng/kg. Trong đó, thịt ba chỉ là loại rẻ nhất có giá 990.000 đồng/kg; còn cốt lết, nạc vai có giá tới 1,1 triệu đồng/kg.

Tính ra, loại thịt lợn nhập từ xứ sở Mặt trời mọc này đắt gấp khoảng 4-5 lần thịt lợn nội địa, gấp khoảng chục lần thịt lợn nhập khẩu từ các nước như Canada, Mỹ, Nga...

Xem thêm: Cầm 30.000 đồng đi khắp Sài Gòn, vợt được 5 món siêu ngon này

Bún cua thối, vừa ăn vừa bịt mũi thế mà là đặc sản, ăn riết rồi nghiền
Ở tỉnh Gia Lai, để có tô bún cua thối hấp dẫn, ngon miệng quan trọng nhất là khâu ủ cua. Thịt cua đồng sau khi lọc lấy nước thì ủ khoảng 1 ngày đêm cho đến khi chuyển màu đen và bốc ra mùi thum thủm thì đem chế biến món bún nổi danh vùng đất này.

Đặc sản 4 phương

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui