Lạ lẫm hình dáng các món ăn quen thuộc trước khi ăn được, món thứ 3 gây bất ngờ

H.M Ngày 06/05/2021 14:57 PM (GMT+7)

Trước khi được chế biến và trở thành hình dạng mà chúng ta thường thấy, những món ăn này được làm từ những nguyên liệu khó ai ngờ.

Có rất nhiều sản phẩm mang tính biểu tượng được làm từ các nguyên liệu mà chúng ta có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

Kẹo cao su

Người dân ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới thường nhai các loại chất thơm khác nhau như một loại chất giải khát hoặc để thơm miệng. Một số trong số đó là sáp ong, cành cây thơm và nhựa cây.

Lạ lẫm hình dáng các món ăn quen thuộc trước khi ăn được, món thứ 3 gây bất ngờ - 1

Ngày nay, kẹo cao su hiện đại được làm từ một loại cây chicle giống như mủ tự nhiên chiết xuất từ ​​cây cối. Một số loại được sử dụng làm kẹo cao su là jelutong, nhựa thông, hoặc gutta-percha. Dạng đầu tiên của kẹo cao su là một chất lỏng trông giống như sữa.

Nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu là một loại gia vị có hương vị rất mạnh mà nhiều nền ẩm thực khác nhau sử dụng. Một số món ăn thậm chí không thể hoàn thiện nếu không có nó. Ngay cả một món đơn giản như mì ống cũng có thể khác nếu không có nhục đậu khấu. Tuy nhiên, hạt nhục đậu khấu chúng ta thường mua trông khác rất nhiều trước khi được bán ở các cửa hàng.

Lạ lẫm hình dáng các món ăn quen thuộc trước khi ăn được, món thứ 3 gây bất ngờ - 3

Loại hạt này có nguồn gốc từ quần đảo Spice và các đảo nhiệt đới Đông Ấn. Nó mọc trên cây, hạt được bọc kín trong vỏ, và hạt tự có trong lỗ đít màu đỏ. Sau khi chín, lớp vỏ bên ngoài nứt ra và rơi xuống đất hoặc sẽ được bóc vỏ và lấy phần nhân ra.

Snack khoai tây

Snack khoai tây là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Ưu điểm lớn nhất là chúng có nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, mặc dù chúng có vẻ giống như những lát khoai tây nhưng không phải vậy. Để làm snack khoai tây, hầu hết các công ty đều sử dụng hỗn hợp nước, mảnh khoai tây và tinh bột ngô.

Lạ lẫm hình dáng các món ăn quen thuộc trước khi ăn được, món thứ 3 gây bất ngờ - 4

Sau đó, hỗn hợp được ép thành bột và với khuôn hình lát khoai tây được cắt ra từ đó. Quá trình tiếp theo là chiên chúng, kéo dài khoảng 11 giây. Sau khi dầu thừa được rút hết, chúng được tẩm gia vị, đóng gói và chuyển đến các cửa hàng.

Hạt điều

Ít đường và giàu protein thực vật, chất xơ và chất béo lành mạnh, hạt điều có thể dễ dàng được thêm vào nhiều loại chế độ ăn kiêng khác nhau. Đồng thời, chúng rất ngon và có thể dùng làm nhiều món khác nhau, cả mặn và ngọt.

Lạ lẫm hình dáng các món ăn quen thuộc trước khi ăn được, món thứ 3 gây bất ngờ - 5

Tuy nhiên, chúng là một trong những loại hạt đắt nhất và có lý do chính đáng cho điều đó. Toàn bộ quá trình mà hạt phải trải qua trước khi đến tay chúng ta là một thời gian dài và đòi hỏi nhiều lao động. Vỏ hạt điều được bao bọc bởi chất độc, giống như chất độc của cây thường xuân, và phải trải qua các bước khác nhau mới có thể ăn được.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/la-lam-hinh-dang-cac-mon-an-quen-thuoc-truoc-khi-an-d...

Sự thật bất ngờ đằng sau món ăn có vẻ ngoài giống mì sợi
Thoạt nhìn, không ít người cho rằng món đá bào này là những sợi mì nhiều màu sắc cho đến khi chúng bắt đầu tan chảy.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui