Sự thật bất ngờ đằng sau món ăn có vẻ ngoài giống mì sợi

Ngày 03/02/2021 00:07 AM (GMT+7)

Thoạt nhìn, không ít người cho rằng món đá bào này là những sợi mì nhiều màu sắc cho đến khi chúng bắt đầu tan chảy.

Shiltarae bingsu là một món giải khát mát lạnh được phát minh từ vài năm trước tại quán cà phê Tiravento, Seoul, Hàn Quốc. Nó thực chất là món đá bào sợi nhưng có vẻ ngoài trông giống hệt như sợi mì siêu mỏng. Đến nay Shiltarae bingsu đã trở thành món tráng miệng nổi tiếng và được nhiều thực khách, nhất là giới trẻ săn lùng.

Sự thật bất ngờ đằng sau món ăn có vẻ ngoài giống mì sợi - 1

Món đá bào ở Tiravento nhìn qua rất giống món mì ống.

Không chỉ đẹp mắt Shiltarae bingsu còn có hương vị vô cùng hấp dẫn. Chiếc máy đặc biệt do Tiravento phát triển sẽ bào đá thành những sợi siêu nhẹ có hương vị thơm ngon. Được biết trong phần đá có thêm sữa và còn có nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, cà phê hoặc phô mai. Sau đó người ta sẽ xếp chúng thành từng chùm lên đĩa và phục vụ với đậu đỏ, một muỗng kem, bánh gạo, có thể thêm hoa quả tùy thích.

Trong khi món bingsu (đá bào) truyền thống được ăn bằng thìa, thì phiên bản món tráng miệng đặc biệt này rất nhẹ nên có thể dễ dàng cắt và ăn bằng nĩa như thể trước mặt họ là một đĩa mì pasta thứ thiệt. Giá trung bình mỗi món ở đây cũng không quá 10.000 won (hơn 206.000 VNĐ).

Sự thật bất ngờ đằng sau món ăn có vẻ ngoài giống mì sợi - 3

Món kem đá bào Mont Blanc Bingsu của Koyo. Ảnh: Koyo Seoul

Theo tìm hiểu, Tiravento không phải là quán cà phê Seoul duy nhất bán món đá bào sợi. Một địa chỉ khác bạn có thể ghé thăm là quán Koyo. Món đá bào ở Koyo có tên Mont Blanc Bingsu với sợi đá bào to hơn Tiravento, nhìn qua rất giống sợi mì soba.

Ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản cũng rất nổi tiếng với đặc sản kem đá bào. Trong đó quán Hyakusho Udon ở tỉnh Miyazaki, thuộc đảo Kyushu là nơi duy nhất mà thực khách muốn ăn kem đá bào phải đứng. Cầm một chiếc thìa để thưởng thức hết cốc kem đá bào cao chót vót là một thử thách với hầu hết những ai ghé quán. Cốc đá bào khổng lồ rất dễ bị đổ nếu thực khách sơ suất. Do đó, vừa đứng vừa ăn là cách được nhiều người lựa chọn.

Một cốc kem đá bào ở đây sẽ có giá 590 yen (5,3 USD). Món ăn này được lấy ý tưởng từ tháp truyền hình cao nhất thủ đô Nhật Bản có tên Tokyo Skytree. Chiều cao thực của Tokyo Skytree là 634 m, vì thế quán Hyakusho Udon đã làm ra cốc đá bào mô phỏng tháp với chiều cao thu nhỏ là 634 mm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-bat-ngo-dang-sau-mon-an-co-ve-ngoai-giong-mi-soi-a50...

Quán bún ốc Hà Nội tấp nập khách, bán 600 bát/ngày nhờ nguyên liệu không ai ngờ
Chỉ với một nguyên liệu đặc biệt ít ai để ý, quán bún này đã tồn tại suốt hơn 40 năm, ngày nào cũng tấp nập khách ra vào.
(Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương