Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của "Tây du ký" nổi bật nhất từ trước tới nay

Ngày 04/12/2016 10:05 AM (GMT+7)

Vai Nữ vương của Tây Lương Nữ Quốc trong Tây du ký luôn là một nhân vật để lại nhiều dấu ấn cho khán giả vì mối tình si của mình.

Là một trong Tứ đại danh tác trong văn học cổ điển Trung Hoa trong văn học Trung Hoa, tiểu thuyết Tây du ký và bản phim truyền hình cùng tên sản xuất năm 1986 đã cuốn hút biết bao thế hệ khán giả. Đặc biệt, ngoài những nhân vật chính thì các nhân vật phụ đều ghi đậm dấu ấn trong lòng công chúng.

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 1

Nữ vương Tây Lương trong phiên bản Tây du ký 1986 do Chu Lâm thủ diễn được coi là bức trường thành không thể vượt qua

Bên cạnh hành trình hàng yêu diệt ma khiến khán giả thích thú thì Tây du ký còn khiến nhiều người thổn thức trước tình yêu ngang trái mà Tây Lương nữ vương dành cho Đường Tăng. Chính vì thế những diễn viên thủ vai nhân vật này cũng bị soi xét nhiều hơn. 

1. Tây Lương nữ vương của Chu Lâm (1986)

Chu Lâm sinh ngày 20/12/1952 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bà tốt nghiệp Học viện Y dược Trung Quốc sau đó tham gia học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 2

Chu Lâm sở hữu nét đẹp sang trọng đúng với phong cách một bậc đế vương, lại vẫn quyến rũ gợi tình theo đúng kịch bản. 

Chu Lâm được đánh giá là nữ vương thể hiện chữ "tình" trong Tây du ký sâu sắc nhất. Diễn xuất của Chu Lâm trong vai này được đánh giá diễn mà như không diễn bởi bà có tình cảm đơn phương dành cho Từ Thiếu Hoa - người thủ vai Đường Tăng lúc đó. 

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 3

Có lẽ vì cảm động với tình cảm đó, mà tập phim về nữ quốc vốn chỉ toàn diệt ma trừ yêu được nữ đạo diễn Dương Khiết sửa lại để thành những tập phim đậm chất tình mà chúng ta được xem. 

2. Tây Lương nữ vương của Vương Lực Khả (2010)

Sinh năm 1987, khi đảm nhận vai Nữ vương Tây Lương, Vương Lực Khả còn khá trẻ nên diễn xuất của cô còn non, nhiều cư dân mạng đánh giá là "diễn xuất phô trương, ánh mắt thiếu tình".

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 4

Đặc biệt phiên bản này tuy được đầu tư vốn "khủng" lên tới 50 triệu tệ (khoảng 150 tỷ đồng) nhưng lại có kịch bản bị chê là biến tấu thái quá, kèm thêm tạo hình khó tả, vai nữ vương của Vương Lực Khả gần như không để lại ấn tượng gì cho người xem.

 Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 5

3. Tây Lương nữ vương của Hồ Tịnh (2002)

Hồ Tịnh sinh năm 1978 tại Vân Nam, cô tốt nghiệp học viện hí kịch Trung ương năm 1996 ngành biểu diễn. Cho đến nay Hồ Tịnh tham gia khá nhiều bộ phim nổi tiếng: Đại Minh Cung Từ (1998), Thời Niên Thiếu Của Trương Tam Phong (2002), Dương Môn Hổ Tướng (2004)...

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 6

Vai Nữ vương không để lại điểm nhấn gì trong sự nghiệp diễn xuất của Hồ Tịnh. Có lẽ đó là một thiệt thòi cho Nữ vương của Hồ Tịnh khi chữ "Tình" của tác phẩm lại dành hết cho chuyện tình của Tôn Ngộ Không (Trương Vệ Kiện) và Tử Lan tiên tử (Thái Trác Nghiên).

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 7

4. Tây Lương nữ vương của Thư Sướng (2012)

Phiên bản Tây du ký (2012) cũng đem đến nhiều tranh cãi về cả tạo hình lẫn nội dung. Tuy được quảng cáo là cải biên từ phiên bản 1986 nhưng cũng có những tình tiết liên quan tới tôn giáo, lịch sử bị thay đổi dẫn đến bất bình từ phía những người nghiên cứu lịch sử.

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 8

Riêng về vai Nữ vương của Thư Sướng bị đánh giá là thiếu vẻ đằm thắm, sắc sảo của một người đàn bà quyền lực, mà ngược lại, có thêm vài phần trẻ con hồn nhiên. Phần đông khán giả đã quen thuộc với phiên bản cũ cảm thấy diễn xuất như vậy không thể hiện được mối tình ngang trái "vô duyên kiếp này, đành hẹn kiếp sau" của Quốc vương Tây Lương mà giống như "mối tình đầu trẻ con" nhiều hơn.

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 9

5. Tây Lương nữ vương của Triệu Lệ Dĩnh (2016)

Được nhiều người biết đến qua các bộ phim truyền hình như: Sam Sam Đến Rồi, Hoa Thiên Cốt hay Lục Trinh Truyền Kỳ, Triệu Lệ Dĩnh được đồn sẽ trở thành quốc vương của Tây Lương Nữ quốc trong phiên bản điện ảnh năm 2016. Thông tin này tuy chưa phải là tin chính thức nhưng cũng dẫn tới nhiều so sánh. 

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 10

Khán giả nghi ngờ liệu Triệu Lệ Dĩnh có đi vào vết xe đổ của Thư Sướng? 

Trước giờ các vai diễn của Triệu Lệ Dĩnh nếu không phải là thiếu nữ thì cũng không quá sâu sắc. Đó là chưa kể, cái bóng của Chu Lâm quá lớn, trong lịch sử phim ảnh, chưa có ai vượt qua được. Nhiều cư dân mạng gay gắt đánh giá: "Mấy bộ phim rác rưởi, dàn diễn viên tệ hại, chỉ biết lấy tiền đè người".

Tuy nhiên vẫn có những khán giả công tâm hơn: "Chờ thông báo chính thức đã. Chắc hẳn không thể hơn Chu Lâm rồi, nhưng dù sao cũng đáng để mong chờ, xem Triệu Lệ Dĩnh có thể có đột phá gì mới".

Đọ sắc các Nữ vương Tây Lương của quot;Tây du kýquot; nổi bật nhất từ trước tới nay - 11

Có lẽ hiện tại còn quá sớm để đánh giá xem Triệu Lệ Dĩnh có hợp với vai nữ vương si tình này không, nhưng với lượng fan đông đảo của nàng tiểu Hoa đán này, Tây du ký phiên bản 2016 chắc hẳn sẽ có doanh thu đáng mong chờ. 

Theo Tommy (Tổng hợp)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Đầu năm mới, hàng ngàn cây mai anh đào đua nhau khoe sắc, nhiều du khách đổ về thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông để ngắm hoa.

Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình

Video chọn lọc