Muốn xoa dịu nỗi cô đơn của cuộc sống độc thân? Vậy "Hãy hôn tôi”!

Ngày 25/12/2016 00:27 AM (GMT+7)

Cuốn sách của những anh chàng/cô nàng đã, đang trải qua cuộc sống độc thân vui vẻ, ham ăn, lười biếng và thỉnh thoảng hoang tưởng rằng mình được yêu.

Ra mắt trong dịp cận kề Noel, “Just kiss me - Hãy hôn tôi” là cuốn truyện tranh tiếng Anh hài hước của tác giả Landysh dành cho cư dân của "vương quốc" F.A. Tác phẩm này đã tái hiện một cách chân thực nhất về cuộc sống, thói quen và những suy nghĩ của những người độc thân. Các nhân vật trong truyện được vẽ theo phong cách nhẹ nhàng, dung dị. Giọng điệu diễn đạt có phần cay nghiệt, hài hước nhưng vẫn khiến bạn không thể nhịn được cười.

muon xoa diu noi co don cua cuoc song doc than? vay "hay hon toi”! - 1

Các trích dẫn tiếng Anh trong Hãy hôn tôi những tưởng khô khan buồn tẻ lại được thổi hồn trở nên sinh động đầy sức sống. Những suy nghĩ của các nhân vật bị cường điệu đôi chút nhưng vẫn giữ được nét đáng yêu, hấp dẫn người đọc. Những mong mỏi, trăn trở, tính cách của các nhân vật trong truyện là điển hình của những người còn độc thân. Vì vậy, những trái tim vẫn còn chưa tìm được một nửa của mình khi lật từng trang sách đều phải bật cười vì sao có thể giống mình đến như vậy.

muon xoa diu noi co don cua cuoc song doc than? vay "hay hon toi”! - 2

Những trái tim cô đơn chắc chắn đã từng phải thốt lên rằng: “No, I am not single. I am in a long distance relationship because my girlfriend lives in the future.” (Không, tôi không hề độc thân. Chỉ là đang yêu xa thôi bởi bạn gái của tôi còn đang sống ở thì tương lai) hay “I’m single by my choice. Not my choice, but still a choice.” (Tôi độc thân là kết quả của 'lựa chọn'. Không phải tôi lựa chọn độc thân mà chính độc thân lựa chọn tôi.) Những cách nói hài hước về cuộc sống "một mình" khiến bạn phải bật cười, xóa tan hết những muộn phiền của những đêm trằn trọc bởi cảm giác đơn côi.

 muon xoa diu noi co don cua cuoc song doc than? vay "hay hon toi”! - 3

Đặc biệt đối với những trái tim cô đơn vì đã từng vấp ngã, chịu thương tổn trong tình yêu thì liều thuốc hài hước này sẽ khiến nỗi đau trong lòng họ được xoa dịu, vui vẻ hơn với tình trạng độc thân tạm thời của bản thân. Có thể tay nắm tay, cùng sóng bước chung một nhịp cùng với một nửa của mình là điều hạnh phúc mà ai cũng mong mỏi. Nhưng tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống độc thân, biết tự yêu bản thân, mạnh mẽ tự mình đi tiếp con đường của mình là điều vô cùng đáng quý. Cuốn sách giúp cho trái tim thêm kiên nhẫn chờ đúng một nửa của mình chứ không vì cô đơn mà yêu cuồng sống vội, nắm bừa một bàn tay.

muon xoa diu noi co don cua cuoc song doc than? vay "hay hon toi”! - 4

Đam mê đồ ăn và lười biếng là hai người bạn thân thiết thường xuất hiện trong cuộc sống của kẻ độc thân. Những khẳng định đáng yêu của tín đồ đồ ăn và những con “sâu ngủ lười biếng” làm ai cũng phải cười khanh khách: “Everybody has a girlfriend or a boyfriend. And I’m just over here like “I love food” (Ai mà chẳng có bạn trai hay bạn gái. Tôi cũng có đối tượng mà tôi yêu thích của riêng mình, tôi muốn nói rằng: “Tôi yêu đồ ăn.”) hay “I want to marry my bed” (Tôi muốn cưới chiếc giường thân yêu của tôi.)

muon xoa diu noi co don cua cuoc song doc than? vay "hay hon toi”! - 5

Từng trang của cuốn truyện đã nói lên nỗi lòng của tất cả những trái tim chỉ cần đồ ăn và giấc ngủ là có thể xoa dịu mọi nỗi cô đơn. Có nhiều người tự hỏi sao những trái tim cô đơn thường thích ăn và làm biếng? Chắc có lẽ những trái tim trống trải khao khát được yêu đương nhưng không muốn một mối tình tạm bợ nên họ dễ làm bạn với đồ ăn và giấc ngủ để vơi bớt những thiếu vắng ở trong tim.

muon xoa diu noi co don cua cuoc song doc than? vay "hay hon toi”! - 6

Hãy hôn tôi còn rất bổ ích cho những bạn muốn học tiếng Anh một cách nhanh và tự nhiên nhất. Những câu chuyện cười giống như thực tiễn của bản thân sẽ khiến ta dễ nhớ hơn. Bạn có thể dễ dàng lấy những câu nói trong sách để luyện kể với người nước ngoài về cuộc sống của mình. Những câu chuyện hài hước, hóm hỉnh sẽ khiến người nghe cười chảy nước mắt, bạn cũng sẽ tự tin hơn để nói tiếng Anh nhiều hơn, không còn sợ mình nói không chuẩn, không đúng. Những lối chơi chữ hay cách dịch để phù hợp với ngữ cảnh cũng được giải thích rõ ràng giúp ta học được cách hiểu và dùng tiếng Anh thật tự nhiên. 

muon xoa diu noi co don cua cuoc song doc than? vay "hay hon toi”! - 7

“Just kiss me - Hãy hôn tôi” không chỉ là người bạn tốt của những trái tim độc thân mà còn là người bạn đồng hành cho những ai dành trái tim mình cho tiếng Anh. 

Theo Minh Tuệ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn